Kiểm tra "khả năng" làm mẹ thế nào là đạt "chuẩn" ?

Chào bác sĩ, em đi kiểm tra nội tiết có kết quả như sau: AMH 4.30;FHS 5.56;LH 5.92; Prolactin 496.00; E2 138.00; progesteron 0.97; Testosterone 0.579 ; bác sĩ cho em hỏi kết quả như vậy là bình thường hay có gì bất thường không ạ

Chào em,

 

Về tình trạng của em qua so sánh với mức độ tiêu chuẩn thì các chỉ số xét nghiệm hoàn toàn bình thường và có thể yên tâm về khả năng làm mẹ của mình nên em không cần phải lo lắng quá nhiều. Xét nghiệm nội tiết tố là một trong những xét nghiệm rất cần thiết, giúp kiểm tra được toàn bộ hoạt động của buồng trứng cũng như chức năng làm việc của noãn.

 

Giới hạn bình thường trong giai đoạn nang trứng như sau: FSH: 1,4–9,6 IU/L; LH: 0,8–26 IU/L; Estradiol: 70–220 pmol/L hay 20–60 pg/mL. AMH: 2 - 6,8 ng/ml. Đối với xét nghiệm buồng trứng đa nang FSH dao động trong khoảng từ 3.5 đến 12.5 mIU/mL - LH là 2,4 đến 12,6 mIU/mL - Prolactin bình thường từ 127 đến 627 uU/mL - E2 từ 46 đến 607 pmol/L - Progesteron khoảng từ 0.67 đến 4.7 nmol/L Còn xét nghiệm Testosterone: Testosterone huyết thanh tăng giúp thêm cho chuẩn đoán PCOS (hội chứng buồng trứng đa nang), nhất là khi nồng độ rất cao nằm trong ngưỡng của nam giới. Xét nghiệm testosterone cũng giúp phát hiện 1 dạng u hiếm gặp của buồng trứng hay vỏ thượng thận làm tăng tiết androgen em nhé.

 

Tuy nhiên để đánh giá tìn trạng sức khỏe sinh sản của một người phụ nữ có tốt hay không mình không đơn giản chỉ là xét nghiệm nội tiết tố mà còn cần phải kết hợp với những cận lâm sàng khác như siêu âm tử cung, buồng trứng, chụp Xquang tử cung vòi trứng có cản quang (tùy trường hợp), xét nghiệm dịch âm đạo,xét nghiệm tế bào...và ngoài ra cần kiểm tra cả sức khỏe sinh sản của chồng em thì mới có thể đi đến kết luận là hai vợ chồng có dễ có con hay không em nhé.

 

Chúc em sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
quan hệ, xuất tinh ngoài, màng trinh, mang thai, nguy cơ, cuasotinhyeu.
Bác sĩ cho em hỏi là, em và bạn trai có quan hệ. Nhưng em chưa cho...
hạch nách, tuyến vú phụ, tuyến vú, thăm khám, điều trị, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 23 tuổi. Khoảng 1 năm trước cháu có nổi 1 hạch ở nách...
hormone hcg, xét nghiệm, beta hcg, thuốc trầm cảm
Em không có thai nhưng hcg là 1.5.Vậy em có bị sao không ạ. Em siêu...
quan hệ tình dục, quan hệ, vùng kín, trầy xước, cảm giác, ảnh hưởng, tình trạng, sinh sản, cuasotinhyeu
em và chồng có quan hệ tình dục với nhau, trong lúc quan hệ anh ấy...
cửa âm đạo, miếng da trắng, đau, tê rát, cuasotinhyeu, mảng trắng sinh dục, còn trinh
Phía ngay cửa âm đạo của em có 1 miếng da màu trắng, đụng vào không...
17.02.2020 - Ông ngoại em và ông nội anh ấy là hai anh em ruột, em và anh ấy muốn kết hôn thì con...
16.02.2020 - Em bị viêm â.đ do nấm và bác sĩ có kê đơn viên nén Chimitol (Clotrimazole) đặt vào â...
16.02.2020 - Em năm nay 13 tuổi, đã có hành kinh rồi và cơ thể thì cũng phát triển hơn trước rất...
16.02.2020 - Cháu nay 17 tuổi, bị chậm kinh một năm rồi ạ. Cháu thường ra khí hư màu vàng làm...
16.02.2020 - Cụ thể là cụ ngoại của em và cụ ngoại của bạn trai em là hai anh em ruột, liệu em và...
16.02.2020 - Em bị chậm kinh gần 1 tuần, nhưng em đi siêu âm thì bác sĩ lại bảo chưa phát hiện có...
17.02 : 11am - Bác sĩ cho em hỏi là Em năm nay 38 tuổi mới có thai lần đầu , thai được 8 tuần...
17.02 : 10am - Sau khi th.d quá mạnh,dương vật bị sưng đỏ và to ra,hiện tượng này có bị làm sao...
17.02 : 9am - Thưa bác sĩ, em đang trong phác đồ tiêm phòng bệnh dại , đã tiêm được 2 lần , Vậy...
17.02 : 9am - Chào chương trình. Em cần chương trình cho em lời khuyên về vấn đề mối quan hệ giữa...
17.02 : 8am - Thưa bác sĩ,Bạn em sử dụng ma túy đá khoảng nửa năm. Tới nay mới phát hiện do công...
17.02 : 7am - Em chào bác sĩ ạ,Ông ngoại em và ông nội anh ấy là hai anh em ruột, em và anh ấy...
Có thể bạn quan tâm