Lo sợ bị nhiễm bệnh xã hội vì thông tin " bao cao su tái chế" !!!

Chào bác sĩ,

 

 

Em năm nay 20 tuổi. Gần đây có vụ bắt giữ cơ sở thu gom bao cao su đã sử dụng về rửa sơ, tạo hình lại để giả làm bao cao su mới. Em mới tìm hiểu về cách phân biệt bao giả và bao thật, và phát hiện mình đã sử dụng bao giả 2 lần (Vỏ hộp khác với hàng chính hãng, mùi khó chịu hơn,...). Bác sĩ cho tôi hỏi khi dùng như vậy, em có nguy cơ cao mắc HIV, lậu, giang mai,... không? Đối tác của em không bị mắc bệnh trên nhưng em rất lo nhiễm virus từ bao cao su tái chế. Bao cao su tôi để trong tủ khoảng 4-5 ngày sau khi mua về mới sử dụng. Rất mong bác sĩ tư vấn.

 

 

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào em,

 

 

Các bệnh lý như HIV, lậu, giang mai, sùi mào gà, viêm gan B... đều là những bệnh lý xã hội có khả năng lây nhiễm thông qua đường qhtd, đặc biệt là qhtd không an toàn. Thông thường, các bệnh lý này sẽ lây nhiễm khi da hoặc niêm mạc của người bình thường bị vết thương chảy máu, sau đó tiếp xúc trực tiếp với máu hoặc dịch của người bị nhiễm bệnh. Đối với các bệnh lý như lậu, giang mai hay sùi mào gà chỉ cần có sự tiếp xúc da với dịch tiết sinh dục hoặc nốt mụn của người bị bệnh là có thể có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

 

 


Hiện nay, những thông tin về cơ sở đã có hành vì tái chế những bao cao su đã sử dụng thành những bao cao su mới không đảm bảo đã khiến cho không ít người hoang mang, lo sợ. Thế nhưng hầu hết các loại virus gây những bệnh trên hay các bệnh lý xã hội khác đều không có thể khả năng sống sót lâu dài trong các môi trường như nước, không khí hay thức ăn. May ra chúng có thể tồn tại trong dịch tiết bắn ra ngoài môi trường và máu vài ngày. Cho nên, dù là tái chế lại nhưng thông qua các hành động như rửa sơ, đóng gói lại kết hợp với nhiệt độ và môi trường sống không thích hợp thì cũng đã khiến cho các loại virus gây bệnh bị suy yếu và mất đi khả năng gây bệnh. Điều này có nghĩa là nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội ( HIV, lậu, giang mang...) từ bao cao su tái chế lại sẽ gần như là không có. Việc sử dụng bao cao su tái chế, kém chất lượng thường sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lý xã hội là do khi dùng các loại bao này thì bao rất dễ bị rách, thủng và da người dùng dễ bị dị ứng. Điều này khiến cho người dùng hoặc người qh với người dùng bị lây nhiễm bệnh cho nhau thông qua đường qhtd. Trong trường hợp đối tác qh của em không bị mắc các bệnh lý xã hội như HIV, lậu, giang mai... thì khả năng cao em không bị lây nhiễm những bệnh lý này.

 

 


Như vậy, đối với tình huống mà em đề cập tới vẫn được coi là an toàn, khả năng lây nhiễm các bệnh lý xã hội gần như là không có. Em hãy yên tâm về điều này. Tuy nhiên, việc vô tình sử dụng với bao cao su giả hoặc bao tái chế có thể khiến cho "cậu nhỏ" của em dễ bị viêm do nhiễm khuẩn, nên cần phải phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày, nhất là trước và sau khi qhtd.

 

Chúc em khỏe mạnh và hạnh phúc !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.10.2020 - Em năm nay 30 tuổi. Thời gần đây, em thấy mình có bị một vấn đề rất khó chịu ạ. Đó...
16.10.2020 - Cháu năm nay 17 tuổi nhưng mà đã có tóc bạc rồi ạ. Tóc bạc của cháu xuất hiện với số...
16.10.2020 - Cháu năm nay 21 tuổi và bị vảy nến khoảng 6 năm Trong quá trình điều trị cháu đã sử...
14.10.2020 - Ngày 9/10 em có lỡ đi mát xa không lành mạnh. Bạn nữ ở đó có dùng miệng để kích...
14.10.2020 - Bác sỉ cho em hỏi. Em có một mụt mụn mủ gây đau nhức nằm ở háng bên trái. Khi chín...
14.10.2020 - Em xin phép được hỏi. Trong thời gian ngày 28/9/2020 em bị chó cắn nhưng vết thương...
19.10 : 4pm - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
19.10 : 2pm - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được...
19.10 : 2pm - Chào chương trình ạ, em có một số điều thắc mắc kính mong chương trình giải đáp...
19.10 : 10am - Chào ban biên tập chương trình Em năm nay 29 tuổi chưa lập gia. Bình thường chu...
19.10 : 9am - Em năm nay 17 tuổi và đã thủ dâm hơn 2 năm với tần suất 1-3 lần/tuần.Em muốn hỏi...
19.10 : 8am - Xin hỏi ý kiến của chuyên gia. Chồng em hiện đi làm ở Đài Loan. Có một hôm chú...
Có thể bạn quan tâm