Có nên ly hôn với chồng để đến với người yêu cũ?

Em lấy chồng được 10 năm nhưng gia đình nhà chồng em thì không quan tâm gì đến mẹ con em hết. Chỉ có chồng em là vẫn yêu thương chăm sóc mẹ con em nhưng chồng em lại hay cờ bạc và nhiều lúc cũng nghe bố mẹ. Anh ấy đi làm suốt ngày, tối thì đi cờ bạc đến khuya mới về. Lúc đó con đầu của em được 6 tuổi, trong thời gian đó em gặp lại người yêu cũ và chúng em đã có tình cảm với nhau. Nhưng sau đó cũng do xích mích nho nhỏ nên chúng em lại chia tay, lúc đấy em mới phát hiện ra là mình đã có bầu với anh người yêu cũ. Chồng em thì lại tưởng là con của chồng nên anh ấy cũng quan tâm chăm sóc mẹ con em hơn chút. Vì em với chồng rất ít quan hệ nên em mới chắc đó là con của người yêu cũ. Hai đứa con em đều là con trai, chồng em vẫn không biết chuyện nên cũng vẫn chăm và yêu con. Anh người yêu cũ không biết nên cũng cứ hay gọi điện hỏi thăm, sau khi bé được hơn 1 tuổi em đã nói thật chuyện này với anh người yêu cũ. Lúc đó anh ấy rất mừng và có nói chuyện với gia đình. Gia đình anh ấy biết chuyện có cháu nội chứ không biết chuyện là em đã có chồng. Vì thế nên người ta cũng hay hỏi han và cho tiền, em không nhận nhưng họ cứ cho. Bố mẹ chồng em thì ngay từ đứa cháu đầu đã không quan tâm nên thời gian em ở nhà chồng rất ít chủ yếu là em ở nhà ngoại. Chồng em thì cái tật cờ bạc vẫn không bỏ được, vẫn cứ đi suốt cả ngày lẫn đêm. Nên vợ chồng em đã li thân đến nay đã được 6 tháng. Anh người yêu của em thì anh ấy rất ít nói và hiện, em sợ là nếu như sau này mà có ly hôn chồng cũ để đến với anh ấy thì liệu rằng anh ấy có bảo vệ được em không? Và chồng em sẽ thế nào nếu như anh ấy biết chuyện đứa con thứ hai không phải là con anh ấy. Em đang rất là rối bời vì chuyện này. Mong chương trình cho em một lời khuyên ạ! Em xin cảm ơn!

Chào em

Em đã là mẹ của hai con nhưng có lẽ em vẫn còn trẻ và cũng hơi bồng bột trong mọi chuyện để mọi việc liên quan đến cuộc sống của em và các con trở nên phức tạp và khó giải quyết hơn.

- Dù em có chắc đến đâu thì việc cần làm vẫn nên xét nghiệm xem con thứ 2 của em là con ai, điều đó không chỉ có ý nghia với em mà còn có liên qua đến cả tương lai cho bé nữa, vì trừ khi em không có quan hệ với chồng chứ nếu có thì khả năng bé đó là con của chồng em hay của bạn trai thì em không thể chắc chắn được.  Việc chồng em vẫn ngựa quen đường cũ không quan tâm đến gia đình vợ con, lại còn cờ bạc và hai vợ chồng em đã khó có thể hoà giải thì việc ly hôn cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Khi em mới ly hôn cũng đừng ngay lập tức nghĩ đến việc có kết hôn với bạn trai cũ hay không vì mình vừa trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc , em còn phải có thời gian để lo cho con, cân bằng lại cuộc sống của mình và cũng là thời gian để tìm hoeeur vầ gia đình cũng như bạn trai của mình có phải là phù hợp với mình hay không. Anh ấy có là chỗ dựa cho cuộc sống tương lai của em, cũng như thông cảm được với hoàn cảnh của em không.    Khi đó em mới có thể quyết định có nên kết hôn tiếp nữa hay không. Còn về em bé thứ 2 khi chắc chắn được là con của ai em cũng cần trung thực với chồng cũ và cũng chịu trách nhiệm về hành động đó của mình. Với thời gian mọi chuyện dù đau buồn mấy thì cũng sẽ qua đi miễn là mình biết sống sao cho có ích, sống vì con cũng như luôn biết cách tự hài lòng vơi cuộc sống của bản thân. Chúc em sớm giải quyết được mọi việc tìm thấy sự bình an trong tâm hồn và cũng các con luôn vui vẻ           

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
(30.11.2020) - Em đang có vấn đề rất là nan giải và khó xử mong được bác sĩ giải đáp ạ. Chuyện là...
(30.11.2020) - Em có đi siêu âm trong giấy báo niêm mạc tử cung 14mm, thử que lên 1 vạch. Nhưng...
(30.11.2020) - Cháu năm nay 17 tuổi và còn vài tháng nữa là sang tuổi 18 ạ. Cháu có một vấn đề...
(29.11.2020) - Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một tuần em "tự xử" từ...
(29.11.2020) - Em năm nay 38 tuổi. Em thấy xuất hiện nổi hạch chìm dưới da ở môi lớn bên trái....
(29.11.2020) - Em thường có kinh vào ngày 28 dương lịch hàng tháng, mỗi lần hành kinh sẽ kéo dài...
(30.11.2020) - Em đang có vấn đề rất là nan giải và khó xử mong được bác sĩ giải đáp ạ. Chuyện là...
(30.11.2020) - Xin bác sĩ cho em hỏi về bệnh giang mai ạ. Em có đi khám sức khoẻ để đi xuất khẩu...
(30.11.2020) - Em có đi siêu âm trong giấy báo niêm mạc tử cung 14mm, thử que lên 1 vạch. Nhưng...
(30.11.2020) - Em và bạn gái đang tìm hiểu nhau được 7 tháng. Mọi chuyện đang diễn biến tốt,...
(30.11.2020) - Cháu năm nay 17 tuổi và còn vài tháng nữa là sang tuổi 18 ạ. Cháu có một vấn đề...
(30.11.2020) - Em thường đi hiến máu mỗi năm. Bác sĩ cho em hỏi dung dịch mà các phụ tá lấy máu...
(30.11.2020) - Bé nhà tôi hiện được 4 tháng tuổi. Vừa rồi tôi có cho bé đi xét nghiệm máu thì mới...
(30.11.2020) - Trong quá trình yêu, em cảm thấy mọi thứ khá là ổn. Nhưng có một điều là khi đi...
Có thể bạn quan tâm