Làm sao để biết có bị teo tinh hoàn và vô sinh không?

Em có 3 câu hỏi muốn nhờ chương trình giảj đáp:

 

1. Bác sỹ có thể cho em biết làm thế nào để biết có bị teo tinh hoàn hay không?

 

2. Hjện nay em đang rất lo vì sợ vô sinh. Thú thật là em cũng hay làm mình xuất tinh. Ngày trước thì rất nhjều lần trong 1 tuần. Bây gjờ thì ít hơn rồi ạ. Khoảng 5,6 năm nay rồi ạ. Bs cho e biết làm như vậy có ảnh hưởng nhjều gì không và có sợ sau này sẽ loãng tinh dịch không? Em 23 tuổi và chưa gja đình ạ.

 

3. Nếu em muốn ra Hà nội khám thì khám ở đâu ạ.  

 

Mong chương trình và bác sĩ (Bs) gjảj đáp gjúp e . Em cảm ơn ạ. Xin cho em giấu tên ạ

Chào bạn!

 

Hiện nay bạn có tới ba câu hỏi muốn nhờ chương trình giải đáp. Thứ nhất là chẩn đoán xem làm cách nào để biết là có bị teo tinh hoàn hay không? Thứ hai là có một số các băn khoăn liên quan tới vấn đề sức khỏe sinh sản và đặc biệt rất lo là bị vô sinh. Băn khoăn thứ ba là khám nam học thì khám ở đâu?

 

Để trả lời câu hỏi của bạn thì tôi cũng không rõ vì sao bạn lại băn khoăn là tinh hoàn của mình có bình thường hay không? Thậm chí còn nghĩ tới việc bị teo tinh hoàn. Bình thường thì tinh hoàn nó cò hình dầu dục và nó có khổi lượng khoảng 20 – 30g. Về kích thước trung bình của tình hoàn thì người ta đo được kích thước trung bình là tinh hoàn dài khoảng 4cm, rộng khoảng 2.5 cm và dày khoảng 2cm. Bình thường tinh hoàn được treo ở trong bìu bởi dây thừng tinh và đầu dưới thì được cố định bào bìu bởi dây chằng mào tinh hoàn.

 

Muốn biết kích thước mào tinh hoàn và đặc biết là để chẩn đoán xem là những biến đổi bất thường về kích thước như teo tinh hoàn hoặc phì đại tinh hoàn. Người ta có thể sử dụng biện pháp là đo kích thước của tinh hoàn. Dùng một dụng cụ chuyên biệt, người ta gọi là cái thước để có thể đo được kích thước của tinh hoàn. Tuy nhiên, người thực hiện được việc này phải là bác sĩ nam học chú không phải ai cũng có thể đo được kích thước của tinh hoàn. Thứ hai có thể dùng biện pháp tốt hơn đó là siêu âm. Khi sử dụng biện pháp siêu âm thì có thể đưa ra những hình ảnh chân thực về kích thước cũng như là một số các yếu tố khác của tinh hoàn và của các cơ quan liên quan tới tinh hoàn.

 

Đối với câu hỏi thứ hai thì trước đây bạn cũng tự nhận thấy là bạn cũng lạm dụng thủ dâm. Nếu như trong một tuần tự thủ dâm quá nhiều, lạm dụng thủ dâm nhiều thì đúng là nó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nói riêng. Tuy nhiên, tôi rất mừng là hiện nay bạn đã tự điều chỉnh được rồi và thậm chí thời gian điều chỉnh tương đối tốt, khoảng 5 – 6 năm nay. Lúc này, với khoảng thời gian như thế này thì cơ thể của bạn có thể đã trở về trạng thái bình thường. Muốn biết cái hiện tượng thủ dâm đấy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản của bạn hay không? Đặc biệt cái mà bạn đang rất lo là vô sinh, rồi có thể muốn biết là chất lượng của tinh trùng như thế nào? Tinh dịch đặc hay tinh dịch loãng? Độ pH ra làm sao? vv… Bạn có thể làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Khi làm tinh dịch đồ hoặc làm một số các xét nghiệm khác về lý hóa của tinh dịch thì có thể biết được là chất lượng tinh dịch của bạn như thế nào? Đánh giá số lượng và chất lượng của tinh trùng là những yếu tố liên quan rất chặt chẽ với việc có thai.

