Tinh hoàn "giận" nên đi lạc không xuống bìu liệu có ảnh hưởng đến tính mạng?

Cháu chào các cô các chú các bác của cửa sổ tình yêu!

 

Cháu năm nay 18 tuổi, cháu bẩm sinh chỉ có 1 tinh hoàn, qua tìm hiểu thông tin trên mạng cháu nghĩ là cháu bị ẩn tinh hoàn. Trước đây lúc cháu 14 tuổi, cháu có sờ thấy có 1 hòn ở vị trí giữa bẹn và "cậu nhỏ" ngay phía trên bìu tinh hoàn, Nó di động, thỉnh thỏang thì nó xuống vị trí đó, cháu thấy khó chịu nên cháu lại ấn nó lên, chắc nó giận cháu nên giờ nó không thèm xuống luôn rồi.

 

Cháu muốn hỏi là nó có ảnh hưởng đến tính mạng của cháu và con cháu sau này không? Và 1 điều nữa là cháu hay "tự sử", 1 tuần chỉ 1 lần thôi, sau khi suất tinh thì cháu mệt rã rời, đau lưng, nổi mụn, da mặt đàn hồi kém, phải sau 3 ngày cháu mới "hồi pin" ! Cháu mong nhận được tư vấn và lời khuyên của các bác ạ. Cháu cảm ơn ạ !

Chào cháu!

 

Nếu như quả thật cháu tự khám và thấy bản thân chỉ có một bên tinh hoàn thì đúng là có thể cháu đang gặp phải tình trạng tinh hoàn lạc chỗ.

 

Trong quá trình phôi thai ở tuần lễ thứ 7 đã có sự biệt hóa thành tinh hoàn và được treo vào thành sau của bụng bởi mạc treo niệu sinh dục và cực dưới của tinh hoàn được gắn với dây kéo của tinh hoàn, tinh hoàn di chuyển từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 8 thì xuống hết bìu. Vì một lý do gì đó tinh hoàn không di chuyển hết xuống bìu sau khi sanh thì gọi là tinh hoàn ẩn. Nghĩa là bên tinh hoàn còn lại của cháu đáng nhẽ phải ở bìu thì giờ đây đang " đi lạc" ở ổ bụng.

 

Khi cháu xác định là tinh hoàn lạc chỗ thì cần làm xét nghiệm để tìm vị trí bên tinh hoàn đang đi lạc và sau đó làm phẫu thuật để đưa tinh hoàn về vị trí bìu ( nếu như tinh hoàn còn hoạt động) hoặc phải loại bỏ tinh hoàn đó ( trong tinh hoàn tinh hoàn đó không còn hoạt động, vì nếu như để tinh hoàn lạc chỗ lâu trong ổ bụng thì có thể có nguy cơ biến chứng).

 

Cháu có chia sẻ là cháu có sờ thấy một hòn ở vị trí bẹn thì hiện tại tôi chưa thể khẳng định đó có phải là tinh hoàn của cháu hay không. Nhưng cháu cũng không cần băn khoăn, bởi nếu như đó thực sự là tinh hoàn thì cho dù lúc đó cháu có ấn hay không ấn xuống thì tinh hoàn đó cũng không thể biến mất hay tự xuống bìu của cháu được. Nói tóm lại cháu cần nhờ bố mẹ đưa đi khám để kiểm tra lại tại một bệnh viện có chuyên khoa nam học. Còn về tình trạng tinh hoàn lạc chỗ này có ảnh hưởng đến việc sinh sản của cháu sau này thì các bác sĩ sẽ phải đợi kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ thì mới cho cháu câu trả lời chính xác được cháu nhé nhưng thông thường nếu chỉ có 1 tinh hoàn mà vẫn làm việc tốt thì cháu hoàn toàn vẫn sinh con được bình thường

 

Còn về việc thủ dâm thì cháu không cần phải lo lắng, bởi thủ dâm được coi là một biện pháp tự  giải tỏa khá lành mạnh của nam giới. Hiện tượng cháu thấy mệt sau khi thủ dâm là hiện tượng bình thường bởi xuất tinh là một hành động khá tốn sức. Chính vì vậy nếu như cơ thể chưa thực sự dẻo dai thì cháu cũng nên hạn chế việc thủ dâm hoặc giãn tần xuất "tự xử" mà thay vào đó là tham gia các hoạt động thể dục, thể thao để rèn luyện sức khỏe.

 

Chúc em khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(16.01.2021) - Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa tại một phòng khám, bác...
(16.01.2021) - Em lập gia đình đến nay đã được 3 năm nhưng chưa có bé nào. Vợ chồng em có đi thăm...
(15.01.2021) - Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi cắt bao qui đầu...
(15.01.2021) - Em năm nay 23 tuổi và đã có bạn trai. Tuần trước em và bạn trai có quan hệ t.ì.n.h...
(15.01.2021) - Cháu là nữ ạ. Dạo trước cháu bị nổi 1 nốt như nốt mụn màu trắng, bé ở trong môi bé...
(15.01.2021) - Năm nay em 27 tuổi. Tuần trước em có đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ và bác sĩ chẩn...
(16.01.2021) - Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7 ngày bắt đầu vỉ...
(16.01.2021) - Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa tại một phòng khám, bác...
(16.01.2021) - Em lập gia đình đến nay đã được 3 năm nhưng chưa có bé nào. Vợ chồng em có đi thăm...
(16.01.2021) - Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là em đã có thai, GS=...
(15.01.2021) - Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi cắt bao qui đầu...
(15.01.2021) - Tôi như người rơi xuống vực thẫm vì tôi vẫn không tin anh có thể yêu ai khác ngoài...
(15.01.2021) - Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với 3 người và...
(15.01.2021) - Em vừa đi khám về và biết được mình đã có thai. Em có một câu hỏi muốn được bác sĩ...
Có thể bạn quan tâm