Tinh trùng có hạt như thạch có bình thường không?

Cháu chào các bác sĩ và các cô chú biên tập chương trình. Cháu có thắc mắc một chút về SKSS mong các bác sĩ giải đáp giúp.

 

Cháu năm nay 25 tuổi, cháu thủ dâm từ khi dậy thì (khoảng lớp 9). Cháu thường làm việc này khoảng 4-5 ngày/ lần. Nói chung thì cháu thấy thoải mái, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên cháu để ý thấy nhiều khi cháu xuất tinh trong tinh dịch có những hạt nhỏ trong như thạch và không tan. Phần còn lại cháu để ý thấy khoảng 15 phút thì vẫn chảy lỏng bình thường. Cháu thấy tinh dịch cũng không có màu mùi gì lạ, cháu thấy màu trắng đục hoặc hơi vàng, mùi giống như clo nhẹ và hơi tanh. Những hạt này xuất hiện lúc ít, lúc nhiều.

 

Có lần cháu thử thủ dâm 2 ngày liên tiếp đều thấy có những hạt này. Nhưng có khi chỉ một thời gian ngắn sau cháu lại thấy hầu như không có nữa. Và cho đến giờ cháu vẫn thấy hiện tượng này có lúc khá nhiều, nhưng lúc thì rất ít. Cũng vì vậy mà cháu chưa đi khám, một phần cũng hơi ngại vì mình chưa có gia đình. Cháu biết là nếu không xuất tinh lâu ngày thì hiện tượng này là bình thường. Nhưng cháu không biết với tần suất thủ dâm và biểu hiện của cháu như vậy thì có gì bất thường không? Và cháu có cần đi khám ngay không? Cháu có cần giảm tần suất thủ dâm hoặc bỏ hẳn không?

 

Lúc cháu đi tiểu và lúc xuất tinh cũng không đau buốt hay khó chịu gì. Thực ra cũng có khi cháu thấy đi tiều buốt nhưng rất thoáng qua. Chỉ vài lần rồi lại bình thường. Sức khỏe chung của cháu cũng bình thường. Nghề của cháu thì phải ngồi làm việc với máy tính khoảng 8 tiếng một ngày. Cháu không biết như vậy có ảnh hường nhiều đến việc này không? Cháu vẫn uống nhiều nước và vận động những lúc rảnh rỗi. Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn các bác sĩ và các cô chú biên tập chương trình rất nhiều!

Chào cháu

 

Trường hợp cháu có thủ dâm 4-5 lần/  tuần thì vẫn nằm giới hạn bình thường và cho phép cháu ạ ( 1-2 lần/ tuần), nhât là sau khi thủ dâm cháu thấy tinh thần mình thỏa mái hơn, khỏe hơn thì cháu không cần lo lắng gì cả, cháu vẫn có thể giữ tần xuất thủ dâm như vậy nếu khi nào cháu thấy cơ thể của cháu mệt mỏi thì nên giảm tần xuất quan hệ hoặc là dừng hẳn nhé.

 

Bình thường của tinh dịch là màu trắng sữa hoặc hơi vàng. Nếu tinh dịch xuất hiện màu vàng hoặc màu vàng xanh, có thể hệ sinh dục  hoặc tuyến sinh dục phụ  của nam giới có triệu chứng viêm.Thông thường sau khi xuất tinh, một loại emzyme Coagulase trong túi tinh có tác dụng làm đông dính tinh dịch. Tinh dịch sau khi xuất tinh thường đặc sánh và có những hạt như thạch,  sau khoảng 15-30 phút, tinh dịch này sẽ dần biến thành chất lỏng. Nếu sau 30 phút, tinh dịch xuất ra vẫn không hóa lỏng, đồng nghĩa tinh dịch có dấu hiệu bất thường

 

Chính vì thế nên khi cháu xuất tinh thấy những hạt như hạt thạch sau 15 phút cháu vẫn thấy hóa lỏng thì thì tinh dịch của cháu vẫn không có gì bất thường cháu nhé. Còn nhứng hạt thạch nó ra nhiều hay ít phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của cháu cũng như là thời gian và tần xuất cháu xuất tinh( nếu sức khỏe của cháu tốt, thời gian xuất tinh giữa các lần cách xa thì hạt thạch đó sẽ nhiều hơn).

