Làm sao khi thường xuyên bị mọi người trêu chọc vì thừa cân?

Em năm nay 14 tuổi nặng 80kg cao 1m60 em hay bị gia đình la nhiều hay trêu chọc về vấn đề thừa cân hay bị bạn bè trêu chọc khiến em cảm thấy tự ti vô cùng em phải ứng xử ra sao? Em nên làm gì để điều chỉnh cân nặng cho phù hợp?

Chào em!

 

Hiện tại em 14 tuổi, khi này BMI được tính theo thang chuẩn của BMI tuổi, với độ tuổi này BMI khoảng từ 16-25 được cho là bình thường, dưới 16 là thiếu cân, từ 25-27 là thừa cân, trên 27 là béo phì. BMI tuổi vẫn được tính theo công thức BMI cho người trưởng thành, đó là lấy cân nặng (tính bằng kg) chia cho chiều cao bình phương (tính bằng mét). BMI của em trong trường hợp này là 31,25 tức ở mức béo phì em nhé. Trường hợp này em cần khống chế cân nặng ở mức từ 41- 64 kg mới đảm bảo sức khỏe và có vóc dáng cân đối được em nhé. Để làm được điều này, em cần có sự kiên trì, nỗ lực trong việc thay đổi chế độ ăn uống, tích cực tập luyện thể dục thể thao để tiêu hao năng lượng dư thừa. Với chế độ ăn uống em nên hạn chế ăn đồ ngọt, tinh bột,  hạn chế đồ chiên, xào, thay vào đó tăng cường ăn nhiều đồ luộc, rau củ quả. Em cũng nên đến các phòng tập gym, câu lạc bộ aerobic, ...để được tư vấn về chế độ tập luyện phù hợp với sức khỏe và hiệu quả trong giảm cân em nhé.

 

Còn về vấn đề khi em đi học có những lời đánh giá tiêu cực từ bạn bè thì em nên bớt để tâm về vấn đề này và cố gắng học tập tốt. Trong lớp học cũng có những người có thái độ tiêu cực, tuy nhiên cũng có không ít những người thực sự chân thành vì vậy "chọn bạn mà chơi" cũng là cách để em cảm thấy không đơn độc khi có những người bạn thân thiết để chia sẻ những khó khăn, những mặc cảm tự ti của bản thân. Điều đó giúp em có thể giải tỏa được những khó chịu trong suy nghĩ và cùng nhau cố gắng học tập tốt hơn. Còn về phía gia đình, em, đó là những người thực sự yêu thương em, tuy có thể cách thể hiện của bố mẹ, anh chị em không thực sự phù hợp, em cần chia sẻ về những tổn thương, tự ti của em, chắc hẳn dù có la mắng đến đâu thì gia đình vẫn là nơi yêu thương em nhất, chỉ có điều là với cha mẹ thì đó là cách để em có thêm động lực thay đổi chính mình mà thôi. Từ những gì chúng tôi đã chia sẻ với em về vấn đề sức khỏe của chính bản thân thì hãy lấy những lời "không tốt" của mọi người thành động lực khiến em tự thay đổi chính mình.

 

Chúc em vui vẻ, học tập tốt và đạt được mục tiêu bản thân đề ra, em nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị đi xuất khẩu nước ngoài. Nhưng trước đó em có hút cần...
20.10.2020 - Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo tình hình...
20.10.2020 - Mấy hôm trước chó của nhà em bị dính máu của chó dại. Hôm nay, chó nhà em lấy răng...
17.10.2020 - Em năm nay 30 tuổi. Thời gần đây, em thấy mình có bị một vấn đề rất khó chịu ạ. Đó...
16.10.2020 - Cháu năm nay 17 tuổi nhưng mà đã có tóc bạc rồi ạ. Tóc bạc của cháu xuất hiện với số...
16.10.2020 - Cháu năm nay 21 tuổi và bị vảy nến khoảng 6 năm Trong quá trình điều trị cháu đã sử...
23.10 : 2pm - Xin chào các chuyên gia tâm lý, em có vấn đề này rất mong được hỗ trợ ạ. Em và...
23.10 : 2pm - Em chào bác sĩ,Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên...
23.10 : 12pm - Em chào các chuyên gia ạ. Em có vấn đề băn khoăn về giới tính mà chính em cũng...
23.10 : 11am - Em chào bác sĩ ạ, Mong bác sĩ tư vấn giúp em.Vì lý do công việc, nên chồng em...
23.10 : 10am - Dạ thưa bác sĩ, Chu kỳ kinh nguyệt của em thường không đều nhưng cũng không...
23.10 : 9am - Em chào chương trình. Em và người yêu hiện tại của em tình cờ quen nhau trên...
Có thể bạn quan tâm