Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng đến số lượng " tinh binh" hay không ?

Thưa bác sĩ,


Cháu năm nay 18 tuổi và bắt đầu thủ.d từ hồi 12 tuổi. Cháu hiện tại đang bị giãn mạch thừng tinh trái nhưng độ giãn nhẹ . Cháu đã đi khám và điều trị và nay đã teo đi hơn một nửa. Nhưng vấn đề của cháu muốn hỏi là giãn thừng tinh có ảnh hưởng đến số lượng t.t không ạ ? Bởi vì cháu phát hiện tinh hoàn có bất thường (bị giãn mạch) từ tháng 10/2019 đến giữa tháng 2 cháu đi chữa. Trong khoảng thời đó, cháu có thủ.d khoảng 2 tuần 1 lần hoặc nhiều thì 5 ngày 1 lần và thấy t.t có phần đặc phần trong ( chiếm khoảng 1/3) lượng tinh dịch và có màu ngà vàng kiểu như chứa nước tiểu đến bây giờ vẫn như vậy. Nước tiểu của cháu có màu vàng hơi sẫm màu cháu thấy điều này khoảng 3 tháng trở lại đây. Mỗi lần thủ.d xong cháu không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như buốt, tiểu khó hay cảm thấy mệt mỏi hay suy nhược, tinh thần luôn thoải mái. Thời gian sinh hoạt của cháu khá ổn định ngủ từ 12h - 4h30 sáng ( do cháu đang ôn thi ) và trưa ngủ tầm 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi. Cháu không sử dụng chất kích thích gì,ví dụ như bia rượu hay thuốc lá ,… Vậy cháu xin hỏi bác sĩ là cháu có bị bệnh gì (ngoài giãn mạch) và cách khắc phục ạ ?


Cháu xin cảm ơn bác sĩ !

Chào cháu !

 


Đọc thư, chúng tôi nhận thấy cháu đang lo lắng cũng như băn khoăn nhiều vấn đề đang gặp phải của mình. Do vậy, để cháu có thể hiểu rõ hơn về sức khỏe của mình chúng tôi sẽ phân tích từng vấn đề một.

 


Thứ nhất, vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng t.t hay không ? Câu trả lời là có. Theo các nghiên cứu thực tế lâm sàng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân gây giảm số lượng và chất lượng t.t thường gặp ở nam giới vô sinh. Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể làm ảnh hưởng, giảm khả năng di động của t.t. Khoảng 90% trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh có t.t di động kém, 65% trường hợp nam giới có lượng t.t ít hơn 20 triệu/ml. Tuy nhiên, không phải tất cả nam giới gặp tình trạng này đều bị hiếm muộn hay vô sinh. Thực tế, đàn ông trưởng thành thì có đến 85% nam giới mắc bệnh này nhưng không bị vô sinh. Do vậy, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản về sau này thì trong thời gian điều trị cháu cần thực hiện đúng theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ cũng như luôn chăm sức khỏe bản thân một cách tốt nhất có thể.

 


Thứ hai, về màu sắc cũng như tính chất tinh dịch của cháu. T.T ( tinh dịch ) bình thường có màu trắng đục hoặc xám, trường hợp nam giới q.h hay thủ.d không thường xuyên, không x.tinh đều đặn, thì tinh dịch có thể có màu vàng nhạt. Với tần suất thủ.d của cháu 2 tuần 1 lần hoặc 5 ngày 1 lần thì hiện tượng tinh dịch xuất ra có màu ngà vàng và không kèm theo triệu chứng bất thường nào, thì đây vẫn là dấu hiệu bình thường của tinh dịch. Vì vậy, cháu không cần quá lo lắng về vấn đề này. Mặt khác, t.t sau khi x.tinh hóa lỏng trong vòng 5-10 phút, thành chất dịch nhầy, màu trắng trong như lòng trắng trứng nên hiện tượng tinh dịch có phần đặc phần trong vẫn được coi là bình thường.

