"Chơi gái" không "bảo hộ" thì tỷ lệ lây truyền bệnh H có cao không?

Hôm nọ em có đi uống rượu và say. Sau đó em có đi chơi và có quan hệ với gái mại dâm. Lúc đầu có đeo bao cao su xong đó tuột ra, và rồi em đã quan hệ tiếp mà không có bao cao su . em cũng không biết cô gái đó có bị nhiễm HIV không . Nhưng hiện giờ em đang rất hoang mang liệu khi minh quan hệ không có đồ bảo vệ thì tỷ lệ lây nhiễm HIV có cao không. Em chỉ quan hệ đúng 1 lần như vậy

Chào em!

 

Nguy cơ của em là có quan hê tình dục với gái mại dâm (đối tượng có khả năng cao mắc bệnh xã hội), và bị tuột bao cao su, sau đó em quan hệ trong tình trạng không có bao cao su bảo vệ. Khi em quan hệ tình dục không bảo vệ với đối tượng gái mại dâm, là một trong các đối tượng có nguy cơ cao bị nhiễm HIV thì em cũng được coi là có nguy cơ. Tuy nhiên nguy cơ của em cao hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố như cô gái đó có bị mắc HIV hay không, vì không phải gái mại dâm nào cũng bị HIV, thứ hai là nếu bị thì cô ấy đang ở giai đoạn nào, có dùng thuốc hay không? Thứ ba là là việc dương vật em có bị tổn thương, viêm nhiễm, xây xước gì hay không, vì virus chỉ lây truyền qua các vết thương hở, vết xây xước ở da, niêm mạc, nên nếu không có vết xây xước thì cũng không bị lây em nhé. Tuy nhiên vùng lỗ sáo là vùng niêm mạc cực mỏng, và ở bên trong đó thì mình không kiểm soát được là có xây xước gì không, nên cuối cùng tôi vẫn khuyên em nên đi xét nghiệm HIV để có kêt luận cuối cùng em nhé.

 

Hiện tại có rất nhiều phương pháp xét nghiệm HIV như phương pháp xét nghiệm tìm kháng nguyên (bản thân virus) như HIV- PCR, phương pháp tìm kháng nguyên và kháng thể HIV như HIV ag/ab combo, hay các phương pháp tìm kháng thể (chất mà cơ thể tiết ra khi virus xâm nhập) rất phổ biến em nhé. Thời gian của mỗi phương pháp có sự khác nhau, như HIV -PCR có thể xét nghiệm sau 12-15 ngày, Com bo có thể xét nghiệm sau 28 ngày kể từ hành vi nguy cơ, các phương pháp xét nghiệm kháng thể cầ tối thiểu 3 tháng. Em nên liên hệ với bệnh viện gần nhất để tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm hiện có và thời gian thực hiện có độ chính xác cao nhất để mình chủ động đi kiểm tra em nhé. Em cũng cần lưu tâm đến các biểu hiện khác của cơ thể như tiểu rắt tiểu buốt tiểu có mủ hay mọc mụn ở dương vật... để kiểm tra các bệnh lây truyền khác kịp thời. Trong thời gian chưa có kết quả chính xác em cần dùng bao cao su cho mọi lần quan hệ để tránh lây nhiễm thêm cũng như truyền bệnh cho người khác (nếu em đã lây nhiễm)

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
10.10.2020 - Chiều ngày 07/10, em có đi nhậu cùng các bạn. Trong qua trình đi chơi cùng các bạn,...
09.10.2020 - Hôm qua em có qhtd với " gái ngành ". Chúng em có qh bằng miệng và lúc này em không...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
25.10 : 9am - Cháu chào bác sỹ, Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng...
25.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
Có thể bạn quan tâm