Muốn xác định nguy cơ lây nhiễm HIV sớm nhưng bác sĩ không cho làm xét nghiệm chuyên sâu

Em xin chào bác sỹ em đang rất lo lắng mong được Tư vấn giúp em ạ
Cách đây 2 tháng 6/1/2019 do có uống rượu say nên khi quan hệ với gái mại dâm trong nhà nghỉ em không dùng bao cao su, sau đó 1 tuần em có triệu chứng của bệnh lậu,đến bệnh viện xét nghiệm kết quả em bị dương tính với lậu cấp, và được điều trị bằng phương pháp tiêm 4 mũi (ở bắp chân tay) 10 ngày sau thì em kiểm tra lại thì không còn song cầu lậu ( âm tính)
Đến nay sau 2 tháng quan hệ không an toàn em có dấu hiệu đau nhói tinh hoàn,nhói đau nhức xương đặc các chi tay và chân kèm theo nóng rát,cơ bắp chân tay đau mỏi,người mệt mỏi có cảm cúm nhẹ nên em đi khám lại ở phòng khám 709 giải phóng và kết quả như sau
Xét nghiệm test nhanh ( hbsag, hiv, sýphili-rpr, chlamydia) đều âm tính
Hsv,hpv,n.gonorhoeae, nấm cũng âm tính
Riêng wbc là 1(+) tạp khuẩn là 3(+++)
Bác sỹ kết luận em viêm bao quy đầu do dài.

Tuy nhiên, trước đó em muốn đăng kí gói xét nghiệm hiv combo và kiểm tra lậu bằng chuyên sâu để yên tâm hơn thì bác sỹ nói không cần thiết vì khi test nhanh đã âm tính rồi vì nếu có nghi ngờ mới cần làm combo và chuyên sâu còn em sau 2 tháng mà test nhanh âm tính rồi thì không cần thiết đợi đủ 6 tháng test lại vẫn âm tính là yên tâm
nhưng em thấy biếu hiện của em vẫn còn với các triệu chứng bệnh ở trên mạng nên em vẫn lo sợ và hầu như ngày nào đi làm em cũng cứ luẩn quẩn ý nghỉ là mình có bị bệnh hay không?
Qua các xét nghiệm và biểu hiện trên mong bác sĩ giúp em với liệu nguy cơ em có bị hiv không? Và bệnh lậu còn không khi vẫn có triệu chứng kể trên em rất lo lắng và test về vấn đề này hiện tại em mới sang nước ngoài được nữa tháng nên không thể qua khám lại.
Mong sớm nhận được sự phản hồi của bác sĩ!
Thân gửi!

Chào em,

 

Như em nói sau khi thực hiện hành vi nguy cơ 2 tháng em đã làm tất cả các xét nghiệm bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục đều ra kết quả âm tính thì em có thể yên tâm rồi. Việc em bị lâu nhưng đã điều trị rồi, xét nghiệm lại cũng ra kết quả âm tính với song cầu lậu thì cũng được coi là em đã an toàn với bệnh. Tôi hiểu tâm trạng mà em đang gặp phải, khi quan hệ với những cô gái làm nghề mại dâm, việc lo lắng bản thân sẽ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục là nỗi lo chung của những người gặp trường hợp giống em.

 

Bình thường các bệnh như em đã xét nghiệm ở trên là các bệnh xã hội có khả năng lây truyền cao qua đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên sau 2 tháng thực hiện hành vi nguy cơ mà kết quả xét nghiệm đều âm tính là được coi là an toàn với bệnh rồi. Trong tất cả những bệnh như em đã kể trên chỉ có bệnh em đang lo lắng nhất là HIV có thời gian ủ bệnh lâu nhất là lên đến 3 tháng. Bệnh chỉ có thể khẳng định chính xác nhất là có bị lây nhiễm hay không thì phải đợi kết quả sau 3 tháng có hành vi nguy cơ lần cuối, kết quả âm tính rồi mới có thể yên tâm được.

 

Với kết quả thử test nhanh HIV sau 2 tháng của em ra âm tính thì khả năng cao là em an toàn với bệnh rồi. Tuy không chắc chắn hoàn toàn nhưng khả năng cao là em không bị lây nhiễm rồi. Trước thời điểm 3 tháng ủ bệnh, em làm bất cứ xét nghiệm nào kể cả xét nghiệm chuyên sâu về HIV thì độ chính xác cũng chỉ khoảng tầm 90% mà thôi, cũng không thể khẳng định chắc chắn được. Hiện tại cũng đã 2 tháng rồi, em nên chờ thêm 1 tháng nữa để làm xét nghiệm khẳng định lại, nếu không thì em có thể đi làm thêm combo HIV luôn, tuy nhiên vì chưa đủ thời gian xét nghiệm cần thiết thế nên em vẫn cần phải đi làm xét nghiệm sau thời điểm hành vi nguy cơ 3 tháng em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
10.10.2020 - Chiều ngày 07/10, em có đi nhậu cùng các bạn. Trong qua trình đi chơi cùng các bạn,...
09.10.2020 - Hôm qua em có qhtd với " gái ngành ". Chúng em có qh bằng miệng và lúc này em không...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
21.10 : 2pm - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
Có thể bạn quan tâm