Thử que rụng trứng không hiển thị " 2 vạch đậm" nếu có rụng trứng hay không?

Thưa bác sĩ,

Năm nay con 25 tuổi. Con từng bị lưu thai ở tuần thứ 10 cách đây 6 tháng, và hiện tại trong tháng này con đang để tự nhiên để có bé. Chu kỳ kinh nguyệt của con không đều kéo dài từ 36-40 ngày, con có thăm khám bác sĩ nhưng bác sĩ bảo con sức khoẻ bình thường không bị vấn đề gì hết. Vì chu kỳ kinh của con không đều nên con đã sử dụng que thử rụng trứng để có kết quả khả quan hơn. Con bắt đầu thử que từ ngày thứ 11 tính từ ngày bắt đầu hành kinh, trong hai ngày liên tiếp từ ngày thứ 11 và 12 con thử thì kết quả chỉ xuất hiện 1 vạch, đọc theo hướng dẫn sử dụng thì ngày rụng trứn của con còn khá xa nên trong những ngày kế tiếp 13 và 14 con không thử que nữa. Đến ngày thứ 15 chu kỳ con thử lại thì lên một vạch đậm và một vạch rất mờ. Ngày thứ 16 con thử thì que xuất hiện một vạch đậm và vạch dưới cũng đậm hơn ngày hôm qua tuy nhiên vạch dưới vẫn mờ hơn vạch trên. Nhưng đến ngày thứ 17 con thử thì vạch dưới lại bị mờ đi không còn đậm như ngày thứ 16 nữa. Và tiếp đó các ngày 18, 19, 20, 21, 22 con thử liên tục thì chỉ còn một vạch trên. Hiện tại con rất lo lắng về tình trạng này của con và bâng khuâng không biết chu kỳ của mình trứng có rụng hay không? Theo như con tìm hiểu thì nếu rụng trứng hai vạch phải đậm ngang nhau hoặc vạch dưới đậm hơn vạch trên tuy nhiên tình trạng của con thì vạch thứ hai chỉ đậm hơn một xíu rồi qua các ngày sau nhạt dần và mất hẳn. Thưa bác sĩ có phải tình trạng của con là do lượng hoocmon của con không đủ để làm trứng rụng không ạ? Hay con đang gặp vấn đề gì về sức khoẻ ạ? Thời gian con thử que rụng trứng đều cùng lúc 14h mỗi ngày. Trong lần mang thai trước con không sử dụng biện pháp này, đây là lần đầu tiên con sử dụng que thử rụng trứng nên cảm thấy rất lo lắng.

Rất mong bác sĩ giúp đỡ, giải đáp thắc mắc giúp con vì hiện tại con đang rất mong có em bé sau lần lưu thai đầu.

Con xin chân thành cảm ơn.

Chào em,

 

Tình trạng không rụng trứng trong chu kỳ kinh khá ít gặp ở phụ nữ khỏe mạnh, nó thường xảy ra ở phụ nữ tiền mãn kinh, các bé gái vị thành niên, phụ nữ mới sảy thai, sinh con hoặc các đối tượng có các bệnh lý bất thường. Thông thường nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là sự thay đổi đột ngột của nồng độ hormon kích thích chu kỳ không rụng trứng. Để xác định chính xác một vòng kinh có rụng trứng hay không cần làm các xét nghiệm đặc hiệu. Tuy nhiên, vẫn có thể tự nhận biết một chu kỳ kinh không rụng trứng dựa vào một số đặc điểm như chu kỳ kinh ngắn dưới 20 ngày,…Nên chỉ dựa vào hiện tượng em thử que rụng trứng không hiện lên 2 vạch cùng đậm hoặc vạch dưới đậm hơn vạch trên không thể kết luận là chu kỳ này của em có rụng trứng hay không.

 

Thông thường, khi que thử rụng trứng hiện lên 2 vạch thì nghĩa là nồng độ LH đang tăng (khi nồng độ LH tăng cao ở giữa chu kỳ sẽ gây ra quá trình rụng trứng). Hơn nữa, khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu dùng que thử dụng trứng thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu thời điểm thử đang ở cách xa ngày rụng trứng. Chính vì vậy, chu kỳ kinh vừa rồi của em vẫn có thể xảy ra hiện tượng rụng trứng, nhưng vì một số lý do nào đó khiến cho kết quả hiển thị đúng như theo hướng dẫn.

 

Vì việc dùng que thử rụng trứng cho kết quả xác suất chính xác là không cao, nên tốt nhất để tâm lý em thoải mái hai vợ chồng cứ sinh hoạt đều đặn 1 tuần 2-3 lần. Hoặc nếu sau khoảng 3 chu kỳ thả tự nhiên không có em nên đi siêu âm canh trứng. Trong thời gian này em cũng nên ăn uống đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao và kiểm soát stress để đảm bảo sức khỏe cho lần mang thai tới. Việc tâm lý thoải mái rất quan trọng trong quá trình rụng trứng và thụ thai, nên đừng tự tạo áp lực cho mình em nhé

 

Chúc em và gia đình sức khỏe.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(11.08.2020) - Cháu là nữ, có chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày và khá là đều. Cháu với người yêu...
(11.08.2020) - Em năm nay 33 tuổi. 8 tháng trước em và chồng có qh bằng â.đ nhưng do lần...
(11.08.2020) - Bác sĩ cho cháu hỏi, ngoài việc đi khám thì có cách nào nhận biết được mình đã vô...
(10.08.2020) - Em năm nay 30 tuổi và vừa lấy vợ được 7 tháng nay, vợ em năm nay 25 tuổi. Chu kỳ...
(10.08.2020) - Em là nam và hiện đang có 1 cục mụn mọc ở ngay phần rìa của mu. Cục mụn này thi...
(10.08.2020) - Cháu năm nay 17 tuổi và khi ngủ dậy thường có 1 mảng màu trắng bám đầu dv. Ban đầu...
(11.08.2020) - Cháu là nữ, có chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày và khá là đều. Cháu với người yêu...
(11.08.2020) - Tính bố mẹ chồng em hay nói, nhiều khi nói em rất tự ái, em rất muốn ra ở riêng...
(11.08.2020) - Cho em hỏi là em trai của em bị chó nhà cắn ở đầu gối nhưng không chảy máu. Nhưng...
(11.08.2020) - Vợ chồng em đã ly thân 6 tháng nay. Hiện chồng em vừa đưa đơn ly hôn đơn phương...
(11.08.2020) - Từ lúc mang thai đến lúc gần sinh thì vợ chồng em và ba mẹ em đã thống nhất tên...
(11.08.2020) - Hôm trước, em có dùng tay chạm vào vùng kín của một bạn nữ ( không cho ngón tay...
(11.08.2020) - Hôm nọ thì người yêu cháu gặp bà cố của người yêu cháu thì được biết rằng cháu với...
(11.08.2020) - Tôi mổ ruột thừa được 17 ngày thì có thể qhtd được không ? Trường hợp của tôi mổ...
Có thể bạn quan tâm