Ham muốn khó "kiềm chế" ở cô bé 11 tuổi, làm sao để khắc phục?

Bác sĩ ơi, năm nay em 11 tuổi nhưng mà em cứ bồn chồn trong người nên hay lấy vòi xịt để thủ dâm. Em đã có kinh nguyệt rồi ạ. Em muốn quan hệ với một bạn con trai nhưng em lại sợ bị mất trinh hay là có thai. Vậy em nên làm những gì để có thể phòng tránh, mong bác sĩ giúp đỡ.

Chào cháu gái!

 

Khi cháu đã có kinh nguyệt vậy nên xuất hiện các nhu cầu về sinh lý là bình thường. Nhưng việc cháu thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình bằng việc dùng vòi xịt để thủ dâm là 1 việc không tốt chút nào. Nếu cháu xịt vòi quá mạnh sẽ gây ra tình trạng tổn thương âm đạo, dễ gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu nếu nguồn nước không đảm bảo, mất đi lượng vi khuẩn có lợi, thay đổi độ pH của âm đạo khiến âm đạo dễ bị viêm nhiễm. Vì vậy không nên lạm dụng cách thủ dâm này, tần suất nên dưới 2lần/ tuần.

 

Hiện cháu mới có 11 tuổi, độ tuổi vẫn còn nhỏ, chưa đủ trưởng thành để có thể suy nghĩ được mức độ nghiêm trọng của việc quan hệ tình dục ngay lúc này. Tôi nghĩ cháu nên loại bỏ những suy nghĩ quan hệ tình dục với bạn trai hay có thai ra khỏi đầu ngay lúc này, nếu cháu muốn làm những hành động này thì người bị chịu thiệt đầu tiên sẽ là chính bản thân cháu, người khổ tiếp theo sẽ là bố mẹ và gia đình của cháu. Đó là chưa kể nếu người nào quan hệ với cháu dù được sự đồng ý cũng là vi phạm pháp luật và sẽ bị sử lý nghiêm.

 

Có thể ngay từ khi bước sang độ tuổi dậy thì cháu không được bố mẹ và nhà trường, cô giáo giáo dục cho cháu những điều cần biết và nên làm ở độ tuổi của mình. Hoặc cũng có thể trong quá trình trưởng thành cháu bị ảnh hưởng những điều này từ những người xung quanh, thông qua mạng internet cháu cũng bị ảnh hưởng 1 phần nào đó, tôi rất thấu hiểu vấn đề này. 11 tuổi vẫn đang ở độ tuổi niên thiếu, tuổi ăn, tuổi học, tuổi chơi, nếu ở tuổi này cháu đã có quá nhiều những ham muốn như thế này thì thực sự không nên, có thể chỉ vì điều này sẽ ảnh hưởng đến học tập và vui chơi của cháu với bạn bè cùng lứa. Vậy nên hiện tại cháu cứ tập trung học tập và vui chơi với bạn bè trước đó, bên cạnh đó cháu có thể thường xuyên tham gia các bài tập thể dục thể thao hoặc học thêm 1 bộ môn nào đó mà cháu yêu thích để bản thân quên đi những ham muốn ở trong người. Mong rằng cháu sẽ khắc phục được tình trạng của bản thân, làm những điều mình nên làm, tự tiết chế được những hành vi không nên có.

 

Hiện công nghệ thông tin rất phát triển nên cháu có thể tìm thấy các thông tin về sức khỏe sinh sản, giới tính để tìm hiểu thêm. Bên cạnh đó cháu cũng nên hạn chế tiếp xúc với các hình ảnh nhậy cảm, phim đen trên những trang mạng internet hiện nay cháu nhé

 

Chúc em sức khỏe!

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(17.01.2021) - Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ trước sinh sản ở...
(17.01.2021) - Em năm nay 24 tuổi và biết thủ.d khá lâu năm với tần suất khá dày. Hiện giờ em cảm...
(16.01.2021) - Em với bạn gái em có quan hệ vài ngày gần đây. Hôm nay không biết sao bạn gái em...
(16.01.2021) - Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa tại một phòng khám, bác...
(16.01.2021) - Em lập gia đình đến nay đã được 3 năm nhưng chưa có bé nào. Vợ chồng em có đi thăm...
(15.01.2021) - Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi cắt bao qui đầu...
(17.01.2021) - Người phụ nữ kia là bạn cùng làng thời thanh niên đã có gia đình và là em dâu họ...
(17.01.2021) - Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ trước sinh sản ở...
(17.01.2021) - Em năm nay 27 tuổi, có yêu một người phụ nữ ly dị chồng và có con nhưng cô ấy lớn...
(17.01.2021) - Em năm nay 24 tuổi và biết thủ.d khá lâu năm với tần suất khá dày. Hiện giờ em cảm...
(16.01.2021) - Và vào trước giáng sinh 3 ngày, em vô tình kể với bạn rằng lúc trước em có quen 1...
(16.01.2021) - Trước giờ tụi em không công khai với bất cứ ai, đến giờ bị phát hiện thì gia đình...
(16.01.2021) - Em thật sự đang rất mệt mỏi, em vẫn đang suy nghĩ rất nhiều về việc mẹ có cần em...
(16.01.2021) - Em với bạn gái em có quan hệ vài ngày gần đây. Hôm nay không biết sao bạn gái em...
Có thể bạn quan tâm