Gọi 19006802
Tư vấn trực tiếp:Tâm lý - Tình yêu - Hôn nhân - Giới tính - Mang thai - Trẻ em - Sức khỏe sinh sản - HIV - Bệnh XH
Chào chương trình. Chúng em mới cưới và muốn có em bé.cho em hỏi lần quan hệ gần đây nhất của em là cách đây 15 ngày và em có xuất tinh. Xin hỏi em phải chờ đến khi nào tinh trùng trưởng thành, khoảng 64 ngày nữa thì mới dễ thụ thai phải không ạ. Rất mong chương trình giải đáp giúp.
Chào em!
Không rõ em nghe thông tin trên ở đâu? Thông tin bây giờ trên mạng internet thì rất nhiều và tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được. Tuy nhiên khi đọc em cũng cần chọn lọc, vấn đề nào đáng tin cậy hoặc được đăng trên các trang báo uy tín thì mới tin tưởng em nhé. Hoặc nếu không biết nên như thế nào thì em nên tham khảo ý kiến của người đi trước chứ đừng nên răm rắp nghe và làm theo những tin thất thiệt.
Nếu em để 79-80 ngày mới quan hệ một lần thì chẳng may đó lại không phải thời điểm rụng trứng của vợ mình thì không thể có thai được, cứ như thế mỗi năm chỉ quan hệ được vài lần mà lại không đúng thời điểm thì rất khó có con. Hơn nữa tinh trùng nếu để quá 7 ngày thì không đảm bảo chất lượng, tinh dịch sẽ bị biến đối về mặt thành phần, độ quánh cao khiến tinh trùng khó di chuyển, nhiều tinh trùng già, yếu, chết, nên khả năng thụ thai rất thấp.
Hiện tại nếu em muốn có con em cần quan hệ đều đặn 2-3 ngày/ lần, đồng thời có thể áp dụng các phương pháp như tính ngày rụng trứng dựa trên chu kỳ kinh nguyệt nếu vợ em là người có chu kỳ đều, thứ hai là có thể sử dụng que thử rụng trứng hoặc siêu âm canh trứng để tăng khả năng thụ thai nếu vợ em kinh nguyệt không đều. Bởi vì mỗi chu kỳ của người phụ nữ thì chỉ có 1 trứng rụng tại một thời điểm, và nó chỉ tồn tại được 24h nên nếu không quan hệ đúng thời điểm đó thì nó sẽ tiêu đi và phải chờ chu kỳ sau.
Một lần nữa tôi mong rằng lần sau khi tiếp thu thông tin em cần có chọn lọc, chớ nên tin "bừa" thì người chịu thiệt sẽ là em thôi.
Chúc gia đình sớm có tin vui.