Không được tiếp xúc với thuốc trong giai đoạn cửa sổ của HIV ???

Chào bác sĩ,

 

Em đang trong thời gian cửa sổ của bệnh HIV do trước đây em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c không an toàn với g.m.d. Hôm nay, em có đi đánh thuốc cá ở ao(thuốc cá có màu trắng được pha lẫn với nước và thuốc cá có mùi như mùi thuốc sâu). Trong lúc làm em không để ý lên đã bị thuốc cá bắn vào mặt và vào chân của em. Khi thuốc cá bắn vào thì da mặt và da chân của em vẫn bình thường không bị làm sao,không biết sau này em có bị ảnh hưởng gì không ạ ? Vậy bác sĩ cho em hỏi ngay bây giờ và sau này em đi khám bệnh ,bị thuốc cá bắn vào mặt và thuốc cá bắn vào chân em có bị ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm của HIV không? Và có ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm của bệnh viêm gan B,lậu,giang mai,sùi mào gà và bệnh chlamydia không ạ? Và có ảnh hưởng gì đến kết quả khám bệnh của các bệnh khác không ạ? Và em nghe trên mạng nói trong thời gian cửa sổ của bệnh HIV và bệnh viêm gan B, lậu,giang mai,sùi mào gà,chlamydia là không được tiếp xúc với mọi loại thuốc có đúng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.

 

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Chào em,

 

Thực ra, các xét nghiệm về các bệnh HIV, viêm gan B, lậu, giang mai,sùi mào gà và bệnh chlamydia chủ yếu là nhằm phát hiện sự có mặt của các loại virus, vi khuẩn thông qua việc phát hiện kháng nguyên hoặc kháng thể kháng virus, vi khuẩn. Thuốc cá nằm trong nhóm thuốc không ảnh hưởng đến kết quả của các loại xét nghiệm này.

 

 

Trên thực tế, có một số loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc ức chế miễn dịch có thể ảnh hưởng tới các kết quả xét nghiệm HIV hay viêm gan B, sùi mào gà, lậu, giang mai... Tuy nhiên, đối HIV bên cạnh các xét nghiệm phát hiện kháng thể kháng HIV thì vẫn còn những xét nghiệm tìm kháng nguyên, ví dụ như xét nghiệm combo ag/ab. Đối với xét nghiệm này thì các loại thuốc ức chế miễn dịch hay kháng sinh không có ảnh hưởng nhiều đến chúng. Một số thuốc kháng sinh nếu sử dụng kéo dài có thể ảnh hưởng tới các xét nghiệm về lậu, chlamydia... Đối với những xét nghiệm này để không bị sai lệch do dùng thuốc thì chỉ cần tiến hành xét nghiệm sau khi ngưng dùng thuốc 3 - 4 ngày là được. Với các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng hoặc không, nhưng nếu có biểu hiện bệnh lý nào đó trên cơ thể em không nên vì thế mà nói không với tất cả các loại thuốc, trong trường hợp cần thiết vẫn cần tuân thủ chỉ định điều trị của bác sỹ em nhé

 

Chúc em có nhiều niềm vui và sức khỏe !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.11.2020 - Thời gian vừa rồi em có nguy cơ cao với HIV. Quá lo sợ nên sau đó 28 ngày và 3 tháng...
26.11.2020 - Xin bác sĩ tư vấn một vài vấn đề với ạ. Em có nguy cơ cao HIV cách đây 8 tháng ạ....
26.11.2020 - Ở chân em có mấy vết xước do ngứa gãi lở ra ạ. Nếu những vết xước này mà có tiếp xúc...
25.11.2020 - Em là người quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c nghi nhiễm sau 4 ngày với gái md. Sau đó em có đến...
24.11.2020 - Gần đây, em đã có tiếp xúc và nói chuyện với người bị HIV. Thậm chí là còn hút thuốc...
22.11.2020 - 4 ngày trược em có quan hệ với g.m.d trong tình trạng có bia rượu nhưng vẫn nhận...
29.11 : 4pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một...
29.11 : 2pm - Xin chào chuyên gia! Tôi muốn được chuyên gia tư vấn như sau: Vợ chồng em gái...
29.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em năm nay 38 tuổi. Em thấy xuất hiện nổi hạch chìm dưới da ở môi...
29.11 : 9am - Thưa bác sĩ, Em thường có kinh vào ngày 28 dương lịch hàng tháng, mỗi lần hành...
29.11 : 8am - Chào bác sĩ, Em và người yêu có quan hệ cọ xát bên ngoài â.m đ.ạ.o nhưng có...
29.11 : 8am - Hiện tại em và bạn gái đã chia tay nhau được 1 tháng, trước khi cãi nhau bọn em đã...
Có thể bạn quan tâm