KInh nguyệt dài, khí hư có màu nâu có bị bệnh gì không?

Chào BS, Em năm nay 23t, đã có quan hệ. Kinh nguyệt của e vốn không đều, chu kình khi 1 tháng, khi 2 tháng, ra khoảng 7 ngày, còn hồi nhỏ có khi kinh ra 2 tuần, mỗi lần ra rất nhiều. Em từng đi khám phụ khoa, bs kêu e bị viêm ÂĐ và u nang buồng bứng, và cho thuốc uống, điều trị gần 1 năm nhưng k khỏi, nên bs cho ngưng thuốc nếu tình trạng khí hư k quá nặng, còn kinh nguyệt là do bẩm sinh nên khi nào lập gđ muốn có con thì chữa sau. Sau đó chu kinh e là 2 tháng mới có một lần. Được 2 kì như vậy thì tháng này thì đc 1 tháng thì e đột nhiên xuất hiện một ít chất dịch màu nâu (giốg như máu khô) kèm máu tươi - gần giống như lúc mới có kinh nguyệt. Do e vị viêm ÂĐ nên khí hư em vốn có mùi nhưng em không hề bị ngứa hay sưng gì cả. Nhưng đã 2 tuần rồi tình trạng này vẫn tiếp tục, chất nhầy nâu có biểu hiện tăng nhiều và máu cũng nhiều hơn chút nhưng quá ít, k đủ là hành kinh đc, chỉ chảy ra quần chíp tạo thành chất nâu nâu một chút trên quần chip. Mà trước khi có biểu hiện này 1tháng trước e có qhtd và có dùng bcs rất cần thận. BS cho e hỏi e bị sao vậy ạ? vì hiện tại vì nhiều lí do nên e không thể đi khám đươc. Em cám ơn BS

Chào em!

Hiện tượng của em là đúng là hiện tượng viêm âm đạo và hiện tượng máu nâu ra như vậy có thể có một số nguyên nhân như: Thứ nhất là có thể em bị viêm âm đạo lâu ngày không điều trị (như em nói là khí hư có mùi hôi) nên dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung vì vậy mà máu ra đó là rỉ ra từ những tổn thương ở cổ tử cung. Thứ hai là nếu như vòng kinh 2 tháng mới có một lần thì thời gian này đang là giữ chu kỳ kinh vì vậy hiện tượng ra máu ngày người ta gọi là ra máu cơ năng ngày rụng trứng. Hiện tượng này nếu là do rụng trứng thì sẽ kéo dài 2 - 3 ngày rồi dừng.

Vì vậy em cần phải đi khám phụ khoa lại để điều trị hiện tượng viêm âm đạo và để bác sĩ xem xem là em có bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không? Vì khí hư có mùi thì chắc chắn là không bình thường rồi, không phải cứ bị viêm âm đạo là em phải ngứa phải sưng... Khí hư có mùi thì nguyên nhân chủ yếu là do trực khuẩn gram âm gây ra mà nó không làm cho em bị ngứa hay đau, sưng gì cả.

Em có nói là em bị u nang buồng trứng, tôi không biết là em bị u nang nước hay là u nang bì. Nhưng em cần phải đi kiểm tra lại và kiểm tra vào thời gian mà em mới sạch kinh 2 ngày. Em cần kiểm tra 3 chu kỳ liên tiếp như vậy nếu như là nang nước mà nó vẫn còn thì mới cần phải theo dõi nang bệnh lý. Nếu là U nang bì thì cần theo dõi 3 tháng 1 lần nếu như kích thước u to nhanh thì bác sĩ sẽ có những tư vấn phù hợp cho em.

Hiện tượng kinh nguyệt của em thưa như vậy thì em cần kiểm tra lại xem là mình có bị buồng trứng đa nang không nhé? Vì kinh nguyệt thưa thớt không đều cũng là một biểu hiện của bệnh buồng trứng đa nang mà em.

Chúc em ăn tết vui vẻ!

Bạn được tư vấn bởi các chuyên gia của chương trình “Cửa Sổ Tình Yêu”- Để được tư vấn trực tiếp mời bạn gọi 1900.6802

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Ý kiến bạn đọc
(10.08.2020) - Em là nam và hiện đang có 1 cục mụn mọc ở ngay phần rìa của mu. Cục mụn này thi...
(10.08.2020) - Cháu năm nay 17 tuổi và khi ngủ dậy thường có 1 mảng màu trắng bám đầu dv. Ban đầu...
(10.08.2020) - Gần đây, em có qh không dùng bao vào trong ngày em có cơ hội thụ thai thấp. Nhưng...
(08.08.2020) - Hôm trước em có đi thăm khám và được bác sĩ chẩn đoán là bị ứ dịch túi cùng 9mm....
(07.08.2020) - Chu kỳ kinh cuối của em bắt đầu từ ngày 16/6 và kết thúc vào ngày 20/06, chu kỳ...
(07.08.2020) - Tôi năm nay 37 tuổi, đã có gia đình và hai con. Lúc mới cưới nhau thì vợ chồng tôi...
(10.08.2020) - Em hiện 29 tuổi, mới lập gia đình. Em dự định khoảng đầu năm 2022 ( Nhâm Dần), để...
(10.08.2020) - Em điều trị thai ngoài tử cung bằng thuốc đã được 20 ngày. Bác sĩ cho em hỏi bao...
(10.08.2020) - Em đã lỡ mắc một sai lầm lớn là em đã có những mối quan hệ không rõ ràng khác. Anh...
(10.08.2020) - Nhưng khi gia đình cô ấy biết chuyện 2 đứa em có tình cảm với nhau thì lại có ý...
(10.08.2020) - Em là nam và hiện đang có 1 cục mụn mọc ở ngay phần rìa của mu. Cục mụn này thi...
(10.08.2020) - Cháu năm nay 17 tuổi và khi ngủ dậy thường có 1 mảng màu trắng bám đầu dv. Ban đầu...
(10.08.2020) - Gần đây, em có qh không dùng bao vào trong ngày em có cơ hội thụ thai thấp. Nhưng...
(09.08.2020) - Trong một tháng vừa rồi, em đã uống thuốc tránh thai hai lần rồi nhưng vẫn rất sợ...
Có thể bạn quan tâm