Còn 1/4 buồng trứng có khả năng sinh con được không? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Còn 1/4 buồng trứng có khả năng sinh con được không?

Xin chào chương trình, em có vài câu hỏi muốn nhờ chương trình giúp đỡ.

 

Em và người yêu em cùng sinh năm 91, bọn em có dự định sẽ lập gia đình. Theo lời kể của bạn gái em hồi lớp 7 (2004) phát hiện bị u nang buồng trứng. Do điều kiện đi học xa nhà nên không biết bệnh và sau khi phát hiện ra phải cắt 1 bên buồng trứng.

 

Cách đây mấy tháng, phát hiện bị tái u nhưng do tập trung thi tốt nghiệp đại học nên không chữa trị ngay, tháng 6 người yêu em đi khám lại thì không bóc được nữa và phải cắt bỏ một nửa của phần còn lại. Hiện giờ người yêu em đang lo lắng về khả năng có con sau này. Hiện tại kinh nguyệt vẫn đều.

 

Nhờ chương trình tư vấn cho em, bọn em muốn lập gia đình và có con sớm có được không ? Và khả năng tái u của người yêu em là như thế nào. Rất mong chương trình giúp đỡ. Em xin chân thành cảm ơn, chúc các anh chị sức khỏe và thành công !

Xin chào bạn!

 

Bạn có hỏi vế sức khỏe sinh sản cho bạn gái thực ra trong trường hợp như là của nhà bạn thì cái sức khỏe sinh sản của bạn gái của bạn gặp phải là rất nhiều khó khắn đấy.

 

Thứ nhất là năm 2004 đã phải cắt một bên buồng trứng rồi, cho dù là buồng trứng bên kia thì nó hoạt động bình thường, hoạt động tốt thì nó cũng chỉ còn cơ hội là 50 % so với người bình thường. Và rất tiếc khi mà lần tới này bị tái phát thì lại không đi điều trị, bạn ấy rất chủ quan và  rất không biết lựa chọn những ưu tiên đối với sức khỏe của mình. Đáng nhẽ nếu như bạn ấy phát hiện sớm thì hi vọng là sẽ không bị cắt một nửa của cái buồng trứng còn lại. Đúng là khả năng có con của bạn ấy khó khăn hơn người khác rất nhiều em à.

 

Nhưng mà nó ở mức độ như thế nào và nó có ảnh hưởng nhiều tới khả năng hay không thì thực sự tôi cũng không thể trả lời cho em một cách rõ ràng được. Về mặt cơ thể thì bạn ấy đã bị mất một bên buồng trứng mà bên lại thì phải cắt bỏ một nửa rồi. Thì cơ hội với bạn ấy chỉ còn ¼, còn 25 % so với người bình thường, nhưng nếu như sau này các em lấy nhau mà đời sống ổn định thì cái ¼ còn lại mà nó hoạt động tốt, nó vẫn còn trứng có điều kiện tức là trứng có noãn thì hi vọng các em vẫn có con.

 

Có lẽ em cùng bạn gái cần đi khám ở một cơ sở chuyên về sản phụ khoa và tốt nhất là nên kiểm tra ở giữa chu kỳ kinh để mà bác sĩ xem ở thời điểm đó trứng nó có tốt không, có quả trứng nào có đủ điều kiện để có thai hay không. Dựa vào những điều ấy thì mới có thể tư vấn cho em biết được em có khả năng có con của bạn gái.

 

Trong trường hợp tốt thì không có vấn đề gì nhưng trong trường hợp khó khăn hơn thì bác sĩ cũng có thể tư vấn cho em là. Nếu có con thì phải có những biện pháp hỗ trợ để có những quả trứng có chất lượng hay không. Bây giờ người yêu em năm nay cũng đã 23 tuổi rồi và bây giờ tốt nghiệp xong đại học thì mới quan tâm tới sức khỏe, thật là đáng tiếc cho cô ấy nhưng dù sao muộn còn hơn không. Hãy cùng bạn gái đi khám nhé đi đến những cơ sở chuyên về sản phụ khoa trên những dấu hiệu thực thể của khám xét thì bác sĩ mới tư vấn cho em được kỹ hơn.

 

Chào em nhé. 

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

19.07.2019 - Năm nay em vẫn chưa đủ tuổi nhưng đã thủ dâm bằng cách sịt nước vào 'hạt đậu tình...
19.07.2019 - Chào bác sĩ em và vợ thường hay sử dụng nước lọc để bôi trơn âm đạo khi quan hệ....
19.07.2019 - Chào bác sĩ, vợ em năm nay 26 tuổi. Vợ em có đi khám thì bác sĩ kết luận là bị viêm...
19.07.2019 - Vậy xin hỏi bác sỹ liệu chu kỳ kinh ngắn như vậy có bất thường không vàc có ảnh...
18.07.2019 - Em năm nay 15 tuổi ạ. Đôi lúc em có hay thủ dâm nên kinh nguyệt của em không được...
18.07.2019 - Em và chồng em hiện tại chưa muốn có baby, nhưng chúng em đã quan hệ sau khi em hết...
19.07 : 8pm - Em năm nay 23 tuổi, bạn trai em 30 tuổi. Anh ấy là mối tình đầu của em, bọn em đã...
19.07 : 8pm - Em bị trễ kinh 10 ngày, đau lưng, đau ngực, núm vú bóp vào nhứt, nhưng ngày 11 lại...
19.07 : 6pm - Chào bác sĩ, em bị chậm kinh 6 ngày, mà bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em...
19.07 : 6pm - Em sinh bé gái được 2700g tháng đầu bé tăng 900g. Tháng thứ 2 và 3 mỗi tháng bé...
19.07 : 4pm - Chào chương trình! Em là người đồng tính nam. Em có quen một anh được 6 tháng...
19.07 : 4pm - Em tên là H. Năm nay em vẫn chưa đủ tuổi nhưng đã thủ dâm bằng cách sịt nước vào '...
19.07 : 3pm - Chào bác sĩ, vợ em năm nay 26 tuổi. Vợ em có đi khám thì bác sĩ kết luận là bị viêm...
19.07 : 3pm - Chào bác sĩ em và vợ thường hay sử dụng nước lọc để bôi trơn âm đạo khi quan hệ, vì...
Có thể bạn quan tâm