Ra máu giữa chu kỳ sau tiêm thuốc tránh thai có sao không?

Em xin chào chương trình CSTY

 

Em có một thắc mắc muốn bác sỹ của chương trình giải đáp giúp em, em sinh mổ được 5 tháng thì em tiêm thuốc ngừa thai 3 tháng 1 lần nhưng tiêm thuốc 18 ngày thì em ra máu, em ra máu 4 ngày em có hỏi bác sỹ tiêm thuốc cho em bác sỹ có trả lời nếu ra máu quá 10 ngày thì bác sỹ sẽ cho thuốc uống. Em rất lo lắng vì em đã ra máu mấy ngày rồi và em thấy cũng rất chóng mặt, em nghe nói tiêm thuốc ngừa thai sẽ không có kinh, mà tại sao em lại ra máu, liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của em sau này không.

 

Em cũng muốn hỏi thêm các bác sỹ của chương trình về con của em, con của em được 4 tuổi cháu chỉ được 13kg, cao 95cm, cháu ăn uống bình thường nhưng cứ ăn vào hay uống sữa thì 15p sau cháu bị đi ngoài, một ngày có khi cháu đi đến 5 lần, em cũng cho cháu uống men tiêu hóa nhưng không có khỏi. Em muốn hỏi con của em bị bệnh gì, em ở Bình định thì nếu đi khám thì khám ở đâu.

 

Em cảm ơn chương trình

Xin chào bạn!

 

Bạn có hai câu hỏi, một câu hỏi liên quan đến bạn và một câu hỏi liên quan đến con bạn. Về câu hỏi của bạn thì bạn sinh mổ được 5 tháng và sau đó bạn áp dụng biện pháp tránh thai là tiêm thuốc tránh thai. Sau tiêm 18 ngày thì bạn bị ra máu 4 ngày và hỏi bác sĩ tiêm thuốc thì bác sĩ nói nếu quá 10 ngày thì bác sĩ sẽ cho uống thuốc. Tôi cũng không rõ hiện nay lượng máu ra như thế nào? Nó ra nhiều hay ra ít? Nó chỉ ra thấm thôi hay ra như kiểu hành kinh. Thông thường thuốc tránh thai có tác dụng rất cao và hiệu quả lâu dài, có thể sử dụng phương pháp này, tiêm bắp một mũi và có tác dụng tránh thai trong ba tháng.

 

Bản chất của nó cũng là nội tiết sinh dục và có tác dụng tránh thai là làm teo nội mạc tử cung hoặc quánh đặc chất nhầy cổ tử cung, ức chế phóng noãn. Bên cạnh tác dụng phòng tránh thai thì nó cũng có một tác dụng phụ đó là gây ra máu thấm giọt hoặc gây vô kinh, đúng như bạn đã biết là dùng thuốc tránh thai thì sẽ không có kinh nhưng không phải mọi trường hợp đều như vậy. Có nhiều bạn dùng thuốc ngừa thai bằng uống thuốc hàng ngày hoặc tiêm thuốc ngừa thai thì vẫn có hành kinh bình thường nhưng lượng kinh có thể ra ít hơn hoặc nhiều hơn, tức là rối loạn kinh nguyệt một chút nhưng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

 

Bạn hãy theo dõi thêm xem lượng máu nó ra ở mức độ như thế nào? Bởi vì có thể mình là người có cơ địa nhạy cảm, nó không đáp ứng hoặc tác dụng thuốc tránh thai bằng đường tiêm nó ảnh hưởng nhiều lên sức khỏe của mình và nó gây ra tác dụng phụ. Tôi nghĩ là ra  máu quá 10 ngày thì bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng thuốc để chồng chảy máu hay nói cách khác là thuốc cầm máu, sau đó thì nếu không có gì xảy ra nữa, theo tôi sau đợt này, tức là sau ba tháng bạn nên áp dụng biện pháp tránh thai khác. Bạn có thể đặt vòng cũng được, bởi khi mình sinh mổ thì cũng thường mổ cao, mổ ở thân tử cung, còn khi dùng thuốc tránh thai mà có nhiều tác dụng phụ như thế thì nó cũng làm cho mình rất khó chịu.

 

Bạn có thể sử dụng phương pháp tránh thai đặt vòng hoặc trao đổi với chồng tìm phương pháp hợp lý nhất, trong đó có sự giúp đỡ của người chồng, ví dụ như dùng bao cao su hay dùng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo trong những ngày cao điểm, ngày có nguy cơ thai cao, tóm lại là mình nên tìm hiểu rất kĩ để phòng tránh có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên những biện pháp nào mà chủ yếu là biện pháp cơ học hoặc những biện pháp ít tác dụng phụ nên cơ thể mà áp dụng thì sẽ tốt hơn.

