Đi tiểu liên tục sau khi uống bia rượu có phải là bệnh không?

Cào bác sĩ,

 

Bác sĩ cho em hỏi:  Em cứ uống nước nhiều hoặc uống bia rượu (kể cả không uống nhiều) thì thường đi tiểu liên tục cho đến khi cảm giác hết bia và rượu thì thôi. Còn trong sinh hoạt chuyện vợ chồng em vẫn ổn (không x.tinh sớm) thường đến 30' hoặc từ 20-30' mới x.tinh. Như vậy có tốt không bác sĩ ? sức khỏe em như thế có ổn không ạ ? Thời gian gần đây khi qh nếu em dùng sức nhiều (liên tục) thì đến khi chuẩn bị về đích cái của em có hiện tượng mềm (có thể do mất sức hay một lý do nào khác). Bác sĩ có thể tư vấn giúp ạ.

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ !

Chào em,

 

Nam giới mỗi ngày đi tiểu trung bình 7-8 lần, đêm không quá 1 lần, lượng nước tiểu thải ra khoảng trên 2 lít. Việc em đi tiểu liên tục sau khi uống nước nhiều là hiện tượng hoàn toàn bình thường của cơ thể. Bởi lượng nước tiểu thải ra sẽ tương ứng với lượng nước uống vào trong ngày. Về vấn đề em dù không uống nhiều rượu bia những vẫn bị đi tiểu liên tục thì đây không phải là vấn đề bệnh lý mà chỉ đơn giản là cơ chế lọc nước của thận.  Khi em uống rượu bia, lượng nước trong cơ thể tăng lên, buộc thận phải bắt đầu quá trình bài tiết của mình, đảm bảo lượng nước trong cơ thể ở mức vừa đủ. Dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều khi uống bia rượu.

 

Mặt khác, bia cũng được coi là một trong những đồ uống có tác dụng lợi tiểu do có khả năng  làm giảm việc sản xuất hoocmon vasopressin. Một loại hormone giúp cho thận tái hấp thu nước thay vì thải ra ngoài qua bàng quang. Chính việc giảm sản sinh ra này hormone khiến việc tái hấp thụ bị nước bị ngưng, khiến cho bàng quang được tự do tích đầy nước dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều hơn. Do vậy em không cần phải lo lắng về hiện tượng đi tiểu liên tục sau khi uống nhiều nước và bia rượu của mình.

 

Theo như trong thư, em có trao đổi khi " sinh hoạt" tầm khoảng 20 - 30 phút là em sẽ có sự x.tinh. Vậy đây là khoảng thời gian tính từ lúc có màn dạo đầu hay từ khi có thâm nhập ? Nếu tính từ màn dạo đầu thì khoảng thời gian qh này của em sẽ được coi là hợp lý và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Tuy nhiên, nếu khoảng thời gian này tính từ lúc có sự thâm nhập thì sẽ được coi là thời gian khá lâu và vượt mức bình thường. Việc qh quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Cụ thể là khiến năng lượng cơ thể bị tiêu hao nhiều, cơ thể bị suy kiệt vì mất sức, dễ dẫn tới đột quỵ, làm cho " cậu nhỏ " và " cô bé " đều bị tổn thương đau rát, trầy xước, thậm chí là viêm nhiễm. Còn về hiện tượng " cậu nhỏ" chuẩn bị về đích thì bị mềm khi em dùng sức nhiều, liên tục thì đây có thể dấu hiệu cho thấy cuộc qh đó đã hơi quá sức, vượt ngoài sức chịu đựng, độ bền bỉ của của cơ thể em. Vì vậy, em nên hạn chế việc dồn sức liên tục để sức khỏe của em không bị ảnh hưởng quá nhiều.

 

Chúc em và gia đình sức khỏe !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
01.10.2020 - Hiện em đang phải sắp phải đi làm xét nghiệm nước tiểu. Bác sĩ cho em xin hỏi về...
30.09.2020 - Em năm nay 24 tuổi và đang sống tại Nhật. Thời gian gần đây em phát hiện thấy nước...
30.09.2020 - Em có một người bạn là nam năm nay 25 tuổi nhưng lại bị khiếm thị. Chị của bạn đó...
29.09.2020 - Em tên B, năm nay 24 tuổi. Cách đây 4.5 tháng em có đi siêu âm bác sỹ kết...
27.09.2020 - Tôi mong các bác sĩ hãy tư vấn giúp tôi một vấn đề như sau tôi năm nay 22 tuổi hiện...
25.09.2020 - Em năm nay 20 tuổi. Gần đây có vụ bắt giữ cơ sở thu gom bao cao su đã sử dụng về rửa...
01.10 : 2pm - Mình xin chào anh chị của chương trình. Mình năm nay 25 tuổi. Hiện mình đang...
01.10 : 2pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi và chưa từng qhtd. Nhưng gần đây em thấy ở...
01.10 : 11am - Xin chào bác sĩ ạ, Hiện em đang phải sắp phải đi làm xét nghiệm nước tiểu....
01.10 : 10am - Thưa anh chị trong chương trình CSTY! Em viết câu hỏi này với 1 mối băn khoăn, dày...
01.10 : 10am - Cháu chào bác sĩ ạ, Trước kỳ kinh cháu hiện tượng ra dịch nâu, nghi là có...
01.10 : 9am - Xin chào bác sỹ ạ, Em có dùng tretinoin 0.1%, nhưng em không biết mình mang...
Có thể bạn quan tâm