Nỗi ám ảnh tột cùng về HIV

Xin chào chuyên gia!

 

Sau khi tiếp xúc với người H+. Không có quan hệ tình dục hay có dây dịch cơ thể hay máu. Tôi rất stressed. Hiện tại tôi có tiêu chảy trong 1 tuần (khi có khi không, và khá nhẹ). Cảm 1 ngày duy nhất. Đau họng 2-3 ngày. Đầu óc kém minh mẫn. Mồ hôi ra nhiều hơn (nếu cùng hoạt động thì nhiều hơn xưa chứ không có mồ hôi trộm). Khó thở, lấy hơi lên. Rối loạn giấc ngủ. Ho khan đã được một tháng (đang dùng kháng sinh được 1 ngày và có giảm bớt).

 

Sau khi đọc qua tất cả các bài viết về dấu hiệu HIV cũng như các bệnh có các dấu hiệu đó. Tôi nhận thấy có 2 tác nhân có khả năng đó là do (2 lý do này cũng là 2 lý do tôi đang dùng để trấn an bản thân) 1. Stressed và lo lắng, buồn phiền. 2. Thay đổi thời tiết. Làm sau để tôi có thể an tâm về việc bị nhiễm H hay không? Xin được nói lại là tôi chưa từng quan hệ tình dục và tiếp xúc với dịch sinh lý và máu.

Chào bạn!

 

HIV được lây truyền qua 3 con đường; Từ mẹ sang con, lây truyền qua con đường tình dục không an toàn, qua các chế phẩm có máu của người có HIV.

 

Bạn có chia sẻ với chương trình rằng bạn không có quan hệ tình dục không an toàn và cũng không tiếp xúc với chế phẩm máu hay dịch sinh dục của người có HIV thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng bạn không làm hình thành nên nguy cơ lây nhiễm HIV. Có thể bạn đã hiểu nhầm về các triệu chứng bạn đang gặp phải. HIV sẽ không có một biểu hiện cụ thể, đặc hiệu nào để báo rằng một người có HIV trong người. Chính vì thế, bạn không thể dựa vào các tình trạng cơ thể của mình để nghi ngờ bản thân có HIV được. Đúng như bạn nói, tình trạng bạn lo âu quá mức có thể khiến tình trạng sức khỏe của bạn đi xuống, Hiện tại chỉ cần bạn chú ý giữ sức khỏe và tâm lý thoải mái hơn thì tình trạng cơ thể sẽ tốt hơn.

 

Hiện tại có thể bạn đang rơi vào tình trạng rối loạn ám ảnh về các bệnh xã hội. Để chấm dứt tình trạng này thì bạn nên dừng việc tìm hiểu về HIV trên các trang mạng internet. Bên cạnh đó bạn không nên có quá nhiều thời gian ở một mình, hãy bắt đầu làm đầy thời gian rảnh của bạn bằng cách hoạt động thể dục, thể thao hoặc nói chuyện, tâm sự với người thân và những người xung quanh. Nếu muốn có được sự tư vấn hữu hiệu nhất về vấn đề này bạn hãy đến cơ sở y tế để các bác sỹ có kinh nghiệm cũng như chuyên môn có thể giải đáp kỹ lưỡng nhất cho bạn

 

Chúc bạn khỏe mạnh.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
10.10.2020 - Chiều ngày 07/10, em có đi nhậu cùng các bạn. Trong qua trình đi chơi cùng các bạn,...
09.10.2020 - Hôm qua em có qhtd với " gái ngành ". Chúng em có qh bằng miệng và lúc này em không...
19.10 : 4pm - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
19.10 : 2pm - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được...
19.10 : 2pm - Chào chương trình ạ, em có một số điều thắc mắc kính mong chương trình giải đáp...
19.10 : 10am - Chào ban biên tập chương trình Em năm nay 29 tuổi chưa lập gia. Bình thường chu...
19.10 : 9am - Em năm nay 17 tuổi và đã thủ dâm hơn 2 năm với tần suất 1-3 lần/tuần.Em muốn hỏi...
19.10 : 8am - Xin hỏi ý kiến của chuyên gia. Chồng em hiện đi làm ở Đài Loan. Có một hôm chú...
Có thể bạn quan tâm