Nhiễm nhiều type HPV mà không hiểu nguyên nhân vì sao?

Chào chương trình ạ. Em 33 tuổi, cho em hỏi với ạ. Em hay ra dịch trắng đi xét nghiệm bác sỹ bảo em bị viêm lộ tuyến và bị nhiễm hpv tuyp 18, 35, 39. Gần đây em thấy môi lớn nỗi mụn dưới da và có hiện tượng nung mủ. Cho em hỏi hiện tượng mụn đó có phải sùi mài gà không ạ. Vì sao em lại bị nhiễm nhiều tuyp hpv như vậy ạ. Bị như vậy thì chồng phải làn xét nghiệm gì để biết chồng có bị nhiễm không ạ. Nhờ chương trình tư vấn cho em với. Em rất lo lắng ạ.

Chào em!

 

Sùi mào gà là một loại bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, bệnh do virus HPV (Human papilloma virus) gây ra. Ngoài con đường chủ yếu là lây truyền qua đường tình dục, bệnh sùi mào gà còn lây nhiễm thông qua các đường sinh hoạt hàng ngày như các tiếp xúc trên khăn tắm, bồn tắm, quần lót, hoặc cũng có thể lây qua những dụng cụ y tế chưa được khử khuẩn...

 

Biểu hiện sùi mào gà thường thấy các nốt sần nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng 1-2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng.Về sau, chúng phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể đến vài cm, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Vì thế với những mô tả của em là những mụn nhỏ nung mủ thì chưa chắc đã phải sùi mào gà, mà đó có thể là biểu hiện của mụn viêm, em tiếp tục vệ sinh và theo dõi, nếu nó phát triển to lên em nên đi khám để được đốt sùi em nhé.

 

Bây giờ nếu muốn biết là em có lây sùi mào gà cho chồng hay không, thì em cần phải theo dõi ở cơ quan sinh dục của chồng có nổi lên những u nhú hay không. Trong thời gian mới lây nhiễm, virus cũng có thời kỳ ủ bệnh, tức là khi này chưa có triệu chứng gì, xét nghiệm máu thì có thể cho kết quả, nhưng vẫn có nhưng trường hợp cho kết quả âm tính giả. Do đó cách tốt nhất để biết chồng có bị lây không, thì em nên bảo chồng theo dõi ở cơ quan sinh dục, nếu mọc lên các u nhú thì phải đi thăm khám và điều trị. Các type HPV em đang gặp cũng là các type gây nguy cơ ung thư cổ tử cung cao, em cần tầm soát ung thư cổ tử cung thường xuyên em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ không qh. Gần đây...
25.09.2020 - Em và bạn gái có qh không an toàn vào cách đây 1 tháng. Trước đó bạn gái có qh với...
31.08.2020 - Em có qh không an toàn khoảng 1 tháng trước. Thời gian gần đây thì có nổi dải mụn...
22.08.2020 - Em từng bị sùi mào gà và đã đi đốt. Sau khi đốt, khi tắm em có lấy khăn lau vào chỗ...
08.08.2020 - Mẹ em bị sùi mào gà. Mẹ có sử dụng cục xà phòng để rửa vùng kín. Em vô tình cũng...
31.07.2020 - Lúc trước em có qh không an toàn cách đây 1 tháng. Nhưng trước đó em có xuất hiện...
27.10 : 5pm - Em chào chương trình ạ. Em là nam giới, năm nay em 17 tuổi và đang học lớp 11...
27.10 : 5pm - Chào bác sĩ ạ ! Cháu năm nay 25 tuổi ạ. Cháu có thai được 8 tuần đi siêu âm...
27.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến...
27.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ! Em hiện nay đã 25 tuổi, đang đi làm. Người yêu em đã...
27.10 : 2pm - Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi, chưa có mang thai bao giờ ạ. Nhưng...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm