Bị phát ban đỏ sau vụ "bóc bánh trả tiền" có phải do...

Chào bác sĩ,

 

Em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với "gái bán hoa"cách đây 12 ngày. Khi dạo đầu thì có em cho cô ấy dùng miệng để kích thích sau đó khi quan hệ thì em dùng bao đầy đủ ạ. Ở dưới gốc dương v.ậ.t e có 1 mụn nhỏ bằng nửa hạt cơm thì lúc qh có sao không ạ? Ngày thứ 5 sau khi qh thì em bị sốt 39 độ sau đó giảm dần và hết sốt sau 3 ngày. Hơn nữa em nằm ngủ bị mồ hôi ra nơi lưng, lúc sốt thì nhiều nhưng bây giờ thì có ít hơn. Sau khi sốt em còn bị nổi phát ban đỏ nữa ạ. Em đọc trên mạng thấy đây là nguy cơ bị HIV? Bác sĩ cho em hỏi sau 4 ngày các nguy cơ xuất hiện có đúng không ạ? Em rất hoang mang vì giờ vẫn bị phát ban và ngủ ra một ít mồ hôi lưng ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

 

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào em,

 

Chắc hẳng em cũng biết được rằng, những cô "gái bán hoa" là một trong những đối tượng được xếp vào nhóm có nguy cơ cao với các bệnh lý xã hội, bao gồm cả HIV. Việc em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với những cô gái này đã vô tình tạo cơ hội cho nguy cơ lây nhiễm HIV sang em. Dùng bao cao su được coi là một biện pháp có hiệu quả cao trong việc phòng ngừa lây nhiễm HIV qua đường t.ì.n.h d.ụ.c, nhưng với điều kiện là bao được dùng đúng cách và ngay khi bắt đầu cuộc qhtd. Việc em không đeo bao cao su ở màn dạo đạo hay khi quan hệ bằng miệng với "cô gái bán hoa" đã làm giảm đi hiệu quả phòng ngừa lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường td (bao gồm cả HIV) của bao cao su. Vì vậy, nguy cơ lây nhiễm HIV của em trong tình huống mà em đã nêu ra sẽ là có.

 


Trong vài tuần đầu tiên (2-4 tuần) sau khi nhiễm HIV cơ thể người nhiễm có thể xuất hiện những dấu hiệu như sốt, đau nhức người và đau họng, phát ban, mệt mỏi, đổ mồ hôi đêm,... Những triệu chứng ban đầu của HIV rất giống với cảm lạnh hay viêm họng, sốt phát ban thông thường hơn bất cứ điều gì khác. Vì vậy, em không nên cho rằng mình đã nhiễm HIV chỉ vì có bất kì dấu hiệu như đã nêu ra.  Cách duy nhất để thực sự biết liệu em có nhiễm HIV hay không là xét nghiệm. Trong thời gian này, nếu muốn biết sớm mình có bị "dương tính" với HIV hay không, tốt nhất em nên đến cơ sở y tế để thực hiện các xét nghiệm HIV như xét nghiệm HIV Ag/Ab Combo, xét nghiệm HIV PCR. Đây là những xét nghiệm có thể phát hiện sớm ra sự có mặt của virus HIV sau khi có hành vi nguy cơ khoảng 2 - 3 tuần đổ đi trong trường hợp đã bị lây nhiễm HIV.

 

Chúc em và gia đình nhiều sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.01.2021 - Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với 3 người và đều...
14.01.2021 - Cách đây khoảng hơn 2 tuần em có quan hệ với một người bạn của em không rõ tình...
12.01.2021 - Em có trót qhtd với gái md và bị rách bao cao su. Sau đó vì lo bị nhiễm bệnh nên em...
11.01.2021 - Em năm nay 26 tuổi. Em có tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến HIV nhưng vẫn...
11.01.2021 - Hai tháng trước em đi hớt tóc và người thợ có vô tình cạo trúng cái mụn đỏ sau gáy...
08.01.2021 - Cách đây 1 năm em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với gái m.ạ.i d.â.m không an toàn. Sau đó...
16.01 : 6pm - Em chào anh/chị. Em hiện tại đang quen 1 bạn cũ hồi cấp 3. 2 người học chung...
16.01 : 5pm - Em và người yêu đã bên nhau được hơn 3 năm. Anh ấy lớn tuổi hơn em, đã đi làm và có...
16.01 : 5pm - Xin chào chương trình ạ. Năm nay em 14 tuổi, em đang cảm thấy rất áp lực và em...
16.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Em với bạn gái em có quan hệ vài ngày gần đây. Hôm nay không biết...
16.01 : 2pm - Thưa bác sĩ, Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7...
16.01 : 10am - Kính chào bác sỹ! Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa...
Có thể bạn quan tâm