Đang "gần gũi" với chồng là bị mắc tiểu, em bị làm sao? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đang "gần gũi" với chồng là bị mắc tiểu, em bị làm sao?

Em năm nay 21 tuổi mới lấy chồng cách đây nửa năm. Thời gian gần đây khi quan hệ chưa đầy 5' em đều mắc tiểu, trước đó do sợ em đau nên bọn em chưa thật sự quan hệ đúng nghĩa, cứ đau là sẽ dừng lại không tiến xa. Khi mắc tiểu, em dừng lại đi tiểu vào tiếp tục thì lại có cảm giác mắc tiểu tiếp khoảng 15' sau.

 

Em tự tìm hiểu thì thấy có 2 trường hợp:

 

1, đó là do khoái cảm, phụ nữ phóng ra tinh dịch. Nhưng lúc đó em không hề thấy khoái cảm chút nào, trái lại còn thấy rát do những lần đầu quan hệ

 

2, Do cơ âm đạo của em ko tốt nên khi bang quang bị nén sẽ bí tiểu. Nhưng cho dù đã đi tiểu rồi 1 lúc sau lại lại thấy mắc tiểu nữa, em rất ngại làm bẩn ra giường vừa cảm giác đau vừa không dễ chịu cho lắm.

 

Em không biết mình bị bệnh gì, xin chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ

Xin chào bạn!

 

Gần đây khi quan hệ với chồng bạn hay có cảm giác muốn đi tiểu và điều đó cũng ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình của bạn và làm cho bạn lo lắng. Trong trường hợp khi bạn ở trạng thái kích thích cao thì tất cả các cơ quan đặc biệt là cơ quan sinh dục nhất là tử cung, phần phụ, âm đạo cũng đều ở trong trạng thái kích thích rất là cao đấy là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có kích thích ở cơ quan sinh dục. Kèm theo đấy là các triệu chứng có thể liên quan đến bàng quang bởi vì bàng quang và các cơ quan của bộ phận sinh dục và bộ phân tiết niệu ở rất gần nhau. Chính vì vậy khi các cơ quan sinh dục ở trong trạng thái kích thích thì có thể kích thích bán dưới thần kinh và gây kích thích ở bàng quang khiến cho có cảm giác muốn đi tiểu.

 

Nhưng có lẽ nó không nhiều như trong trường hợp của bạn. Bởi vì thỉnh thoảng gặp một lần, sau khi mình đi tiểu thì triệu chứng này sẽ mất đi và mình sẽ mất đi và mình sẽ tiếp tục thực hiện được hành vi quan hệ tình dục. Trường hợp của bạn như hiện nay có hai khả năng: Một là như bạn tìm hiểu “đó là do khoái cảm, phụ nữ phóng ra tinh dịch”. Phụ nữ thì không phóng ra tinh dịch, chỉ có nam giới mới phóng ra tinh dịch. Nhưng khi cơ thể bạn ở trong trạng thái kích thích thì dịch sinh dục ở trong âm đạo, cổ tử cung nó cũng tiết ra rất nhiều, nó vừa tạo cảm giác khoái cảm và nó cũng làm cho cổ tử cung, âm đạo trơn tạo môi trường thuận lợi cho hành vi quan hệ tình dục. Bạn lại không hề cảm thấy khoái cảm mà lại thấy đau rát thì đó không phải là dịch sinh dục.

 

Trường hợp thứ 2 đúng là cơ âm đạo của bạn có vấn đề thật đúng như bạn tìm hiểu. Vậy thì trước khi quan hệ tình dục thì bạn không nên uống nước, nếu bạn khát thì bạn phải uống xa thời điểm quan hệ hoặc trước khi chuẩn bị quan hệ tình dục thì bạn hãy đi tiểu để cho bàng quang của bạn không có nước tiểu. Vì thông thường sau 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi thì lúc đó mới có đủ lượng nước tiểu trong bàng quang và gây kích thích báo lên não là muốn đi tiểu. Nếu là nguyên nhân như vậy thì có thể điều trị được. Còn nếu nguyên nhân như bạn tìm hiểu do cơ âm đạo có vấn đề hoặc do ảnh hưởng của yếu tố thân kinh dẫn đến việc rối loạn điều khiển tín hiệu báo là có kích thích ví dụ trong bàng quang phải có 700ml nước tiểu thì lúc đó mới kích thích lên não và đưa ra thông tin muốn đi tiểu nhưng mình bị trục trặc cảm nhận thần kinh nên khi nước tiểu có một nửa hay 1/3 mà thần kinh đã nhắc có dấu muốn đi tiểu.

