Kiểm tra HIV sau quan hệ 7 tháng đã chính xác hay chưa?

Chào các bác sĩ.Cách đây 7 tháng em có quan hệ với gái mại dâm và có sử dụng bao cao su nhưng em vẫn thấy cảm lo lắng mình sẽ bị lây bệnh gì đó,đặc biệt là HIV.Và em cũng không có dấu hiệu gì. Sau hơn 3 tháng từ ngày quan hệ công ty em có chương trình khám sức khỏe cho công nhân và có cả xét nghiệm máu khi có kết quả về chỉ có các chỉ số sinh hóa máu( tất cả mọi người đều như vậy).

Đến đợt vừa rồi em đi xét nghiệm,lần này đã hơn 7 tháng từ ngày quan hệ.Em ngại không muốn nói là xét nghiệm hiv lên em bảo với bs là cho cháu xét nghiệm máu tổng quát,bác sĩ hỏi là sao làm xét nghiệm này thì em bảo là cháu làm xét nghiệm máu để đi nước ngoài thì bác sĩ làm cho em 3 xét nghiệm hiv-viêm gan b-viêm gan c(k nhớ rõ là có phải viêm gan c hay không,nhưng liên quan đến gan). Dạ và kết quả âm tính cả 3 xét nghiệm.

Như vậy đã khẳng định em không nhiễm HIV chưa ạ. Em cứ có suy nghĩ trong đầu là mình xét nghiệm đi nước ngoài lên sợ người ta ko xét nghiệm chuyên sâu ý ạ. Còn em giờ vẫn thấy khỏe mạnh bình thường từ ngày quan hệ đến giờ. Rất mong sớm nhận đc lời khuyên từ bác sĩ ạ.Em cảm ơn

Chào em!

 

Khi em có quan hệ tình dục với gái mại dâm là đối tượng có nguy cơ gây ra tình trạng lây nhiễm HIV cao, tuy nhiên em cũng có sử dụng bao cao su khi quan hệ, đó là một biện pháp phòng tránh lây nhiễm với hiệu quả rất cao. Nếu em sử dụng bao cao su đúng cách, sử dụng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc quan hệ, bao cao su không bị thủng, rách tuột, và em không có quan hệ tình dục bằng các đường khác thì mình không có nguy cơ bị lây nhiễm em nhé.

 

Hiện nay em đã được 7 tháng kể từ hành vi nguy cơ, nếu em không nhớ rõ hành vi nguy cơ của mình như thế nào, và vẫn lo lắng thì em nên đi xét nghiệm. Thông thường với xét nghiệm HIV thì chúng tôi khuyên rằng nên kiểm tra 2 lần, vào thời điểm sau hành vi nguy cơ 3 tháng và 6 tháng. Nếu cả hai lần xét nghiệm đều âm tính thì em có thể hoàn toàn yên tâm. bây giờ em  được 7 tháng, là đã qua thời gian ủ bệnh của virus, vì thế kết quả xét nghiệm cũng sẽ có độ chính xác cao, em có thể tin tưởng. Tuy nhiên nếu chưa yên tâm em có thể đến các bệnh viện lớn làm xét nghiệm kiểm định bằng 3 phương pháp, qua đó bác sỹ sẽ xem xét kết quả cho mình, khi này kết quả âm tính em có thể hoàn toàn yên tâm.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
10.10.2020 - Chiều ngày 07/10, em có đi nhậu cùng các bạn. Trong qua trình đi chơi cùng các bạn,...
09.10.2020 - Hôm qua em có qhtd với " gái ngành ". Chúng em có qh bằng miệng và lúc này em không...
20.10 : 10am - Chào bác sĩ, Em là Q. Thời gian gần đây mỗi lần dv của em cương cứng trong...
20.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều...
20.10 : 8am - Xin chào năm nay em 2002 ! Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn...
20.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Mấy hôm trước chó của nhà em bị dính máu của chó dại. Hôm nay,...
19.10 : 4pm - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
19.10 : 2pm - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được...
Có thể bạn quan tâm