Lưỡi có nhiều mảng trắng có phải là dấu hiệu của bệnh xã hội không ?

Cháu chào bác sĩ!

 

Cách đây 27 ngày  (18/8/2020) cháu có qh với gmd có đeo bcs và có qh bằng miệng. Sau đó 9-11 ngày cháu có đi xét nghiệm tất cả ở bệnh viện tư thì cháu không bị gì liên quan tới bệnh xã hội. Nhưng trong thời gian ấy lưỡi cháu có ngả trắng và họng có những nốt màu đỏ thỉnh thoảng hai bên vành có những nốt liti. Từ đó, mỗi ngày thức dậy cháu có theo dõi thấy có nhiều mảng trắng vàng hơn. Cháu có cạo đi nhưng hôm sau vẫn lên ạ. Đến hôm nay là (14/9/2020) họng cháu có cục hơi khó nuốt ngay dưới lưỡi và ngứa gần ngực khi cháu dựa vào, còn ngồi thẳng bình thương thì không thấy cục đấy và ngứa nữa. Bác sĩ cho cháu hỏi đó là do viêm họng thông thường hay có thể cháu bị liên quan tới bệnh xã hội ạ ? Bác sĩ cho cháu hỏi trong thời gian 1 tháng thì nên đi xét nghiệm bệnh xã hội chưa? Địa chỉ xét nghiệm ở đâu uy tín? Và gói xét nghiệm gồm những gì ạ ? Rất mong bác sĩ trả lời cháu sớm ạ.

 

Cháu xin cảm ơn !

Chào cháu,

 

 

Đọc thư, chúng tôi cảm nhận thấy cháu đang rất hoang mang, lo lắng về các dấu hiệu bệnh lý mà cháu đang gặp phải sau 27 ngày có sự qhtd sử dụng bao với gmd. Trong thư cháu có nói rằng, cháu và đối tác có qh bằng đường miệng, không rõ cháu lúc này cháu có đeo bao hay không ? Nếu như cháu có đeo bao trong quá trình này thì các dấu hiệu cháu đang gặp phải khả năng cao liên quan đến các bệnh lý ở răng miệng hay vòm họng nhiều hơn là bệnh xã hội

 

 

Các triệu chứng mà em đang gặp phải như lưỡi có nhiều mảng trắng, nổi cục dưới lưỡi có thể là dấu hiệu của các bệnh lý như viêm lưỡi, nấm miệng, viêm họng hạt, viêm họng, amidan lưỡi, trào ngược dạ dày thực quản... Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý xã hội lây nhiễm qua đường td như lậu, giang mai, sùi mào gà... Do đó, tốt nhất cháu nên đi đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Tại đây, trải qua các bước thăm khám lâm sàng, xét nghiệm sẽ xác định chính xác được bệnh lý em đang gặp phải là gì cũng như nguyên nhân gây ra nó. Các bệnh lý xã hội có thời gian ủ bệnh không nhau, có bệnh chỉ phát bệnh sau hành vi nguy cơ có vài ngày hoặc vài tuần, nhưng cũng có bệnh phải vài tháng mới bắt đầu xuất hiện các triệu chứng. Nhưng khi đã xuất hiện các triệu chứng bất thường của bệnh ở cơ thể thì việc khám và xét nghiệm các bệnh xã hội không gặp quá nhiều khó khăn.

 

 

Tóm lại, với trường hợp của cháu hiện giờ việc đi đến các bệnh viện hoặc cơ sơ y tế là vô cùng cần thiết. Ở trong thư, cháu không nói rõ mình ở đâu nên chúng tôi khó mà đưa ra các địa chỉ thăm khám cụ thể phù hợp với tình trạng sức khỏe của cháu hiện giờ được. Tốt nhất, cháu nên đến các bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa Tai- Mũi - Họng từ tuyến tỉnh trở lên để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.09.2020 - Thời gian gần đây em thấy mình có hiện được đau rát khu vực hậu môn, nhất là mỗi khi...
18.09.2020 - Em năm nay 21 tuổi. Dạo gần đây em có bị đau vùng xương sườn dưới chân ngực phải,...
15.09.2020 - Em là nữ năm nay 25 tuổi. Trước đây sức khỏe em bình thường nhưng bị thiếu hụt canxi...
11.09.2020 - Cháu năm nay 30 tuổi và bị ho khan kéo dài 7 tháng ( bắt đầu từ tháng 2/2020) đến...
10.09.2020 - 2 tuần 5 ngày trước em đi chơi ở nhà bạn thì có bị con chó nhà bạn em liếm hà hửi gì...
08.09.2020 - Em là nam 23 tuổi và đang làm chức vụ nhân viên văn phòng. Sở thích của em là rất...
18.09 : 1pm - Cháu có quen một cô gái năm nay 21 tuổi. Ngày trước cô ấy đã từng yêu cùng giới mấy...
18.09 : 11am - Lúc nghỉ hè chuẩn bị lên lớp 6, em có học thêm chỗ tiếng Anh, Toán và em đều gặp...
18.09 : 11am - Cháu chào cô chú ạ. Bây giờ cháu đang rất buồn, rất mong cô chú hướng dẫn cháu...
18.09 : 11am - Thưa bác sĩ, Thời gian gần đây em thấy mình có hiện được đau rát khu vực hậu...
18.09 : 10am - Chào bác sĩ,Cháu là nam. Trong khoảng 5 tháng gần đây, cháu có thói quen th.d với...
18.09 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Em năm nay 21 tuổi. Dạo gần đây em có bị đau vùng xương sườn...
Có thể bạn quan tâm