Có quá nhiều triệu chứng nghi ngờ đang nhiễm H.

Chào bác sĩ!

 

- Năm 2001 em có quan hệ tình dục không an toàn vài lần với 2 cô gái.

 

- Đến năm 2008 em lại có quan hệ tình dục không an toàn vài lần với một cô gái khác. (Cả 3 cô gái này em đều không biết rõ về tình trạng HIV của họ).

 

- Năm 2012 vì hay bị mệt và nghi bị đau dạ dày nên em đã đến bệnh viện kiểm tra dạ dày thì bác sĩ kết luận em bị viêm loét, trào ngược dạ dày - thực quản. Đến nay vẫn chưa khỏi, thỉnh thoảng vẫn bị tái phát.

 

- Năm 2014 em thấy có nhiều bớt trắng ở lưỡi, sợ bị bạch sản lông do nhiễm HIV nhưng em không dám đi xét nghiệm HIV mà vào trung tâm da liễu tỉnh để khám lưỡi, bác sỹ cho làm xét nghiệm tìm nấm, phản ứng CRP ... và kết luận là thời điểm này em không có bệnh ngoài da (riêng phản ứng CRP dương tính).

 

Đến nay em thấy sức khỏe bị sa sút, hay mệt mỏi, người cũng gầy (cao 1.58m, nặng 44 - 46kg), phần da sau lưng dưới bả vai xuất hiện một vài vết sần, thâm, hơi ngứa. (Em cảm thấy sức khỏe có vấn đề từ năm 2012 khi em hay mệt và đi khám dạ dày bác sĩ ạ) Xin hỏi bác sĩ có phải em đã bị nhiễm HIV không ạ?

 

Mong bác sĩ tư vấn sớm. Em chân thành cảm ơn!

Chào em!

 

Trên thực tế HIV sẽ không biểu hiện bởi các dấu hiệu cụ thể, HIV chỉ làm nên hội chứng suy giảm miễn dịch để từ đó tạo cơ hội cho các bệnh khác tấn công cơ thể. Chính vì vậy, không thể dựa vào các triệu chứng bệnh mà em mô tả trên mà đưa ra nhận xét về việc em có lây nhiễm HIV hay không. Khi em quan hệ với nhiều đối tượng bạn tình mà không có sử dụng biện pháp tránh thai đồng thời em không nắm rõ về tình hình sức khỏe và lịch sử tình dục của các cô gái đó thì rất khó để xác định được em có hình thành nên nguy cơ lây nhiễm HIV từ những cô gái đó hay không.

 

Hiện tại, chỉ có một biện pháp để biết được sau một hồi "lãng tử đa tình" của quá khứ thì em có bị lây nhiễm bệnh hay không thì chỉ có cách em đi xét nghiệm mà thôi. Tôi hiểu, rằng đôi khi vì lo lắng mà em không dám đối mặt với các kết quả xét nghiệm. Nhưng để có một cái kể trong những băn khoăn lo lắng trong lòng em thì việc đi xét nghiệm là bắt buộc.  

 

Nếu như em cứ lo lắng, dằn vặt bởi HIV mà không chịu đi xét nghiệm thì em sẽ gục ngã vì bệnh tâm lý trước tiên chứ không phải HIV em nhé! Do cách xa thời gian tạo nên hành vi nguy cơ lây nhiễm có vẻ đã khá lâu nên hiện nay các kết quả em xét nghiệm HIV ở thời điểm này sẽ là chính xác. Em không nên quá lo lắng như thể, vì không chắc các cô gái em quan hệ có H và thậm trí có thì cũng chưa chắc em sẽ bị lây nhiễm khi quan hệ với họ. Nếu thực sự trong trường hợp xấu nhất là em có H thì em cũng cần phải xác định chính xác để có phương an dùng thuốc điều trị sớm.

 

Em đang có trong tay" chiêc chìa khóa" để có sự kết thúc cho những chuỗi ngày lo nghĩ. Em chỉ cần  đưa ra quyết định có muốn cởi bỏ nó ra hay không mà thôi.

 

Chúc em khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
20.09.2020 - Em đang có chuyện đang rất là lo lắng nên mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Chuyện là em...
19.09.2020 - Chuyện là khoảng 3 tháng trước cháu có qh không an toàn với 1 bạn nữ khác không rõ...
19.09.2020 - Cháu là thực tập sinh hiện đang thực tập ở bệnh viện. Hôm qua sau khi cháu rút kim...
17.09.2020 - Cháu có một câu hỏi mong được bác sĩ giải đáp. Hôm nay mẹ cháu có đi chợ và mua thịt...
17.09.2020 - Trong lúc cạo mặt, vô tình dao cạo có trúng vào mụn trên mặt người thợ gây vỡ bọc...
15.09.2020 - Vào buổi chiều của một hôm gần đây, lúc cháu đi xe máy vào hẻm nhỏ, cháu có để 2...
20.09 : 6pm - Em chào chương trình ạ. Em bị mẹ tịch thu điện thoại trong khi em không làm gì...
20.09 : 4pm - Em là nam, năm nay em 18 tuổi. Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái....
20.09 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đang có chuyện đang rất là lo lắng nên mong bác sĩ tư vấn giúp...
20.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em đang rất mong có con nên cứ cách 1 tuần em sẽ thử que thử...
20.09 : 11am - Chào chuyên gia Cửa sổ tình yêu ạ. Hiện nay em đang học lớp 9. Em viết bài...
20.09 : 9am - Xin chào bác sĩ, Em vừa xây dựng gia đình, nên đang tìm hiểu các thông tin...
Có thể bạn quan tâm