Tuyệt vọng khi kích trứng thụ tinh ống nghiệm lại chẳng được "quả" nào đạt chuẩn?

Chào bác sỹ! Em năm nay 24 tuổi, em lấy chồng được 2 năm nhưng vẫn chưa có con, em đi khám thì bác sỹ bảo 2 vợ chồng em bình thường. Vì nôn nóng có em bé nên em lựa chon làm thụ tinh, khi siêu âm nang em rất nhiều (15 nang), AMH em 2.6, em tiêm thuốc đến ngày thứ 10 thì nang em được 18, bác sỹ cho tiêm thuốc rụng trứng và chọc trứng, nhưng thật buồn em chọc ra không đạt được quả nào, em buồn và thất vọng, em không biết nguyên nhân vì sao em lại ra nông nỗi đó.

 

Bác sỹ giải thích dùm em được không, em tuyệt vọng quá

Chào em!

 

Hiện tại tôi hiểu tâm trạng của em khi hai vợ chồng đang mong ngóng có con từ rất lâu rồi, và đã quyết định làm thụ tinh nhân tạo để sớm có em bé, tuy nhiên khi thực hiện thì kết quả lại không được như mong đợi khiến em vô cùng chán nản và tuyệt vọng. Vợ chồng em khi đi khám thì tât cả mọi thứ đều bình thường, với em thì kiểm tra trứng đầu chu kỳ cũng có rất nhiều nang trứng, AMH (dự trữ buồng trứng) ở trong tiêu chuẩn, tuổi của em cũng còn trẻ nên khi đó tiên lượng thì khả năng thành công sẽ là cao. Cũng chính vì lẽ đó, nên khi chọc hút trứng không thu được trứng nào đạt chuẩn để thụ tinh, em mới thực sự bị "shock".

 

Em ạ, có nhiều lý do có thể xảy ra trong trường hợp của mình. Có nhiều người khi siêu âm đầu chu kỳ thì nhiều nang, nhưng khi tiêm thuốc kích trứng thì số nang trưởng thành lên lại không nhiều, và ngược lại, cũng có những trường hợp số lượng trứng đầu chu kỳ không nhiều nhưng lại đáp ứng tốt với thuốc kích trứng nên số trứng trưởng thành thu được lại nhiều. Nên điều đầu tiên phụ thuộc vào sự đáp ứng với thuốc kích trứng của cơ thể mình. Thứ hai là khi chọc hút và thu được số trứng, người ta cũng nhận thấy có cả trứng chưa trưởng thành, trứng vỡ, trứng bất thường, hoặc bị thoái hóa,...những trứng ấy đều sẽ không đủ điều kiện để thụ tinh được. Có thể trường hợp của em không may mắn nên hầu như trứng thu được lại đều trong các trường hợp bất thường này. Vì thế, giờ này nói chung là để xác định được nguyên nhân chính xác cho em thì chúng tôi cũng không thể.

 

Tuy nhiên, bây giờ sự việc đã xảy ra như thế rồi, em chán nản, tuyệt vọng cũng không thể thay đổi tình hình mà chỉ làm cho cuộc sống của mình thêm bế tắc mà thôi. Em nên nghĩ thoáng ra một chút, hai vợ chồng mình còn trẻ, qua thăm khám lại không có vấn đề gì bất thường, nên có thể lần này mình kém may mắn thụ tinh trong ống nghiệm không thành công, nhưng có thể để tự nhiên thì lại có con được. Vì thế hai vợ chồng nên thoải mái hơn về mặt tâm lý, có thể quan hệ thả tự nhiên một vài năm, sau đó nếu "phép màu" không xảy ra mình có thể tiến hành làm lại IVF sau một thời gian để cơ thể mình có thể cân bằng nội tiết tố đưa vào, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nếu làm liên tiếp em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(20.10.2020) - Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện tại cũng không sử dụng bất...
(20.10.2020) - Em là Q. Thời gian gần đây mỗi lần dv của em cương cứng trong khoảng thời gian dài...
(19.10.2020) - Em năm nay 29 tuổi chưa lập gia. Bình thường chu kì kinh nguyệt của em là 27 ngày...
(19.10.2020) - Em năm nay 17 tuổi và đã thủ dâm hơn 2 năm với tần suất 1-3 lần/tuần.Em muốn hỏi...
(18.10.2020) - Em và bạn trai em có qh (3 ngày liên tục) trước ngày rụng trứng khoảng 1 tuần (chu...
(18.10.2020) - Em có câu hỏi muốn hỏi bác sĩ . Em 25 tuổi đã có hai con do em không quan tâm đến...
(20.10.2020) - Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện tại cũng không sử dụng bất...
(20.10.2020) - Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo tình hình...
(20.10.2020) - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối...
(20.10.2020) - Em là Q. Thời gian gần đây mỗi lần dv của em cương cứng trong khoảng thời gian dài...
(20.10.2020) - Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều biên cố, không hòa...
(20.10.2020) - Mấy hôm trước chó của nhà em bị dính máu của chó dại. Hôm nay, chó nhà em lấy răng...
(20.10.2020) - Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn trẻ con quá ! Do cách nóng...
(19.10.2020) - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
Có thể bạn quan tâm