Mong con sau khi nạo hút thai và bị tắc ống dẫn trứng trái

Chào bác, Em năm nay 32 tuổi, chồng em 33 tuổi. Chúng em sống chung được 1 năm nay, quan hệ đều đặn nhưng chưa có con (trước đây em từng có thai ngoài ý muốn 1 lần, phải uống thuốc và ko hết nên bs có hút thai ra). Em có đi khám hiếm muộn tại BV Từ Dũ thì bác sỹ cho chồng em thử tinh dịch đồ kết quả các chỉ số đều đạt chuẩn, chỉ có chỉ số đi động tiến tới là 18%, tỷ lệ sống 49%, hình dạng bình thường 2% và kết luận bị tinh trùng yếu, bác sỹ có cho toa thuốc bổ về uống. Còn em thì được chụp vòi trứng, kết quả bị tắc 1 bên ống dẫn trứng trái, bác sỹ  tư vấn vợ chồng em thụ tinh nhân tạo. Vậy em có thắc mắc như sau: 1. Tại sao em lại bị tắc ống dẫn trứng và đó có phải nguyên nhân làm em chưa có con? Có phải do trước đây em từng hút thai và điều này đã gây biến chứng là em bị tắc một bên ODT, vì trước đây em từng có thai mà sao giờ lại bị như vậy ạ? (Nhiều lúc nghĩ về việc trước đây em từng bỏ con nên giờ mong hoài mà không được em khóc nhiều lắm) 2. Với kết quả tinh trùng chồng em và sức khỏe của em như trên thì vc em có thể có con tự nhiên không hay bắt buộc phải điều trị ạ, vì em thấy bác sỹ tư vấn thụ tinh nhân tạo tỷ lệ thành công chỉ 20% nên em sợ nếu thất bại thì vc em buồn lắm và chi phí cũng không phải rẻ. Em rất mong con và cũng lo lắng tình trạng sức khỏe của em nên rất mong bác sỹ  hồi đáp sớm giúp em ạ. Em cám ơn bác sỹ nhiều lắm ạ.

Chào em

 

Để có thai phải có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng. Em và chồng có quan hệ đều đặn 1 năm nay nhưng vẫn chưa có con. Hai vợ chồng đã đi kiểm tra ở bệnh viện Từ Dũ kết quả chồng thì bị tinh trùng yếu, vợ thì bị tắc 1 bên ống dẫn trứng trái.

 

Phụ nữ có 2 bên ống dẫn trứng ( vòi tử cung) phải và trái, để tinh trùng đi qua vào gặp trứng quá trình thụ thai diễn ra, quá trình thụ thai hoàn thành trứng được thụ tinh sẽ dần di chuyển qua vòi tử cung về làm tổ tại buồng tử cung. Khi tắc ống dẫn trứng thì tinh trùng không đi qua được, không gặp được trứng rụng thì sẽ không có thai.

 

Có nhiều nguyên nhân gây tắc vòi trứng, có thể do bẩm sinh, do viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày dẫn đến viêm vòi trứng gây tắc, có thể do sau nạo hút thai hút không đúng kỹ thuật gây viêm, dính vòi trứng…

 

Trường hợp em đã có thai trước đó, giờ chụp tử cung vòi trứng mới biết tắc 1 bên, thì tôi cũng không khẳng định được em bị tắc vòi trứng bẩm sinh hay do biến chứng sau nạo hút. Nhưng vòi trứng bên phải của em vẫn bình thường, trứng rụng bên phải nếu gặp được tinh trùng vẫn có thai em nhé.

 

Em không nên quá lo lắng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng mang thai. Trường hợp của 2 em vẫn có khả năng có thai tự nhiên. Theo tôi em nên đi siêu âm canh trứng rụng bên phải, dùng thuốc điều trị yếu tinh trùng cho chồng để khả năng thụ thai cao hơn em nhé. Canh vào chu kỳ nếu không được em có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ chuyên khoa để có hướng điều trị cụ thể cho em.

 

Là cha mẹ ai cũng muốn có con, nhưng không vì thế mà em quá lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe, tránh căng thẳng stress, tạo tinh thần thoải mái con yêu sẽ đến với gia đình em nhé.

 

Chúc gia đình sớm đón con yêu!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(20.01.2021) - Em năm nay 27 tuổi, chưa quan hệ lần nào và mới có bạn gái hơn 4 tháng. Trước đây...
(20.01.2021) - Sau khi sinh con được khoảng 1 tháng thì kinh nguyệt đã xuất hiện quay trở lại....
(20.01.2021) - Em có thói quen "tự xử" vài lần trong 1 tuần. Sau khi "tự xử" em bị buốt trong d.ư...
(19.01.2021) - Em là nữ, năm nay 22 tuổi. Em có một thói quen đó là tắm trong bồn tắm. Nhưng em...
(19.01.2021) - Em và bạn trai em có âu yếm với nhau khi đang mặc quần áo. Khi em cầm "cậu nhỏ"...
(18.01.2021) - Tôi năm nay 36 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tư vấn. Tôi xin được...
(20.01.2021) - Em luôn thấy đủ hạnh phúc khi chỉ nằm ngủ cạnh nhau. Em chấp nhận cuộc hôn nhân...
(20.01.2021) - Bạn ấy cộc cằn với em hơn và mới đây em phát hiện ra những đồ em từng tặng bạn ấy...
(20.01.2021) - Em năm nay 27 tuổi, chưa quan hệ lần nào và mới có bạn gái hơn 4 tháng. Trước đây...
(20.01.2021) - Sau khi sinh con được khoảng 1 tháng thì kinh nguyệt đã xuất hiện quay trở lại....
(20.01.2021) - Em có thói quen "tự xử" vài lần trong 1 tuần. Sau khi "tự xử" em bị buốt trong d.ư...
(20.01.2021) - Em và bạn trai vừa rồi có quan hệ không an toàn với nhau. 1 ngày sau đó, em có...
(19.01.2021) - Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có dùng bao cao su....
(19.01.2021) - Bạn ấy nhìn em bảo:"Mày thích thế à?" rồi đập 1 phát vào cái bàn thế là em bỏ về...
Có thể bạn quan tâm