 

Nếu cháu không thấy có biểu hiện gì bất thường kèm theo như đái buốt, đái dắt, đau hay nổi mụn ở dương vật thì cháu không cần lo lắng và cũng không nhất thiết cần đi khám, còn nếu có thêm biểu hiện gì bất thường khác thì lúc đó cháu mới cần đi khám thôi cháu nhé.

 

Chúc cháu sức khỏe!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
tần suất, x.tinh, thủ.d, q.h.t.d, 3-4 lần/ tuần, 30 tuổi, 1-2 lần/ tuần, x.tinh sớm,giảm ham muốn, cuasotinhyeu
Em có tần số x.tinh từ rất lâu rồi, từ năm lớp 10. Bây giờ em đã 30...
quan hệ tình dục, dương vật, cương cứng, kiểm soát, độ cứng, khó khăn, âm đạo, xuất tinh sớm, cuasotinhyeu
Nên khi quan hệ rất khó khăn cho dương vật đưa vào âm đạo. Tôi cũng...
thủ dâm, nghiện thủ dâm, quan hệ, tinh trùng, vàng nhạt, hơi lỏng, vô sinh, xuất tinh sớm, khắc phục, tinh binh, kéo dài thời gian quan hệ, cuasotinhyeu
Cháu năm nay đã 31 tuổi là nam và chưa lập gia đình. Lúc 11 tuổi...
nam khoa, sinh sản, hormone, tuyến giáp, ảnh hưởng, có con
B "nam" năm nay em 23 tuổi em bị suy giáp do uống thuốc và hiện...
cậu nhỏ, kích thước, dậy thì, nam khoa, tăng kích thước tại nhà
Năm nay cháu 13 tuổi, dương vật của cháu dài 13cm là dài hay ngắn....
29.03.2020 - Cháu tôi năm nay 15 tuổi nhưng dương.v khi cương đã 13cm vậy có to quá không ? Và...
27.03.2020 - Cháu sinh năm 2004, khi cương cứng dương vật cháu dài khoảng 11,5 cm đường kính...
27.03.2020 - Em năm nay 18 tuổi cao 1m65 nặng 85 kg, bụng khá to. Kích thước dương.v của em lúc...
27.03.2020 - Em năm nay 27 tuổi. Em có hiện tượng tinh hoàn một bên cao một bên thấp. Cụ thể là...
26.03.2020 - Em năm nay 30 tuổi. Em q.h.t.d và thủ.d từ lúc 15 tuổi tới bây giờ với tần xuất cao...
26.03.2020 - Em năm nay 19 tuổi. Hồi 5 tuổi em có hạ ẩn tinh hoàn xuống bẹn, đợt vừa rồi đã được...
29.03 : 11am - Cháu chào bác sĩ, bác cho cháu hỏi hôm 25/3 cháu đi siêu âm trứng bác sĩ bảo trứng...
29.03 : 10am - Mình là Gxxxx 35 tuổi, đã từng học sinh viên từ năm 2005, đến năm 2009 mình kết...
29.03 : 10am - Chào chương trình. Vợ em hiện đang mang bầu thai tuần thứ 34,hôm trước vợ chồng em...
29.03 : 9am - Hôm trước lúc bị mẹ mắng về cái tật lười học của em, lúc đó thật sự em không kiềm...
29.03 : 9am - Chào bác sĩ,Em đang mang thai thì phát hiện mình bị nhiễm HPV. Em đã có đi thăm...
29.03 : 8am - Chào bác sĩ,Năm nay em 42 tuổi, sinh con đứa thứ 2 nay được 8 năm. Gần đây, núm vú...
Có thể bạn quan tâm