 

Tôi phải giải thích sâu như vậy để bạn hiểu rằng nếu không phải nguyên nhân do mình uống nước quá nhiều hoặc mình để lâu thì việc tìm ra nguyên nhân do thần kinh hay các cơ là một vấn đề không đơn giản. Vì vậy bạn hãy tự điều chỉnh như tôi nói còn nếu không điều chỉnh được thì cần phải đi khám chuyên khoa về sản phụ khoa. Bên cạnh đó có một vấn đề mình cũng cần phải lưu ý như khi không quan hệ tình dục mình có dấu hiệu như vậy không. Nếu không có kích thích tình dục mà mình vẫn có dấu hiệu đái dắt như thế thì nhiều khả năng nó là bệnh lý của hệ tiết niệu. Bạn hãy xem mình ở trường hợp như thế nào và đi khám bạn nhé!

 

Chào bạn

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Em và chồng quan hệ được 14 ngày rồi. Giờ em cảm thấy đau tức ngực...
quan hệ bằng miệng, quan hệ, chu kỳ kinh, hành kinh, kinh nguyệt, cuasotinhyeu
Bác sĩ ơi cho em hỏi, em với bạn gái em quan hệ bằng miệng mà không...
chu kỳ kinh không đều, kinh cuối, biện pháp bảo vệ, bao cao su, trễ kinh, thử que, xét nghiệm, có thai, cuasotinhyeu
cháu có chu kì kinh không đều, mỗi tháng lệch 1 vài ngày, trong 3...
quan hệ tình dục, chấn thương, dây chằng trước gối, cuasotinhyeu
Cho em hỏi là chồng em bị đứt nửa dây chằng trước gối.Nhưng tình...
thai lưu, tuyến vú, chảy sữa, ảnh hưởng, sức khỏe, cuasotinhyeu
Thưa bác sĩ em bị thai lưu ở tuần thứ 8 sau khi bác sĩ đã xử lí. 1...
16.09.2019 - em có chồng gần 3 năm mà kinh nguyệt không đều, 3-4 tháng mới có 1 lần. Vậy em uống...
14.09.2019 - Sau khi uống xong liều trên thì em có kinh và đợt này em muốn sinh em bé luôn có...
12.09.2019 - em quan hệ vào ngày hành kinh đầu tiên, không sử dụng bao và có xuất vào trong. Cho...
11.09.2019 - Em và bạn trai không có quan hệ thực sự (giao cấu) mà chúng em chỉ tiếp xúc gần gũi...
11.09.2019 - Em năm nay 34 tuổi và vợ em 30, vợ chồng em cưới được 1 năm 8 tháng rồi mà vẫn chưa...
10.09.2019 - 22 tuổi, em hiện tại có thói quen hay tự thỏa mãn nhu cầu của mình và đã làm chuyện...
19.09 : 1pm - Năm nay em 23 tuổi, em và người ấy yêu nhau tầm được 6 tháng. Tình cảm 2 người chưa...
19.09 : 11am - Chào bác sĩ làm ơn cho em hỏi em mang thai và bị sinh non do hở eo tử cung và cổ...
19.09 : 10am - Chào bác sĩ em là nữ năm nay 27 tuổi, em đang có ý định dùng thuốc tránh thai hằng...
19.09 : 9am - Em chào chương trình! Em năm nay 29 tuổi, đã ly hôn và có 1 con gái...
19.09 : 8am - Em xin chào bác sĩ năm nay em 18 tuổi và chưa có kinh em đã đi khám bác sĩ bảo em...
19.09 : 7am - Chào chương trình ạ. Em và bạn gái hiện đang đi làm xa quê và đang ở chung với...
Có thể bạn quan tâm