Ngực vẫn nổi mụn đỏ dù kết quả xét nghiệm HIV là âm tính...

Chào bác sĩ,

 

Thời gian vừa rồi em có nguy cơ cao với HIV. Quá lo sợ nên sau đó 28 ngày và 3 tháng em có đi đến phòng khám làm xét nghiệm kiểm tra và các kết quả đều là âm tính ạ. Đến giờ đã hơn 6 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ ạ. Vì chỗ xét nghiệm xa nhà em qua nên có mua test thử HIV là Combo ag và Fastep. Em làm theo đúng như hướng dẫn và kết quả cũng đều là âm tính ạ. Nhưng mà em vẫn còn bị triệu chứng nổi mụn đỏ ở ngực và hay đau dạ dày. Mong bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề này với ạ.

 

Em xin cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào em,


Hầu như không thể phát hiện nhiễm HIV ngay lập tức, cơ thể phải cần phải có thời gian để tạo ra kháng thể hoặc lượng virus đủ để phát triển. Người xét nghiệm có thể mất khoảng 3–6 tháng trước khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính hoặc âm tính với HIV. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu xét nghiệm sớm, có thể bị âm tính giả trong khi thực tế đã nhiễm bệnh. Cho đến nay mốc thời gian 6 tháng cho kết quả gần như tuyệt đối khẳng định tình trạng âm tính, nghĩa là không nhiễm bệnh. Tuy nhiên, em cần hiểu là mốc thời gian "3 tháng hay 6 tháng" được tính từ lần cuối cùng em có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV.

 

 

Nếu trong thời gian 6 tháng, em không có bất kỳ tiếp xúc nguy cơ nào thì kết quả xét nghiệm âm tính tại thời điểm sau 6 tháng của em đã khẳng định "em không nhiễm HIV", cho dù những xét nghiệm này của em được thực hiện tại nhà. Ngược lại, nếu trong thời gian ấy, em có phát sinh thêm bất kỳ hành vi nguy cơ nào thì mốc thời gian sẽ tính lại theo thời điểm cuối cùng có hành vi nguy cơ, và theo đó kết quả "âm tính" sẽ giảm hẳn tính tin cậy.

 

 

Hiện nay, xét nghiệm là cách duy nhất để xác nhận bệnh nhân có nhiễm HIV hay không. Xét nghiệm HIV bao gồm một số xét nghiệm về máu hoặc dịch trong cơ thể. Điều này có nghĩa là những triệu chứng mà em đang gặp phải như nổi mụn đỏ ở ngực và hay đau dạ dày không phải là những dấu hiệu chứng tỏ em bị nhiễm HIV. Nếu như kết quả xét nghiệm HIV sau 6 tháng của em là âm tính thì những triệu chứng này là do các nguyên nhân khác gây ra, thay vì là do HIV. Chẳng hạn như: Ăn uống không điều độ, lo lắng và căng thẳng quá nhiều, vệ sinh cá nhân chưa được sạch sẽ,... Nếu quá lo lắng về tình trạng đau dạ dày và nổi mụn đỏ ở ngực của mình thì tốt nhất em nên đến cơ sơ y tế để biết được chính xác nguyên nhân gây ra chúng. Từ đó, em sẽ bớt lo lắng hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

 

Chúc em khỏe mạnh và hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.01.2021 - Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với 3 người và đều...
14.01.2021 - Cách đây khoảng hơn 2 tuần em có quan hệ với một người bạn của em không rõ tình...
12.01.2021 - Em có trót qhtd với gái md và bị rách bao cao su. Sau đó vì lo bị nhiễm bệnh nên em...
11.01.2021 - Em năm nay 26 tuổi. Em có tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến HIV nhưng vẫn...
11.01.2021 - Hai tháng trước em đi hớt tóc và người thợ có vô tình cạo trúng cái mụn đỏ sau gáy...
08.01.2021 - Cách đây 1 năm em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với gái m.ạ.i d.â.m không an toàn. Sau đó...
19.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có...
19.01 : 4pm - Em chào anh/chị. Em với bạn ấy yêu nhau cũng hơn 1 năm rồi, bọn em học cùng...
19.01 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đang có vấn đề cần thắc mắc ạ. Con em năm nay được 1 tuổi và...
19.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Hiện em đang có một vấn đề rất mong được bác sĩ tư vấn và giải...
19.01 : 12pm - Em năm nay đã tốt nghiệp cấp 3 và đang học Cao đẳng, còn người em yêu đơn phương...
19.01 : 11am - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 15 tuổi và đang bị trứng cá ở mặt. Cháu ra ngoài...
Có thể bạn quan tâm