Có cách nào đế "yêu" thoải mái mà không lo lắng về viêm gan B?

Em và người yêu năm nay 24 tuổi, người yêu em bị viêm gan B, qua tìm hiểu, em được biết viêm gan B lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, do lượng thông tin nhiều mà chưa được kiểm định nên em còn thắc mắc ạ. Vêm gan B không lây qua nước bọt nên hôn không lây bệnh ạ ?( cả 2 không bị thương hay chảy máu trong miệng), việc quan hệ bằng miệng có an toàn không ạ? (khi em lỡ nuốt chất dịch nhờn trên dương vật của bạn ấy, và bạn ấy cũng chưa xuất tinh), nếu em đã tiêm phòng viêm gan B thì khi quan hệ, em có bị mắc viêm gan B không ạ? Và có cách nào để cả 2 quan hệ thoải mái mà không lo lắng về vấn đề viêm gan B không ạ ?

Chào em.

 

Viêm gan B là bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con, viêm gan B không lây qua đường nước bọt hay đường tiêu hóa hô hấp. Tuy nhiên khi quan hệ bằng đường miệng nếu như hai em hôn nhau mà trong miện cả hai có vết thương nhỏ, chảy máu thì vẫn có nguy cơ lay nhiễm, em có nuốt dịch nhờn dương vật bạn trai, tròn dịch nhờn đó có chứa virus viêm gan B nếu như trong miệng hay trong đoạn đầu đường tiêu hóa của em có vết trầy xước thì em có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B.

 

Tiêm phòng viêm gan B thì em phải tiêm đủ 3 mũi, mỗi mũi cách nhau it nhất 4 tuần, tuy đã tiêm phòng nhưng khả năng phòng tránh cũng chỉ được khoảng 90%, thường thì sau thời gian thì lượng kháng thể sẽ giảm dần đi vì vậy nên sau 15 năm em tiêm nhắc lại để đảm bảo an toàn. Trước khi tiêm vắc xin, cần thực hiện hai xét nghiệm HBsAg và anti-HBs để nắm được tình trạng kháng thể trong cơ thể. Nếu HBsAg dương tính tức là đã mắc bệnh viêm gan B, thì tiêm phòng sẽ không có hiệu quả. Nếu antiHBs dương tính nghĩa là đã có kháng thể virus viêm gan B, có thể không cần phải tiêm phòng nữa. Nếu kết quả là âm tính với cả hai xét nghiệm, nghĩa là chưa mắc bệnh và cần tiêm phòng để tránh lây nhiễm. Nếu hai em muốn sinh con thì tiêm phòng vắc xin viêm gan B cho con trong 24 giờ đầu sau sinh, nên tiêm càng sớm càng tốt em nhé.

 

Hai em nên đi kiểm tra sức khỏe 3-6 tháng 1 lần, kiểm tra xét nghiệm tình trạng viêm gan B, xét nghiệm chức năng gan. Sau khi tiêm thì khả năng phòng bệnh cũng chỉ được khoảng 90% vì thế hai em cũng nên chú ý các biện pháp phòng tránh để hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm em nhé.

 

Chúc hai em sức khỏe!

 

 

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.01.2021 - Em năm nay 32 tuổi và vừa bị tai nạn gãy xương cẳng chân vào mấy tháng trước. Vết...
11.01.2021 - Em có 1 câu hỏi về sức khỏe muốn hỏi các bác sĩ ạ. Em là nam năm nay 20 tuổi. Thời...
10.01.2021 - Thời gian trước em có bị áp xe và đã rạch dẫn mủ. Lúc rạch bác sĩ đã tiến hành lấy...
09.01.2021 - Khoảng 1 tháng trước em có bị bạn cắn vào tay nhưng không thấy chảy máu mà chỉ thấy...
07.01.2021 - Năm nay em đã ngoài 20 tuổi và bị dị tật lưỡi gà chẻ làm đôi từ hồi sinh ra. Em đang...
06.01.2021 - Em có cho chó con ăn, lúc lấy chén ra có vô tình bị nó cắn nhẹ 1 chấm nhỏ. Vài ngày...
16.01 : 10am - Kính chào bác sỹ! Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa...
16.01 : 9am - Chào bác sĩ, Em lập gia đình đến nay đã được 3 năm nhưng chưa có bé nào. Vợ...
16.01 : 8am - Chào bác sĩ ạ, Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là...
15.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi...
15.01 : 4pm - Tôi và anh sống với nhau đã 20 năm. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu mà mọi...
15.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c...
Có thể bạn quan tâm