Làm sao để điều trị triệt để bệnh "viêm cánh"?

Chào chương trình. cho em hỏi là hôi nách nguyên nhân từ đâu ạ và có cách điều trị nào triệt để không ạ? Hiện em có thấy quảng cáo trên mạng các spa mỗi nơi một cách điều trị khác nhau, em thấy họ tư vấn nguyên nhân cũng khác nhau nên em đang băn khoăn không biết thực hư thế nào? Mong chương trình tư vấn cho em ạ, em cảm ơn nhiều!

Chào em,

 

Cơ thể người có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thường (khoảng 2-3 triệu tuyến) phân phối khắp bề mặt da và nhiều nhất là lòng bàn tay bàn chân, da đầu và quanh bụng, lưng..., có chức năng điều tiết nhiệt cơ thể. Mồ hôi tiết ra từ tuyến này hoàn toàn không gây mùi. Còn tuyến mồ hôi lớn (hay tuyến mồ hôi nhầy) có ở nách, vùng sinh dục, chỉ bắt đầu phát triển từ tuổi dậy thì, hoạt động trong độ tuổi sinh dục và giảm hoạt động khi nhiều tuổi. Mồ hôi nhầy ngoài thành phần giống như mồ hôi thường còn có thêm glycogen, cholesterol. Hôi nách xuất hiện do sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và chất bã nhờn với quá nhiều hợp chất amoniac, axit béo có trọng lượng phân tử thấp... Vi khuẩn hoặc nấm làm phân hủy tổ chức đã bị ngấm mồ hôi tạo nên một tổ hợp mùi khó chịu ở nách.

 

Thực ra tăng tiết mồ hôi ở vùng nách không phải là bệnh lý do nhiễm khuẩn hay bệnh truyền nhiễm nào cả. Chỉ do tình trạng tuyến mồ hôi vùng nách tùy vào cơ địa của môi người phát tiết nhiều hay ít, và cũng có cả yếu tố do di truyền. Khi cơ thể chúng ta tăng tiết mồ hôi nhiều, đặc biệt vùng dưới nách sẽ làm cho ẩm ướt, chính sự ẩm ướt đó tạo điều kiện cho vi khuẩn khu trú thường trực ở đó tiết ra chất tạo mùi hôi. Khi cơ thể trưởng thành ở cả nam và nữ thì tuyến nội tiết này hoạt động rất mạnh, khi đó việc tiết mồ hôi càng nặng mùi hơn nữa.

 

Hiện chưa có một phương pháp nào điều trị nói là triệt để hoàn toàn mùi hôi vùng nách. Dù có sử dụng các phương pháp từ dân gian tới y học hiện đại là cắt hạch giao cảm thì việc tiết mồ hôi cũng sẽ quay trở lại thì mùi hôi vẫn quay trở lại. Tuy nhiên, em có thể sử dụng một số sản phẩm có công dụng ngăn tiết mồ hôi, diệt khuẩn thì sẽ làm giảm mùi hôi trên nách và được xem như cách trị hôi nách hiệu quả nhất và an toàn nhất.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.10.2020 - Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt khạc có lẫn ít máu...
27.10.2020 - Mới đây vợ em bị tai nạn nên bị đứt gân tay và đã được phẫu thuật được 1 tuần nay...
26.10.2020 - Thời gian trước, em có thói quen dùng ma túy thường xuyên, trung bình sẽ là 2 ngày 1...
23.10.2020 - Em đã có mua 1 sản phẩm lột da, thay da sinh học đó ạ. Từ lúc tiến hành lột cho tới...
22.10.2020 - Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị đi xuất khẩu nước ngoài. Nhưng trước đó em có hút cần...
20.10.2020 - Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo tình hình...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
Có thể bạn quan tâm