Có thể bị lây HIV khi "cậu nhỏ" không có vết thương hở không ?

Chào bác sĩ,

 

Tối qua có qhtd không an toàn không an toàn với một cô gái làm trong ngành và không dùng bao cao su. Chúng tôi có qh bằng đường miệng và â.đ. Ngoài ra tôi không hôn môi hay bất cứ chỗ nào của cô ấy. Vì trên dv của tôi có 1 vết thương đã có cách đây mấy năm trước nhưng không liền lại như những vùng da khác. Tôi không biết rõ cô gái ngành này có bị HIV hay không nên hiện tại tôi rất lo lắng. Thời gian từ khi qh đến hiện tại là 6-8 tiếng. Rất mong nhận được sự giúp đỡ tư vấn & giải đáp của quý bác sĩ.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào anh,

 

HIV là virus gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của người bệnh, gây nên các tình trạng suy giảm miễn dịch, từ đó cơ thể sẽ mất đi sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh khác và lúc này, cơ thể sẽ dễ có nguy cơ mắc những bệnh lý nhiễm trùng nguy hiểm. HIV có khả năng lây lan từ người này sang người khác thông qua 3 con đường chính đó là qhtd không an toàn, đường máu, từ mẹ sang con.

 

Virus HIV có nhiều trong các loại dịch tiết của cơ thể như máu, tinh dịch, dịch trước khi x.tinh, dịch â.đ, chất nhầy của hậu môn, sữa mẹ. Những loại dịch tiết này phải tiếp xúc trực với màng nhầy hay mô bị tổn thương hoặc được truyền trực tiếp vào cơ thể thì việc lây nhiễm HIV mới có thể xảy ra. Màng nhầy này có thể được tìm thấy bên trong hậu môn, â.đạo, dv và họng miệng. Con đường xâm nhập này không nhất thiết phải là các vết thương hở hay vết xước lớn mà ngay cả các vết thương nhỏ mắt thường không nhìn thấy được cũng có khả năng lây truyền HIV. Do đó khi qh với đối tượng có nguy cơ cao nhiễm HIV mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su thì dịch cơ thể của người này có thể dính qua màng nhầy của người còn lại và ngược lại. Và mọi hình thức qhtd đều có khả năng lây nhiễm HIV như qhtd qua đường â.đ, đường hậu môn, đường miệng.

 

Theo nhưng trong thư, thời gian gần đây anh có qh không bao với cô gái ngành. Với những cô gái nằm trong lĩnh vực này sẽ được coi là đối tượng có nguy cơ cao nhiễm HIV. Do đó, việc anh qh không sử dụng bao đã vô tình tiềm ẩn nguy cơ bị lây nhiễm HIV. Còn về việc vết thương có từ mấy năm thì khả năng cao chỉ là vết sẹo, đây không được coi là vết thương hở. Quan trọng là trong lỗ sáo là vùng niêm mạc rất mỏng, và thường có vết xước ti ti không gây ra cảm giác đau đớn. Tốt nhất, anh nên đến ngay trung tâm phòng chống HIV – AIDS hoặc cơ sở y tế để được thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để xác định có nhiễm virus HIV hay không, từ đó sẽ có phương pháp xử lý kịp thời. Tại đây, bác sĩ có thể chỉ định, hướng dẫn anh sử dụng thuốc chống phơi nhiễm HIV để điều trị dự phòng sau phơi nhiễm. Tuy nhiên, loại thuốc này cần phải được uống sau phơi nhiễm trong vòng 72 giờ thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, anh cần sắp xếp thời gian đi đến cơ sơ y tế càng sớm càng tốt.

 

Chúc anh và gia đình sức khỏe !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
29.09.2020 - Em đang lo sợ về nguy cơ lây nhiễm HIV của mình ạ. Chuyện là em mới biết được mình...
25.09.2020 - Chuyện là mấy hôm trước, khi em đi ra đồng thăm lúa thì chẳng may vướng phải bơm kim...
25.09.2020 - Tháng trước em có qhtd với gmd có dùng bao cao su. Nhưng qh bằng miệng thì em lại...
21.09.2020 - Em có vô tình qh với g.m.d có sử dụng bao nhưng sau khi qh thì em phát ra túi tinh ở...
21.09.2020 - Em nay cho người thân hay bạn bè mượn đồ cắt móng tay một vài lần. Sau mỗi lần em...
20.09.2020 - Em đang có chuyện đang rất là lo lắng nên mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Chuyện là em...
29.09 : 5pm - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 22 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại nhật bản....
29.09 : 5pm - Chào bác sĩ ! Em là con trai năm nay 24 tuổi, em đang gặp một vấn đề sau khi coi...
29.09 : 4pm - Thưa bác sĩ,Vì một sự cố khó nói nên cháu đã bị gãy dv và được phẫu thuật cách đây...
29.09 : 3pm - Tôi có con gái năm nay học lớp 8. Khoảng 2 tuần nay con gái tôi thường xuyên nhắn...
29.09 : 2pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 29 tuổi, đã kết hôn hơn 1 năm. Em đi khám thi bác sĩ...
29.09 : 11am - Em chào bác sĩ, Em đang lo sợ về nguy cơ lây nhiễm HIV của mình ạ. Chuyện là...
Có thể bạn quan tâm