Phát hiện thuốc tránh thai trong túi của con gái

Tôi muốn hỏi các anh các chị cho tôi một lời khuyên về con gái tôi năm nay cháu 19 tuổi. Cháu mới đỗ đại học và ra Hà Nội để học. Trong thời gian đầu cháu ở trong lý túc nhưng sau đó lo con vất vả nên tôi đã cho cháu tiền ra chung với mấy người bạn thuê nhà để ở. Tuần trước tôi có lên thăm cháu ở nhà trọ, nói chung là tôi cũng tin tưởng cháu vì trước giờ cháu rất ngoan và nề nếp. Như vô tình tôi nhìn thấy trong cặp của cháu có vỉ thuốc tránh thai đang uống dở. Tôi có hỏi con về chu kỳ kinh nguyệt thì đúng với số trên vỉ thuốc đang uống dở đó. Tôi cũng đã hỏi cháu sau đó, nhưng cháu nó là của một chị cùng phòng nhờ mang về dùm. Thật sự tôi không biết là mình phải làm sao với con gái tôi nữa. Tôi biết chắc là nó nói dỗi, nhưng tôi sợ là làm ảnh hưởng đến tâm lý nó nên tôi cũng giả vờ tin là thật và ra về. Tôi rất là lo lắng cho con vì nó mới đi học có một năm mà lại dính vào mấy chuyện yêu đương lăng nhăng thế này thì không biết là học hành làm sao được. Xin chương trình cho tôi một lời khuyên xem tôi phải nói chuyện với cháu như thế nào để cháu hiểu và dừng lại chuyện này. Mong nhận được câu trả lời sớm của chương trình. Xin cảm ơn!

Chào em

Em hiện nay chắc đang rất buồn và lo lắng nhưng là những người làm cha làm mẹ sẽ có lúc phải đối diện với những chuyện như vậy để giúp con giải tỏa những khó khăn, những cạm bẫy trong cuộc sống. Vì vậy em không nên lảng tránh mà hãy tìm cách nói chuyện với con như một người lớn, giải tỏa cho con những thắc mắc về sức khỏe sinh sản, giới tính mà các cháu còn chưa biết, mua cho con những cuốn sách phù hợp để con tham khảo thêm. Em cũng có thể nói rõ với con là việc có quan hệ tình dục quá sớm cũng sẽ ảnh hưởng đến tương lai, dễ gây ra viêm nhiễm, có thể lây các bệnh qua đường tình dục ..đặc biệt khi có thai ngoài ý muốn sẽ có hậu quả ra sao. Hãy cố gắng khơi gợi cũng là để biết con mình đang chơi với ai hay đang yêu ai để nắm rõ được hơn cuộc sống của con, các quan hệ xã hội của con cái. Thực ra em cũng đừng quá căng thẳng ở tuổi 19, 20 nhất là ở xã hội hiện đại hiện nay các cháu đã có quan hệ tình dục khá nhiều, vì vậy việc các cháu có ý thức dùng thuốc tránh thai cũng là biết bảo vệ bản thân. Chúng ta làm cha làm mẹ khi con cái trưởng thành cũng sẽ là những người bảo ban các cháu điều hay lẽ phải, biết đâu là đúng là sai, cần tập trung hơn vào việc học tập để có tương lai, không phụ lòng cha mẹ. Quan trọng nhất là hãy làm sao để trở thành bạn của con, để cháu chia sẻ nhiều hơn, hướng dẫn cho cháu đi đúng đường, khi đó chính các con sẽ biêt phải làm như thế nào.  Mong em sớm chuyện trò với con để giúp con biết đi đúng hướng

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
(27.11.2020) - Chu kỳ kinh nguyệt của em 3 tháng nay không được đều. Tháng 11 này em có qhtd ngày...
(27.11.2020) - Em năm nay 20 tuổi và chưa có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Em thấy phần thân dương v.ậ.t...
(25.11.2020) - Tháng trước em có kinh khoảng ngày 15/10 (chu kỳ em đều khoảng 28-30 ngày). Đến 15...
(25.11.2020) - Cháu là nữ và chưa quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c bao giờ, nhưng đã từng thủ.d bằng tay ạ....
(25.11.2020) - Cháu đang có một vấn đề hơi tế nhị rất mong được bác sĩ giải đáp ạ. Bác sĩ cho cho...
(25.11.2020) - Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu không nhớ rõ là mình bắt đầu thủ.d từ khi mấy tuổi, chỉ...
(27.11.2020) - Thời gian vừa rồi em có nguy cơ cao với HIV. Quá lo sợ nên sau đó 28 ngày và 3...
(27.11.2020) - Em có ông anh rể bây giờ đang ngoại tình với một người gần nhà em. Chị gái em vẫn...
(27.11.2020) - Cháu năm nay 17 tuổi. Mấy hôm nay tự nhiên cháu bị nổi lên 1 vết đỏ ở gần chỗ...
(27.11.2020) - Em xin chân thành cảm ơn các bác sĩ đã luôn tư vẫn những thắc mắc của em. Em chúc...
(27.11.2020) - Em điên lên kể hết với bố mẹ những gì chồng chửi bố mẹ. Xong bố mẹ em truy vấn...
(27.11.2020) - Chu kỳ kinh nguyệt của em 3 tháng nay không được đều. Tháng 11 này em có qhtd ngày...
(27.11.2020) - Em và bạn em có quan hệ ngay kì rụng trứng nhưng bạn em có sử dụng bao cao su....
(27.11.2020) - Em năm nay 20 tuổi và chưa có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Em thấy phần thân dương v.ậ.t...
Có thể bạn quan tâm