Được "gái ngành" oralsex nên bị chẩy máu, có nguy cơ nhiễm H không?

Chào bác sỹ, cho em hỏi 1 việc như sau

 

Vào khoảng 23h tối hôm trước sau khi uống rượu say em đã trót quan hệ với gái mại dâm, cô gái đó đã dùng miệng để thực hiện hành vi, và sau đó làm xước và chảy máu dương vật của em, nhưng em chưa hề phát hiện ra, sau khi đeo bao cao su vào và quan hệ thì sau 1 lúc thì em thấy sót xót, em liền dừng lại, đưa dương vật ra khỏi âm đạo và tháo nhẹ nhàng bao cao su ra, thì thấy phần đầu dương vật của em bị xước và chảy máu.

 

Em liền dùng xà phòng rửa sạch. Đến 7h sáng hôm sau em có đến bệnh viện nhiệt đới Trung Ương để xét nghiệm và sử dụng thuốc chống phơi nhiễm ngay lúc đó. Bác sỹ cho em hỏi liệu em có khả năng nhiễm H cao không ? Khoảng bao nhiêu % là em được an toàn, và bây giờ thì em nên đi kiểm tra lại và kiểm tra những gì ?

Chào em!

 

HIV là bệnh do virus gây ra tình trạng suy giảm miễn dịch ở người. Virus lây truyền qua 3 con đường là đường quan hệ tình dục, đường máu và mẹ sang con. Trong con đường quan hệ tình dục thì con đường có thể lây truyền HIV cao nhất là quan hệ dương vật- hậu môn (Anal sex), sau đó đến quan hệ tình dục đường dương vật- âm đạo, và tỷ lệ lây truyền thấp nhất là quan đường quan hệ bằng miệng (Oral sex). Như vậy, việc quan hệ tình dục bằng miệng cũng là một trong những con đường gay ra tình trạng lây truyền HIV, tuy nhiên nguy cơ thấp hơn, là bởi vì trong nước bọt thì tải lượng virus vô cùng thấp nên ít có khả năng lây truyền, khả năng lây truyền chỉ xảy ra khi cô gái đó có vết thương trong khoang miệng gây chảy máu, mà máu lại tiếp xúc với vết thương ở dương vật của em mới tạo ra sự truyền nhiễm em nhé.

 

Bây giờ, em đã đi khám và chưa bị mắc HIV trong những khoảng thời gian trước, nên bác sỹ có cho em sử dụng ARV để dự phòng phơi nhiễm. Thuốc có hiệu quả phòng tránh phơi nhiễm HIV cao, nếu sử dụng trong vòng 72h đầu sau quan hệ và sử dụng đúng liệu trình thuốc trong 28 ngày. Vì thế bây giờ, em đã quyết định sử dụng thuốc, em nên tuân thủ liệu trình, và sau đó kiểm tra lại sau 3 tháng em nhé. Khi này vẫn là kiểm tra qua xét nghiệm máu để xác định HIV thôi em. có nhiều phương pháp khác nhau có thể tìm kháng nguyên, hoặc kháng thể của virus HIV em nhé. Ngoài ra em theo dõi, bởi quan hệ không an toàn kể cả là chỉ đường miệng cũng có nguy cơ lây các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, lậu, herpes, chlamydia, viêm gan B,... nếu dương vật có xuất hiện biểu hiện bất thường, hoặc sức khỏe ảnh hưởng, em nên đi khám lại để được xác định bệnh vaà điều trị sớm.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
10.10.2020 - Chiều ngày 07/10, em có đi nhậu cùng các bạn. Trong qua trình đi chơi cùng các bạn,...
09.10.2020 - Hôm qua em có qhtd với " gái ngành ". Chúng em có qh bằng miệng và lúc này em không...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
22.10 : 10am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị đi xuất khẩu nước ngoài. Nhưng...
22.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em...
22.10 : 8am - Tôi ly hôn chồng và có con 2 tuổi. Sau đó tôi quen một người bạn trai, nhưng mỗi...
22.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước em có qh với bạn trai không dùng bao nhưng có x.tinh...
Có thể bạn quan tâm