Làm thế nào để giữ được gia đình sau những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng?

Em lấy chồng được 7 năm, em đã có hai con rồi. Quê em ở Thái Bình còn những chồng em làm lái xe ở Hà Nội nên ở trên bãi xem người ta dựng những khu nhà tạm. Thì chúng em xin được một căn nhỏ nhỏ, vậy nên em đã chuyển lên đó sống với chồng, con lớn của em ở quê với ông bà còn con nhỏ thì đi theo em. Thời gian đầu em chưa có việc làm nên sống hoàn toàn phụ thuộc vào chồng, chồng em thì hay nóng tính nên nhiều khi chỉ là những xích mích nho nhỏ thôi hai vợ chồng cũng xô xát và chồng em đã có những lần đánh em thâm tím mặt mày. Em rất buồn và đã có lần tâm sự với một chị hàng xóm gần đó, chị ấy nói là “việc gì mày phải khổ thế? Loại như nó thì tìm vơ đâu chẳng có”. Thật ra nó sẽ không nên chuyện nếu như đó chỉ là câu chuyện tâm sự vu vơ. Sau đó một lần em có hỏi chồng về tiền  thì chồng em bảo là em không đủ tuổi cầm tiền của chồng. Em giận quá nên đã nhắc lại câu nói của chị hàng xóm. Sau đó thì chúng em có to tiếng rồi thôi nhưng những người bạn của chồng em lại cho nói với chồng em là em khinh chồng rồi chồng em trở nên lạnh nhạt với em. Từ đó đến nay đã được 2 năm rồi, em đã xin được việc ở một nhà kho của công ty gần đấy, kinh tế cũng trở nên bớt khó khăn hơn. Nhưng chồng em làm lái xe tải nên hay phải đi tỉnh xa, em đã phát hiện ra chồng có qua lại tán tỉnh một cô ở Phan Thiết. Em phát hiện ra qua cuộc điện thoại của chồng em với cô ta, em có hỏi thì chồng em lại gạt đi. Thực sự là em cảm thấy rất là lo lắng và bối rồi nên tối hôm qua em đã nhắn tin cho chồng là “bây giờ cả hai đã làm tổn thương nhau như vậy thì nếu như còn tình cảm với nhau thì hãy bỏ qua vì con vì cái mà vụ vén xây dựng lại gia đình để nuôi dậy con cái cho tốt”. Thì em không thấy c em nói gì. Em không biết phải làm sao nữa. Mong chương trình cho em một lời khuyên ạ!

Chào em

Rất chia sẻ với những khó khăn mà em và gia đình đang trải qua, tuy nhiên đúng như em đang suy nghĩ tình yêu, hạnh phúc gia đình phải do cả hai người vun vén, xây đắp thì mới bền chặt được. Trong thư do em tâm sự quá ngắn nên chúng tôi cũng không rõ trong thời gian 2 năm qua tình cảm của chồng em trở nên lạnh nhạt với em, hay chỉ thời gian gần đây do chồng em có những mối quan hệ bên ngoài mà thay đổi như vậy. Mong muốn có được sự yên ấm, lấy lại được tình cảm yêu thương tin cậy từ hai vợ chồng chắc không thể một sớm một chiều, mà em sẽ mất thêm nhiều thời gian cho nó đó:

- Em đã gửi đi thông điệp về mong muốn của mình em cũng có thể không cần chồng trả lời ngay mà tự bản thân mình hãy thực hiện nó. Chồng em hay đi xa vì vậy hãy thường xuyên gọi điện hoặc nhắn tin cho chồng để hỏi thăm về công việc, sức khỏe. Có thể nhắc cả con nói chuyện nhiều hơn với bố để tình cảm cha con gắn bó hơn.

- Khi chồng về nhà hãy lo lắng cho nhà cửa gọn gàng ngăn nắp, chuyện trò với chồng nhẹ nhàng tình cảm, đợi khi vui vẻ có thể nói về những sai lầm đã qua, cũng như xác đinh rằng mình rất mong muốn có được cuộc sống vui vẻ, vì vậy chồng cũng gạt bỏ những quan hệ bên ngoài toàn tâm toàn ý cùng mình để xây dựng hạnh phúc trở lại.

- Em cũng đã nói rằng kinh kế hai em cũng đã dần ổn định, vậy con lớn của em đã có thể ra ở cùng bố mẹ chưa, dần dấn khơi dậy trách nhiệm làm cha để chồng em quan tâm hơn cũng như nhận được nhiều niềm vui từ phía gia đình, đó cũng là động lực để chồng phấn đấu.

Thực ra ai cũng vậy rất ít người muốn phá bỏ những hạnh phúc mình đang có để đánh đổi, tuy nhiên em nếu thấy mình đã cố gắng hết sức nhưng chồng vẫn không thay đổi, vẫn đánh đập, không quan tâm đến vợ con, thậm chí có những mỗi quan hệ ngoài luồng thì em cũng nên tìm cách để bảo vệ mình cũng như các con, không phải lúc nào sự nhẫn nhịn chịu đựng cũng là giải pháp tốt, hãy lo lắng cho mình, tự giải phóng mình khỏi cuộc sống khổ sở và dành con một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, không nên chỉ vì suy nghĩ phải giữ 1 gia đình đầy đủ cả bố mẹ nhưng người cha lại đánh đập vô trách nhiệm với gia đình là tốt em nhé. Như vậy con cái sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cũng như sự phát triển tương lai của trẻ. Rất mong chồng em nhìn nhận được những sự cố gắng từ em và hợp tác để gia đình luôn đầy ắp tiếng cười.

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
(30.11.2020) - Em đang có vấn đề rất là nan giải và khó xử mong được bác sĩ giải đáp ạ. Chuyện là...
(30.11.2020) - Em có đi siêu âm trong giấy báo niêm mạc tử cung 14mm, thử que lên 1 vạch. Nhưng...
(30.11.2020) - Cháu năm nay 17 tuổi và còn vài tháng nữa là sang tuổi 18 ạ. Cháu có một vấn đề...
(29.11.2020) - Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một tuần em "tự xử" từ...
(29.11.2020) - Em năm nay 38 tuổi. Em thấy xuất hiện nổi hạch chìm dưới da ở môi lớn bên trái....
(29.11.2020) - Em thường có kinh vào ngày 28 dương lịch hàng tháng, mỗi lần hành kinh sẽ kéo dài...
(30.11.2020) - Em đang có vấn đề rất là nan giải và khó xử mong được bác sĩ giải đáp ạ. Chuyện là...
(30.11.2020) - Xin bác sĩ cho em hỏi về bệnh giang mai ạ. Em có đi khám sức khoẻ để đi xuất khẩu...
(30.11.2020) - Em có đi siêu âm trong giấy báo niêm mạc tử cung 14mm, thử que lên 1 vạch. Nhưng...
(30.11.2020) - Em và bạn gái đang tìm hiểu nhau được 7 tháng. Mọi chuyện đang diễn biến tốt,...
(30.11.2020) - Cháu năm nay 17 tuổi và còn vài tháng nữa là sang tuổi 18 ạ. Cháu có một vấn đề...
(30.11.2020) - Em thường đi hiến máu mỗi năm. Bác sĩ cho em hỏi dung dịch mà các phụ tá lấy máu...
(30.11.2020) - Bé nhà tôi hiện được 4 tháng tuổi. Vừa rồi tôi có cho bé đi xét nghiệm máu thì mới...
(30.11.2020) - Trong quá trình yêu, em cảm thấy mọi thứ khá là ổn. Nhưng có một điều là khi đi...
Có thể bạn quan tâm