Không thể quan hệ thường xuyên thì có nên tiêm thuốc kích trứng để nhanh có thai?

Em chào chương trình Cửa Sổ Tình Yêu, Em có 1 câu hỏi muốn hỏi bác sĩ về vấn đề Sinh Sản.

 

Em là Phxx, năm nay 24 tuổi. Hiện nay em mới lấy chồng được 3 tháng nhưng do chồng em đi công tác xa chỉ cuối tuần mới về có khi 4-5 tuần mới về nên bọn em dù quan hệ không dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có thai. Kinh nguyệt của em không đều nên không thể tự tính ngày rụng trứng được.

 

Bác sĩ cho em hỏi bọn em có nên đi canh trứng để biết được ngày rụng trứng để quan hệ không ạ? Em cũng nghĩ đi canh nhưng đến ngày rụng chồng không về được thì cũng lỡ mất vậy bọn em có nên tiêm loại kích rụng trứng không ạ? Bác sĩ có thể cho bọn em xin 1 vài lời khuyên với ạ. Em chân thành cảm ơn bác sĩ và toàn bộ e kip chương trình ạ. Mong hồi âm của bác sĩ.

siêu âm, canh trứng, kích trứng, sinh sản, nguy cơ, cuasotinhyeu
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Tôi hiểu những băn khoăn lo lắng  của em khi mà hai vợ chồng không được ở cạnh nhau thường xuyên nên dù quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có con. Kinh nguyệt của em lại không đều nên không sử dụng được biện pháp tính ngày có tỷ lệ trứng rụng cao. Do đó việc em đi siêu âm canh trứng,hoặc thử que rụng trứng sẽ là những giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho em trong trường hợp này, nếu có điều kiện em có thể thực hiện, và nó cũng không có ảng hưởng xấu gì nên không cần lo lắng.

 

Tuy nhiên việc em hỏi có nên tiêm kích trứng hay không thì tôi e rằng em đang quá nóng vội, vì dù sao thì hai vợ chồng em cũng mới cưới nhau được 3 tháng thôi. Biện pháp này là tiêm các thuốc nội tiết vào để làm cho trứng chín và rụng theo ý muốn nên chủ động được thời gian quan hệ. Và biện pháp cũng được sử dụng trong các trường hợp bệnh lý trứng không chín không rụng được như bệnh lý buồng trứng đa nang. Tuy nhiên khi tiêm thuốc kích trứng sẽ có nguy cơ làm buồng trứng quá kích, nhiều trứng rụng một lúc dẫn đến sinh đôi, sinh ba, sinh tư... nguy hiểm cho mẹ và trẻ, hoặc phát triển nhiều nang cùng một lúc dẫn đến có các nang tồn dư, nang chín mà không rụng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của những trứng khác, tiêm nhiều lần có thể dẫn đến suy sớm buồng trứng, trứng có thể chín và rụng nhưng không đảm bảo chất lượng dễ dẫn đến tăng khả năng dị tật thai nhi, rối loạn nội tiết của mẹ ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Do đó em có thể đi siêu âm canh trứng để tính ngày quan hệ và hai vợ chồng tạo điều kiện về gặp nhau khi có thời điêm thuận lợi em nhé. Hai vợ chồng cũng có thể đi thăm khám sức khỏe sinh sản xem có vấn đề gì hay không. Khi sử dụng đủ mọi biện pháp mà không được hoặc quan hệ đều đặn trên 1 năm mà không có con thì khi đó mới cần sử dụng các biện pháp hỗ trợ như kích trứng, hay bơm tinh trùng vào trong tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm...

 

Chúc em sớm có tin vui.

CửaSổTìnhYêu
Nội dung mới
Yêu phải bạn gái song tính liệu tình yêu có bền chặt?
Thật sự em không muốn chấp nhận bạn em là song tính. Em rất sợ sau này lấy nhau rồi bạn em sẽ bỏ...
8/3/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm combo HIV sau 28 ngày âm tính liệu có khả quan???
Em muốn được tư vấn về vấn đề bệnh xã hội hiện nay, Em có quan hệ với bạn đồng nghiệp làm chung,...
9/3/2021 - Tư vấn
Trễ kinh 5 ngày sau khi có "quan hệ bằng miệng" với bạn trai...
Em năm nay 25 tuổi và đã có người yêu được một thời gian. Vừa rồi em và bạn trai có quan hệ với...
8/3/2021 - Tư vấn
Viêm dạ dày có phải dấu hiệu của bệnh HIV???
Thời gian trước em có quan hệ với G.M.D và trong lúc quan hệ thì bị rách bao. Thấy vậy thì em...
8/3/2021 - Tư vấn
Xin đừng yêu em, em không hề tốt như anh nghĩ đâu
Gần đây cô ấy luôn lo sợ và né tránh một mối tình nghiêm túc với em. Cô ấy sợ gia đình em sẽ...
8/3/2021 - Tư vấn
Cách làm ruốc chay từ chân nấm hương ăn hoài không ngán
Cách làm ruốc chay từ chân nấm hương sẽ giúp bạn có món chay ngon cho ngày rằm mà không gây ngán...
8/3/2021 - Tin tức