 

Vì thế hiện nay những cái này có thể khám và phát hiện được cho nên bạn có thể đi khám là phát hiện được ngay. Ở Hà Nội, tốt nhất là bạn nên đến khám ở khoa nam học ở bệnh viện Việt Đức, đây là cơ sở công lập có chức năng là khám và điều trị các bệnh nam khoa. Tạo sao tôi lại nói với bạn là phải ra cơ sở nam học của bệnh viện Việt Đức? Đối với việc khám và chẩn đoán các bệnh về nam khoa ở thành phố Hà Nội có rất nhiều cơ sở kể cả các cơ sở về tư nhân và các cơ sở có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên đối với những cơ sở y tế tư nhân và cơ sở có yếu tố nước ngoài thì việc kiểm soát về giá cả cũng như là về chất lượng thực sự cũng chưa như mình mong muốn. Đi khám nam khoa thì thường rất là kín đáo, đặc biệt là ở các bạn trai cho nên là các bạn rất ngại. Vì thế mà thường phải có chi phí rất lớn cũng như là việc thăm khám và điều trị thì thường rất phức tạp. Vì thế bạn chịu khó đông một chút, có thể mất thời gian nhưng bạn hãy đến khoa nam học của bệnh viện Việt Đức thì các bác sĩ sẽ khám cho bạn được tốt hơn.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
tinh hoàn, hoại tử, vôi hóa, tinh hoàn giả, nhân tạo, ảnh hưởng, sức khỏe sinh sản, cuasotinhyeu
Cháu nó bị cắt 1 bên tinh hoàn, do bị hoại tử, còn một bên bây giờ...
thủ dâm, xuất tinh sớm, dấu hiệu, nguyên nhân, khắc phục, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em năm nay 18 tuổi và đã thủ dâm 6 năm rồi. Mỗi lần em...
thiếu hụt nội tiết tố, thủ dâm, nguyên nhân, sức khỏe, cuasotinhyeu.
Tôi hiện nay 27 tuổi và mấy năm gần đây tôi có hiện tượng xuất tinh...
thủ dâm, tần suất, tình dục nam, xuất tinh, cuasotinhyeu
Em thủ dâm xuất tinh mỗi ngày mà không thấy mệt mỏi. Vậy em có cần...
quan hệ, xuất tinh ngoài, nguy cơ, mang thai, cuasotinhyeu.
Em và bạn gái em sáng nay đã quan hệ tình dục và không sài bao ạ....
17.02.2020 - Sau khi th.d quá mạnh,dương vật bị sưng đỏ và to ra,hiện tượng này có bị làm sao...
15.02.2020 - Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến sinh sản không ? Và nếu không cắt có ảnh hưởng gì...
15.02.2020 - Cách đây một tháng trên thân dương.v của em có mọc một mụn nhỏ sờ vào thì thấy cộm...
15.02.2020 - Bác sĩ cho em hỏi, một bên tinh hoàn của em nó to bất thường. Kích thước bằng cỡ...
15.02.2020 - Em là nam, năm nay 20 tuổi. Hiện tại thì em cảm thấy mình bị dậy thì muộn,
14.02.2020 - Cháu năm nay 19 tuổi , dương.v của cháu cháu thỉnh thoảng cương cứng tự phát mà...
18.02 : 7am - Chào bác sĩ Em sinh được 9 ngày r, vết khâu tầng sinh môn của em bị tuột chỉ, lớp...
17.02 : 8pm - Chào bác sỹ,Năm nay em 32 tuổi, từ nhỏ bị chứng đi tiểu không kiểm soát vào ban đêm...
17.02 : 7pm - Xin chào chương trình,Em vừa mới sinh mổ em bé đầu hôm 19/12/19. Em hết sản dịch...
17.02 : 6pm - Em và anh ấy quen nhau trước, hồi đó anh ấy theo đuổi em. Em còn nhỏ nên không nghĩ...
17.02 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ,Bác sĩ cho em hỏi, bụng em xuất hiện đường vạch mờ kéo từ rốn...
17.02 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ,Em có mụn và da em là da nhạy cảm, rất dễ bị đỏ. Em tìm trên mạng...
Có thể bạn quan tâm