Lo sợ bị lây nhiễm H khi bị mẩn ngứa khắp người sau khi quan hệ với “gái ngành”

Chào bác sĩ, giúp em với, em đang rất lo lắng. Cách đây 4 tuần em có quan hệ với gái ngành, không sử dụng biện pháp an toàn. Sau 1 ngày em có biểu hiện ngứa và tiểu rát ở bộ phận sinh dục đó là ngứa, tiểu buốt. Ở cổ họng em như có gì bị chẹn ở cổ họng, và mẩn ngứa toàn thân. Sau 1 tuần thì em đến bệnh viện nước ngoài thăm khám, được xét nghiệm là thông qua biểu hiện của em, bác sĩ đã tiêm và cho em thuốc điều trị bệnh lậu. Về nhà em thấy đỡ đỡ hơn nhiều, sau 1 tuần em đến lấy kết quả bác sĩ bảo em không có vấn đề nữa. Và sau 2 tuần em thấy mình ngứa khắp người và đau rát ở dương vật, rất khó chịu. Em giờ đang rất sợ mình bị nhiễm HIV. Bác sĩ em giờ phải làm sao ạ?

Chào em,

 

Gần như ai cũng biết rằng “gái ngành” là 1 trong những đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm các bệnh xã hội truyền nhiễm qua đường tình dục không an toàn như lậu, giang mái, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, HIV,....Như em có nói sau khi quan hệ với cô gái kia em có những biểu hiện ngứa, tiểu buốt rát và đi khám, làm xét nghiệm bác sĩ kết luận rằng em bị lậu. Sau khi điều trị lậu em bị ngứa khắp người và đau rát ở cơ quan sinh dục khó chịu, thì có thể sau quá trình điều trị em không vệ sinh tốt, đảm bảo thì rất có thể sẽ có nguy cơ viêm nhiễm tái trở lại. Vậy nên khi lại xuất hiện những dấu hiệu đau rát hay khó chịu tại dương vật hay khi đi tiểu thì em cần đến bệnh viện để thăm khám, xét nghiệm lại để xác định nguyên nhân tình trạng em đang gặp là do đâu để có hướng can thiệp và điều trị phù hợp.

 

Bên cạnh đó, như em nói ngoài hiện tượng đau tức khó chịu tại cơ quan sinh dục, em còn đang bị ngứa, nổi mẩn toàn thân và lo lắng cho đó là dấu hiệu của HIV. Đầu tiên em phải hiểu bản chất của HIV trước đã, HIV là bệnh suy giảm miễn dịch ở người, bệnh làm sức đề kháng của người bệnh suy giảm và khiến sức khỏe suy giảm khi mắc những bệnh nhiễm khuẩn thông thường gây nên. Giai đoạn ủ bệnh của HIV có thể kéo dài từ 3-6 tháng, trong thời gian này tải lượng virus sẽ nhân lên và phát triển, tuy nhiên bệnh này lại không có dấu hiệu bệnh lý nào điển hình. Để xác định có bị lây nhiễm hay không sau khi thực hiện hành vi nguy cơ thì phải làm xét nghiệm thì mới có thể xác định chính xác được. Các dấu hiệu mẩn ngứa toàn thân, hay có cảm giác khó chịu ở cổ họng có thể là biểu hiện của bệnh lý khác, nếu nó ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt bình thường và sức khỏe thì em cần đến bệnh viện để thăm khám, kiểm tra để có hướng điều trị phù hợp em nhé.

 

Em mới thực hiện hành vi nguy cơ cách đây 1 tháng thì có thể làm xét nghiệm combo HIV, tại thời điểm này thì kết quả combo HIV có sự chính xác lên đến 90-95%. Còn để khẳng định chính xác, em cần phải làm xét nghiệm sau thời điểm 3 tháng thì mới có thể xác định rõ được.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
30.10.2020 - Em có một câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em đang trong thời gian cửa sổ của xét...
27.10.2020 - Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến hành xét nghiệm sau...
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
30.10 : 2pm - Chào bác sĩ!Vợ chồng cháu khám sức khoẻ sinh sản của cả 2 đều bình thường.Cháu có...
30.10 : 12pm - Chào chương trình ạ, xin góp ý giúp mình với.Vợ chồng mình cưới nhau được 5 năm,...
30.10 : 11am - Em chào bác sĩ ạ, Em mới sinh thường được một bé gái ạ. Sau sinh em thấy phía...
30.10 : 10am - Em nhờ chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Em năm nay 17 tuổi và đang học lớp 11. Dạo này...
30.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ, Em có một câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em đang trong...
30.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Thời gian trước, em và vợ có qh nhiều lần trước và trong ngày...
Có thể bạn quan tâm