 

Thứ hai, con bạn 4 tuổi mà chỉ được 13kg và cao 95cm chắc chắn cháu đã bị suy dinh dưỡng rồi. Nguyên nhân là do cháu bị đi ngoài, hầu như con ăn hoặc uống gì thì sau 15 phút là đi ngoài, một ngày cháu đi đến 5 lần, có nghĩa là đường ruột của con nó không thể hấp thu được, các chất dinh dưỡng cũng như là các chất cần thiết cho cơ thể, chính vì vậy nó là một trong những nguyên nhân làm cho con bị suy dinh dưỡng. Theo tôi bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu Hóa thật sâu trong trường hợp của con, để như thế này con sẽ chậm phát triển và sau đó sẽ không chỉ ảnh hưởng tới thể chất rồi tới nhận thức, tới tất cả mọi vấn đề khác của con, như thế sẽ không tốt cho con.

 

Nhà bạn ở Bình Định nếu có điều kiện thì hãy đến bệnh viện trung ương Huế, là bệnh viện có nhiều chuyên khoa rất là tốt, tại chuyên khoa Nhi thì ở đó các bác sĩ sẽ làm cho con các xét nghiệm tốt hơn, ví dụ phải kiểm tra sâu hệ Tiêu Hóa của con. Cần thiết phải làm xét nghiệm phân xem con có nhiễm loại kí sinh trùng nào không, mà gây ra hiện tượng như vậy, kể cả phải làm một số xét nghiệm dị ứng, xem con có bị dị ứng với sữa không hay bị dị ứng với một loại thực phẩm nào, mà con ăn xong lại bị như vậy, chứ  một đứa trẻ 4 tuổi chỉ cao 95cm, nặng 13kg, trong khi đó thì lại đi ngoài ngày 5 lần, rõ ràng những biểu hiện rất bất lợi cho sức khỏe của con. Vậy bạn hãy đưa con đi khám sớm đi và phải phải đưa ở những nơi chuyên khoa sâu một chút bạn nhé.

 

Xin chào bạn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
u nang tuyến vú, u xơ nang tuyến vú, xơ nang tuyến vú, lành tính, sức khỏe sinh sản, không xâm lấn, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, cuasotinhyeu
Em năm nay 29 tuổi, chưa lập gia đình. Cách đây 1 năm rưỡi e bị đau...
xuất tinh lên đùi, mang thai, quan hệ tình dục, 17 tuổi, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi em sinh năm 2002, em và bạn trai đã quan hệ vào...
siêu âm, nang buồng trứng, nang trứng, thụ thai, hết nang trứng, cuasotinhyeu
Tháng 8 trước đây em bắt đầu bị lệch chu kì kinh tới 38 ngày ạ...
môi bé, môi lớn, cô bé, không đều nhau, vận động, tuần hoàn, bình thường, hình dạng, cuasotinhyeu
Em năm nay 13 tuổi, đã có hành kinh rồi và cơ thể thì cũng phát...
nấm phụ khoa, kinh nguyệt, ra máu, điều trị, cuasotinhyeu, chẩy máu ngoài chu kỳ
Em thấy kinh vào 17/6 nhưng đến 5/7 em thấy vùng kín ra dich nhầy...
07.04.2020 - Bác sĩ cho em hỏi, mũi thứ 3 HPV của Bỉ nếu tiêm muộn so với quy định là sáu tháng...
07.04.2020 - Cháu và người yêu cháu qh gần 1 năm nay rồi nhưng cháu không hề có cảm giác sướng
06.04.2020 - Con năm nay 15 tuổi và có tình trạng bị rong kinh kéo dài 1 tháng, ra huyết nhiều....
04.04.2020 - Vợ em sinh con dược 6 tháng. Từ khi có bầu là vk không thích hôn chồng dù bình...
03.04.2020 - Mình tiêm phòng viêm gan B mũi thứ 1 vào tháng 3 và có lịch hẹn tiêm mũi thứ 2 vào...
03.04.2020 - cháu là con gái, năm nay 15t, cháu đã dậy thì từ năm 12t, trong 1 lần cháu th.d thì...
07.04 : 7pm - Chào chương trình,Em có q.h.t.d không an toàn vào ngày 20/01/2020. Vì lo sợ mình bị...
07.04 : 7pm - Tôi và chồng tôi quen nhau được 6 tháng, nhưng trong thời gian đó tôi đã chủ động...
07.04 : 5pm - Thưa bác sĩ !Bác sĩ cho em hỏi, mũi thứ 3 HPV của Bỉ nếu tiêm muộn so với quy định...
07.04 : 4pm - Thưa bác sĩ !Em đang điều trị HIV được 1 tuần. Em thường uống thuốc vào lúc 9h tối...
07.04 : 3pm - Em và người yêu em đã yêu nhau được 7 năm thì em phát hiện ra anh ấy phản bội em....
07.04 : 2pm - Thưa bác sĩ !Em hay bị nhiệt miệng và thường bị các đốm trắng bên trong khoang...
Có thể bạn quan tâm