 


Cuối cùng là màu sắc nước tiểu. Nước tiểu bình thường có màu vàng nhạt hoặc đậm nhất là màu hổ phách. Màu sắc của nước tiểu phụ thuộc vào lượng nước tiểu và thời gian đi tiểu. Nếu uống ít nước, lâu đi tiểu thì nước tiểu sẽ có màu sẫm hơn. Vì vậy, nước tiểu của cháu màu vàng sẫm và không kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt,... thì đây là dấu hiệu bình thường không phải là dấu hiệu bất thường.

 


Tóm lại, ngoài vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh thì các vấn đề về tinh dịch và nước tiểu của cháu đều không có dấu hiệu bất thường, nên cháu có thể hoàn toàn yên tâm. Trong thời gian này cháu cần ăn uống đầy đủ, tập thể dục thẻ thao thường xuyên, nghỉ ngơi hợp lý, giữ tinh thần thoải mái, tránh những căng thẳng, lo lắng không đáng có,... như vậy sẽ không chỉ giúp sức khỏe của cháu trở nên tốt hơn mà sẽ còn làm cho việc ôn thi  của cháu trở lên có hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Chúc cháu và gia đình nhiều sức khỏe !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
mộng tinh, dương vật nhỏ, tuổi dậy thì, không mộng tinh, bất thường
Có mỗi một điều làm cháu tự ti là dương vật của cháu bé khi cương...
chiều dài, cậu nhỏ, sinh hoạt vợ chồng, trạng thái cương cướng, chiều sâu âm.đ, cơ quan sinh dục, cuasotinhyeu
Kích thước " cậu nhỏ " của em to quá khiến cho mỗi lần q.h vợ em...
dương.v, chảy máu, bị thương, dùng thuốc, chăm sóc, vệ sinh, tránh, cuasotinhyeu
Bạn gái em q.h bằng miệng cho em nhưng do không biết cách nên răng...
bao quy đầu, sưng nước, biến chứng, lần đầu, đau đầu, dấu hiệu, rối loạn cương dương, nguyên nhân, tâm lý, cuasotinhyeu
Em mới thực hiện tiểu phẫu bao quy đầu ở phòng khám tư. Khi về, có...
thủ dâm, dương vật, đau ê, bị làm sao, bất thường, cuasotinhyeu
Em năm nay 20 tuổi cho em xin hỏi cách đây vài bữa em có thủ dâm...
29.05.2020 - Em năm nay 16 tuổi rồi và cơ quan sinh dục cũng phát triển mạnh mẽ. Lông vùng kín...
29.05.2020 - Tôi năm nay 61 tuổi nhưng nhu cầu qhtd vẫn không giảm. Tuy nhiên, vợ tôi năm nay...
28.05.2020 - Em năm nay 29 tuổi và ở Hà Nội.Em mới biết mình bị tinh hoàn ẩn. Em mới cưới vợ, vợ...
28.05.2020 - Cháu là nam giới năm nay cháu 20 tuổi. Do cháu th.d quá mạnh nên dẫn đến việc bị...
28.05.2020 - Em phát hiện mình có nhu cầu td rất cao từ khi học lớp 9 ,80% khi em ở 1 mình
27.05.2020 - Em mới mổ nội soi giãn tĩnh mạch tinh được 10 ngày. Nhưng em cảm thấy bìu của em vẫn...
29.05 : 8pm - Bác sĩ cho em hỏi em có qhtd cách đây 1 tuần . Mà lúc em qhtd thì là tròn 13 ngày...
29.05 : 7pm - Chào bác sĩ !Do không biết mình mang thai, nên em đã uống 1viên paradol và 2 viên...
29.05 : 6pm - Em và bạn ấy học chung một lớp, lúc đầu tụi em rất thân với nhau, lên lớp là chọc...
29.05 : 5pm - Kính chào bác sĩ !Em năm nay 16 tuổi rồi và cơ quan sinh dục cũng phát triển mạnh...
29.05 : 4pm - Cháu chào các bác sỹ và chuyên gia Tư vấn tâm lý tại chương trình Cửa Sổ tình yêu ạ...
29.05 : 2pm - Em chào chương trình ạ, em có kết quả CA 125 là 38.44 em xin nhờ bác sĩ...
Có thể bạn quan tâm