Làm thế nào để hạn chế tái phát tình trạng viêm nhiễm vùng kín do nấm?

Chào chương trình,

Em và vợ thường bị nấm sau khi q.h (nổi nốt đỏ và ngứa). Mỗi lần nhiễm cả 2 người đều đi khám và được cho thuốc bôi trị nấm, vợ em đôi khi được đặt thuốc. Sau khi dùng thuốc vài ngày là hết triệu chứng nấm. Tuy nhiên, sau vài tuần, khi vợ chồng q.h lại thì cả 2 vợ chồng lại cùng mắc lại. Nếu dùng bcs thì cả 2 đều không sao.Tình hình trên đã kéo dài vài năm và năm nào chúng em cũng phải đi khám 3-4 lần mỗi khi q.h không dùng bcs. Bọn Em đã hỏi bác sĩ nhưng bác sĩ đều nói là không vấn đề gì nghiêm trọng. Bác sĩ phụ khoa của vợ em còn nói nấm của vợ em là do nội tiết thay đổi nên nấm phát triển, là bệnh bình thường và khó lây cho chồng.Tuy nhiên, tình trạng mắc nấm dài ngày lặp lại khiến việc q.h vợ chồng trở nên rất bất tiện. Nhất là khi sắp tới chúng em có kế hoạch sinh em bé nên không muốn dùng bcs khi q.h. Em rất muốn điều trị triệt để tình trạng này để có thể q.h vợ chồng được thoải mái hơn. Rất mong chương trình tư vấn.

Em cảm ơn chương trình.

Chào em,

 

Nấm â.đ là một bệnh thường gặp ở phụ nữ nguyên nhân do một loại nấm có tên Candida Albicans gây ra. Như em trao đổi, vợ em được bác sĩ kết luậ nguyên nhân dẫn đến tình trạng nấm â.đ của vợ em là do sự thay đổi nội tiết tố. Thường khi có sự mất cân bằng về các hormon nội tiết tố sẽ khiến thành â.đ không thể tiết dịch nhầy để bôi trơn và giữ ẩm cho â.đ từ đó làm thay đổi pH â.đ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm â.đ.

 

Em cũng nên biết nấm â.đ là bệnh lý phụ khoa có khả năng lây truyền cao, chứ không phải là khó lây nên chỉ cần vợ chồng em q.h.t.d không sử dụng bcs là em sẽ bị lây vi khuẩn nấm từ vợ em, dẫn đến tình trạng em bị viêm nhiễm nam khoa.

 

Nấm â.đ hay tình trạng viêm nhiễm do nấm không khó để điều trị, tuy nhiên rất khó phòng ngừa tái phát vì bào tử nấm sống rất dai và có sức chịu đựng rất tốt. Vì vậy nếu không phòng ngừa tốt thì tình trạng này rất dễ tái phát. Để tình trạng nấm này không bị tái phát ngoài việc uống thuốc đủ liều, thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ ra thì việc vệ sinh vùng kín cũng rất quan trọng.

 

Hai vợ chồng em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đảm bảo vùng kín khô thoáng để hạn chế sự gia tăng của vi khuẩn gây hại. Đặc biệt, vợ em vệ sinh vùng kín chỉ nên rửa bên ngoài, không nên thụt rửa vào sâu bên trong â.đ,  không nên lạm dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ dưỡng ẩm da vùng kín và loại có tính sát khuẩn cao. Hai vợ chồng em cũng phải giữ quần áo khô ráo, sạch sẽ, phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, hai em cũng phải kiêng q.h khi thấy vùng kín có nhiều dấu hiệu không bình thường. Đồng thời, khi thấy các dấu hiệu bất thường ở vùng kín, các em cũng cần đến ngay cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời.

 

Chúc em và gia đình sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(25.09.2020) - Em cưới vợ được hơn 10 năm rồi ạ. Sau đó em có đi xuất khẩu lao động. Trong quá...
(24.09.2020) - Em mới mổ hở thai ngoài tử cung ở đoạn kẽ bên phải đến này là được khoảng tháng ạ...
(24.09.2020) - Em có câu hỏi mong bác sĩ giải đáp giúp em với ạ. Em 23 tuổi kì kinh của em kéo...
(24.09.2020) - Em đi siêu âm phụ khoa thì bác sĩ bảo túi cùng bị ứ dịch lượng vừa d=36mm. Em có...
(24.09.2020) - Em năm nay 28 tuổi và đã có chồng, kinh nguyệt tương đối đều đặn trong vòng 1,5...
(23.09.2020) - Hôm trước em và bạn gái có qhtd với nhau. Thế nhưng, lúc về thấy đầu dv của em có...
(25.09.2020) - Chuyện là mấy hôm trước, khi em đi ra đồng thăm lúa thì chẳng may vướng phải bơm...
(25.09.2020) - Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện dần cảm thấy thu hút,...
(25.09.2020) - Em năm nay 24 tuần và đang có thai 16 tuần. Em đi siêu âm bác sĩ báo trong thất...
(25.09.2020) - Vào năm học này, em đã bị cô giáo đổi ngồi trên bạn ấy. Trong suốt học kì I, em...
(25.09.2020) - Em cưới vợ được hơn 10 năm rồi ạ. Sau đó em có đi xuất khẩu lao động. Trong quá...
(25.09.2020) - Em năm nay 20 tuổi. Gần đây có vụ bắt giữ cơ sở thu gom bao cao su đã sử dụng về...
(25.09.2020) - Em biết nó không thích em, nhưng em vẫn nói với nó, kết quả nó chặn em luôn. Sau...
(25.09.2020) - Em dùng thuốc tránh thai hàng ngày đến nay đã được 4 vỉ rồi ạ. Em có uống chênh...
Có thể bạn quan tâm