Làm sao để không bị tật sau hai lần gẫy xương đùi liên tiếp? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Làm sao để không bị tật sau hai lần gẫy xương đùi liên tiếp?

báv sỹ ơi.cho cháu hỏ.chân cháu bị gãy chỗ bắp đùi 2 năm rồi ,nhưng cháu mới mổ lấy vít ra được 3 tháng thì nó bị gãy lại và cháu mới bỏ vít vào lại.mọi người ai cũng bảo chân cháu sau sẽ bị tật.Liệu có cách nào để sau này không bị tật không hả bác sỹ 

xin chào bạn!

 

Bạn có bị gẫy xương đùi, thời gian cũng đã 2 năm rồi. Rất tiếc là sau khi bỏ vít ra mới được 3 tháng thì lại bị gẫy lại. Tôi cũng không biết là do xương còn yếu hay do bạn lại bị sang chấn đúng vào chỗ đó mà nó gây ra gẫy lại, và lại phải nẹp vít lại. Thực sự gẫy xương đùi nó đã là một đại phẫu rồi và nó ảnh hưởng tới sức khỏe của mình, cũng như ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. May mà bạn là thanh niên nên nó hồi phục tốt nên bạn chưa thấy ảnh hưởng gì. Tôi rất tiếc là không biết vì sao bạn lại để gẫy lại lần thứ hai. Khi mà gẫy lại như vậy nếu gẫy ở vị trí mới thì nó cũng ảnh hưởng tới xương đùi, đặc nếu gẫy ở vị trí cũ thì sự liền xương là vô cùng khó khăn.

 

Về biến chứng của nó, như bạn nó là bị tật đó, tức là sợ nhất đó là teo cơ. Thông thường thì teo cơ chỉ xảy ra khi mà không được nuôi dưỡng đầy đủ các chất dinh dưỡng hay máu. Nếu như gẫy xương đùi làm ảnh hưởng tới mạch máu, đặc biệt là ảnh hưởng tới thần kinh. Những thần kinh mà điều khiển hoạt động của cơ đùi, nếu nó bị trục trặc thì có thể gây ảnh hưởng tới các cơ và một biến chứng có thể xảy ra là đó là bị teo cơ. Khi bị teo cơ như vậy thì sẽ bị ảnh hưởng tới vận động của chân mà bạn bị tổn thương.

 

Lần này, bạn phải tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Và thời gian mình phục hồi có thể lâu hơn trước thậm chí tới 1 năm. Hết sức thận trọng, phục hồi phải theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ví dụ bác sĩ nói mình phải đi dụng cụ hỗ trợ là mình phải đi đúng dụng cụ hỗ trợ, tức là dùng gậy hay nạng chống tùy theo mức tổn thương của bạn. Có điều kiện thì cần phải đến bệnh viện hoặc cơ sở phục hồi chức năng. Ở đó thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn các bài tập để phục hồi lại khớp, cơ thì hy vọng nó mới không bị teo cơ. Lần này sẽ không chủ quan như lần trước được mình sẽ đi kiểm tra thường xuyên và có sự theo dõi rất sát thì mới có thể can thiệp và tránh những biến chứng của gẫy xương. Thứ hai là đã rất khó khăn rồi nên cần phải thận trọng, tìm ra nguyên nhân vì sao mình bị gẫy lại. Nếu do tai nạn thì cũng đành chịu. Nhưng nếu chỉ do sơ ý hay do tư thế của mình không đúng có thể gây ra gẫy lại xương đùi đó thì phải hết sức thận trọng, tìm hiểu kỹ những nguyên nhân có thể gây ra như vậy để mà tránh thì hy vọng là sức khỏe của bạn mới có thể hồi phục được. Và tất nhiên là sau này có tôt bao nhiêu đi chăng nữa thì nó cũng không thể được như cái chân lành. Vì vậy mà mọi vận đông, hoạt động đều phải thăm dò thận trọng và cân nhắc rất kỹ để không làm tổn thương đến cái chân bị gẫy bạn nhé!

 

Xin chào bạn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Chào bác sĩ. Em muốn hỏi một số vấn đề ạ. Em là nam em mổ nội soi sỏi được 1 tháng và mới rút ống...
Cháu chào bác sĩ! Cháu có câu hỏi muốn hỏi bác sĩ ạ. Cháu năm nay 22 tuổi, cháu phát hiện...
Chào bác sỹ vui lòng cho em hỏi là dương vật bị thâm thì làm cách nào cho hết bị thăm và trắng ah...
Chồng em đi công tác 1 tuần. 2 vợ chông không quan hệ. Nhưng lúc về em thấy quần lót trong vali...
Chào mọi người,em muốn hỏi mọi người tí,có cách nào để biết 1 bạn gái còn trinh hay mất trinh,khi...
Xin chào bác sỹ. Em và bạn gái em dạo trước có nảy sinh mâu thuẫn và xảy ra một chút chuyện...
17.07 : 8pm - Chào bác sĩ. Cháu năm nay 28 tuổi, cách đây 1 tháng cháu có quan hệ với gái mại dâm...
17.07 : 8pm - Chào bác sĩ. cháu năm nay 17 tuổi mà dương vật cháu chỉ khoảng 7-8 cm vậy thì có bị...
17.07 : 8pm - Em và bạn trai quen nhau được 2 năm, chúng em còn đang ở tuổi 15-16, bạn trai em...
17.07 : 6pm - Chào bác sĩ, cháu năm nay 13 tuổi ạ. Hiện tại cháu đã có kinh nguyệt khoảng 3 chu...
17.07 : 4pm - Chào chuyên gia. Em là n, chuẩn bị lên cấp, em rất lo lắng trong việc kết bạn...
17.07 : 4pm - Năm nay em 19 tuổi, khoảng 3 tháng nay em thấy dương vật của em khó chịu. Vì em ở...
17.07 : 4pm - Chào bác sĩ, em năm nay 13 tuổi. Em chưa quan hệ bao giờ, năm 12 tuổi em có thấy...
17.07 : 3pm - Chào bác sĩ, năm nay cháu 27 tuổi. Tinh hoàn của cháu kích thước khoảng 2 - 3,5cm....
Có thể bạn quan tâm