Lo lắng khi bị sùi mào gà?

Gần đây em phát hiện có những nốt mụn giống như mụn thịt trên mặt mọc ở vùng kín. Ban đầu nó chỉ là một nốt nhỏ, xong khoảng 2 ngày sau nó mọc lan ra thành cụm, không gây ngứa hay đau đớn gì. Tra thông tin trên mạng, em thấy có nhiều bài viết nói đó là biểu hiện của sùi mào gà. Em khá hoang mang và lo lắng, không nghĩ tới mình bị mắc bệnh xã hội như này.

 

Em có đi khám bác sĩ, thì bác sĩ khám cho em nói những nốt đấy không cần đốt, tại vì nó không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng các bác sĩ xét nghiệm cho em thì khuyên em nên đốt, vì nó có thể phát triển thành tế bào ung thư, có khả năng sau này em không thể có con. Em rất hoang mang và lo lắng, không biết mình có nên để kệ nó và uống thuốc theo đơn của bác sĩ, hay đến bệnh viện để đốt. Với cả bệnh này có thể chữa bằng phương pháp dân gian hoặc đông y không ạ. Mong các anh/chị cho em lời khuyên

Chào em.

 

Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục do virus HPV gây nên. Thời gian ủ bệnh 1-6 tháng biểu hiện là nụ sùi ở cơ quan sinh dục ngoài, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, gây ngứa, thi thoảng chảy máu. Em thấy những nốt mụn giống như mụn thịt ở vùng kín, ban đầu nó chỉ là một nốt nhỏ, xong khoảng 2 ngày sau nó mọc lan ra thành cụm, không gây ngứa hay đau đớn gì.

 

Không biết em đã có quan hệ tình dục chưa? Nếu chưa quan hệ tình dục thì khả năng lây bệnh sùi mào gà thấp em nhé. Tôi không biết em đã đi khám bác sỹ ở bệnh viện hay bác sỹ ở phòng khám tư? Bác sỹ có cho em các xét nghiệm gì hay không? Em đi khám thì bác sỹ kết luận bệnh gì không hay chỉ bảo là đốt và không cần đốt. Thực ra tôi cũng không khám cụ thể cho em được, mà em đã đi khám bác sỹ khám bệnh và bác sỹ xét nghiệm lại có lời khuyên khác nhau? Qua những biểu hiện em miêu tả rất khó để chẩn đoán chính xác cho em được.

 

Theo tôi em nên đến bệnh viện chuyên khoa da liễu để khám và làm xét nghiệm 1 lần nữa để chẩn đoán chính xác là bệnh gì để có hướng điều trị sớm em nhé. Nếu là bệnh sùi mào gà thì bệnh do virus nên không thể điều trị dứt điểm được virus, nếu bệnh giai đoạn sớm thể nhẹ thì có thể làm kìm hãm sự phát triển của virus thì bệnh có thể sẽ không biểu hiện ra bên ngoài em nhé. Bệnh sùi mào gà thì phải tây y mới điều trị được, có thể dùng thuốc để chấm tại các vết sùi hoặc đốt em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.01.2021 - Em đã tiêm 2 mũi vắc xin gardasil ( phòng virus HPV). Bác sĩ cho em hỏi như vậy thì...
08.01.2021 - Lúc trước, cách đây rất lâu rồi khoảng 2 năm (1 lần duy nhất), vùng kín của em có...
10.12.2020 - Em là nam, năm nay 27 tuổi. Cách đây 2 tuần, trong lúc say xỉn em có trót quan hệ...
01.12.2020 - Bác sĩ tư vấn giúp em câu hỏi này với ạ. 9 tháng trước tay em có vết thương hở và...
20.11.2020 - Chuyện là em có 1 ông chú 2 tháng trước có quan hệ với bạn gái và nhiễm virus sùi...
19.11.2020 - Em năm nay 25 tuổi và đang bị sùi mào gà. Em phát hiện ra mình bị sùi mào gà từ...
18.01 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tháng lúc vệ sinh phía trong â.m đ.ạ.o, em phát...
18.01 : 2pm - Em chào anh chị ạ. Năm nay em là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Em...
18.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
18.01 : 9am - Cháu chào bác sĩ, Cháu năm nay học lớp 7. Cháu chưa x.u.ấ.t t.i.n.h nhưng cháu...
Có thể bạn quan tâm