Có bao giờ nhiễm H đến 7 năm mà không hề có triệu chứng?

Em tên H 28 tuổi. Em xin nhờ bác sỉ tư vấn giúp em ạ.

 

Năm 2011 em có quan hệ khoảng 3 lần không an toàn với một người nữ làm chung và không rõ nguồn gốc, nhưng thời gian sau đó em có mắc bệnh quai bị và nghĩ làm ở môi trường đó và khoảng vài tháng sao em có tuột khoảng 4-5kg nhưng đến nay số ký em vẩn nằm ở mức đó và thể trạng em khỏe.

 

Nhưng khoảng 3-4 tháng nay em có bị ho nhưng uống thuốc bớt chứ không hết hẳn,với lại cơ thể em cũng hay dể bị cảm. Bác sỹ cho em hỏi liệu em có nguy cơ bị HIV trong suốt 7 năm nay mà không có triệu chứng không ạ.

 

Em chân thành cảm ơn chương trình ạ

Chào em!

 

Virus HIV là loại virus gây suy giảm miễn dịch ở người, quá trình phát triển của virus chia làm 3 giai đoạn khác nhau trước khi người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS. Tổng thời gian gian 3 giai đoạn HIV có thể kéo dài đến 20 năm tùy thuộc vào cơ thể mỗi người.Sau khi xâm nhập vào trong cơ thể bệnh HIV được chia làm 3 giai đoạn:

 

Giai đoạn 1: Được gọi là giai đoạn cửa sổ :

Giai đoạn này kéo dài từ 3 – 6 tháng sau hành vi nguy cơ (quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su với gái mại dâm, dùng chung bơm kim tiêm với người bị nhiễm bệnh…).Ở giai đoạn này thì có đến 80% người bị nhiễm virus hoàn toàn không có biểu hiện gì của bệnh, 20% còn lại có một số những biểu hiện nhiễm trùng cấp. Các triệu chứng này hiện diện trong vòng 5-10 ngày và tự khỏi.

 

Giai đoạn 2: Được gọi là giai đoạn HIV không triệu chứng:

Sau thời kỳ cửa sổthì người nhiễm HIV rơi vào giai đoạn dài không có triệu chứng lâm sàng, nhưng xét nghiệm máu để tìm kháng thể chống virus HIV sẽ có kết quả chính xácLúc này bạch cầu chỉ bị tiêu diệt ít không đáng kể. Virus tiếp tục sinh sôi nẩy nở, nhìn bề ngoài không ai có thể biết được bệnh nhân đã bị nhiễm HIV, ngay cả chính bản thân người bệnh (nếu chưa xét nghiệm máu). Thời gian này kéo dài từ 5-10 năm.

 

Giai đoạn HIV có triệu chứng: tiêu chẩy > 1 tháng, sút 3 – 5% trọng lượng cơ thể, sốt kéo dài… thì khi mà người bệnh có những biểu hiện bệnh bùng lên thì đã chuyển sang giai đoạn AIDS.Thời gian từ lúc bệnh nhân được xác định là bị AIDS đến lúc chết thường không quá 2 năm, trung bình là 18 tháng.

 

Vì thế với những biểu hiện trên thì chưa thể kết luận là em có bị nhiễm virus HIV hay không, tuy nhiên em cũng có những hành vi nguy cơ lây truyền HIV thì vẫn coi là có nguy cơ lây nhiễm. Và theo phân tích quá trình phát triển như vậy thì hoàn toàn có những người nhiễm HIV mà không có bất cứ biểu hiện gì "đặc biệt" trong thời gian dài. Với thời gian là 7 năm thì nếu có bị nhiễm HIV thì bây giờ em đi xét nghiệm với bất cứ phương pháp nào cũng sẽ cho kết quả với độ chính xác cao tuyệt đối, em nên chủ động đi làm xét nghiệm em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.10.2020 - Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến hành xét nghiệm sau...
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
10.10.2020 - Chiều ngày 07/10, em có đi nhậu cùng các bạn. Trong qua trình đi chơi cùng các bạn,...
27.10 : 5pm - Em chào chương trình ạ. Em là nam giới, năm nay em 17 tuổi và đang học lớp 11...
27.10 : 5pm - Chào bác sĩ ạ ! Cháu năm nay 25 tuổi ạ. Cháu có thai được 8 tuần đi siêu âm...
27.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến...
27.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ! Em hiện nay đã 25 tuổi, đang đi làm. Người yêu em đã...
27.10 : 2pm - Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi, chưa có mang thai bao giờ ạ. Nhưng...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm