Vì sao cần phải điều trị sớm tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 ?

Em xin chào bác sĩ ạ,

 

Em năm nay 21 tuổi. Vừa rồi em có đi khám và soi cổ tử cung được chuẩn đoán viêm lộ tuyến cấp độ 1 và có nang naboth, kèm theo dịch cùng đồ 15mm ạ. Bác sĩ cho em làm tiểu phẫu trích nang và làm thủ thuật dao leep ở cổ tử cung. Nhưng em chưa có kinh phí nhiều nên chưa trị dịch cùng đồ. Vậy cho em được hỏi là em mới cấp độ 1 nhưng không làm thủ thuật trên ( dao leep ) thì có ảnh hưởng gì không ? Và có bị tái lại không ạ? Em đang lo ngại về biến chứng hoặc ảnh hưởng đến sinh sản cũng như tái lại bệnh ạ. Mong bác sĩ cho em một lời khuyên với ạ.

 

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào em,

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là viêm nhiễm phụ khoa xảy ra khi các tuyến thực hiện chức năng bài tiết tiết dịch nhầy ở cổ tử cung bị lộ ra ngoài và viêm nhiễm. Trong thư em có đề cập rằng tình trạng của em là viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, thì đây  là giai đoạn đầu của bệnh. Ở độ 1, viêm lộ tuyến cổ tử cung chưa có nhiều các triệu chứng rõ ràng, mặc dù tình trạng tổn thương tại cổ tử cung đã là 30%, diện tích vùng lộ tuyến chiếm chưa đến 1/2 cổ tử cung. Tình trạng dịch cùng đồ của em có dấu hiệu gia tăng lên cũng là do bệnh lý này gây nên. Khi bệnh lý này cũng như tình trạng viêm nhiễm của em được điều trị thì dịch cùng đồ của em sẽ trở về mức bình thường.

 

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 là tình trạng viêm lộ tuyến thuộc vào mức độ nhẹ. Vì thế, bệnh chưa có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người phụ nữ. Tuy nhiên, không vì thế mà em chủ quan, không tiến hành điều trị. Lộ tuyến cổ tử cung là một khu vực rất thuận lợi để cho các loại vi khuẩn, virus tấn công hoặc các tác nhân gây bệnh qua đường t.d.Các tác nhân này sau đó có thể gây viêm ngược dòng, dẫn đến viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung,... ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của em về sau này nếu như không được điều trị kịp thời.

 

 

Ngoài ra, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, cổ tử cung có xu hướng tăng tiết dịch nhầy, làm thay đổi môi trường cũng như độ pH ở â.đ. Điều này sẽ khiến cho t.trùng khi vào â.đ sẽ khó sống sót, dẫn tới tỷ lệ thụ thai ở nữ giới bị giảm xuống. Điều quan trọng hơn nữa là khi tình trạng viêm lo tuyến cổ tử cung cấp độ 1 không được điều trị thì nó sẽ rất dễ chuyển sang sang viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ 2 và 3. Khi ở mức độ này, việc điều trị sẽ trở lên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều do thời gian điều trị kéo dài và dễ bị tái phát trở lại. Thậm chí, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ 2 và 3, nữ giới có thể bị vô sinh do tắc vòi trứng và viêm nặng ở tử cung cũng như buồng trứng.

 

 

Thông qua những phân tích trên, có thể nhận thấy rằng em cần phải điều trị sớm tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 1 hiện giờ của mình, tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và khả năng sinh sản của em về sau này. Do viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 vẫn còn nhẹ, nên thông thường sẽ được điều trị bằng cách đặt thuốc vào â.đ, không nhất thiết phải dùng phương pháp dao leep. Nếu như em vẫn chưa có sự yên tâm về việc điều trị tại nơi mà em đã từng thăm khám, thì em có thể vào trong các bệnh viện chuyên khoa có uy tín để thăm khám và kiểm tra một lần nữa, sau đó tiến hành điều trị.

 

Chúc em gặp nhiều may mắn !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
(25.10.2020) - Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và người yêu có...
(25.10.2020) - Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt âm.đ đông y. Em...
(24.10.2020) - Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất nhiều khoảng 7 ngày mới...
(24.10.2020) - Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ". Bác sĩ cho em...
(24.10.2020) - Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "chưa cương...
(23.10.2020) - Mong bác sĩ tư vấn giúp em.Vì lý do công việc, nên chồng em đi công tác 2 năm nay...
(25.10.2020) - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
(25.10.2020) - Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều, mắt bên phải...
(25.10.2020) - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
(25.10.2020) - Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và người yêu có...
(25.10.2020) - Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra...
(25.10.2020) - Vừa rồi 20/10 em đã mời cô bé ấy đi ăn với em và 2 vợ chồng bạn em, cô ấy cũng...
(25.10.2020) - Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng thuốc tránh thai hàng...
(25.10.2020) - Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt âm.đ đông y. Em...
Có thể bạn quan tâm