Nổi hạch do HIV sẽ có dấu hiệu ra sao?

Em chào các anh chị. Hơn hai tháng trước, em có quan hệ với gái mại dâm và có sử dụng bao cao su. Quan hệ khoảng 5 phút sau đó thì cô ấy tháo bao và lấy khăn giấy lâu hết dịch trên dương vật, chấm cả vào lỗ sáo nữa.

 

Em hơi say nên không để ý nếu như cái khăn đó bẩn hay có dịch máu thì có nguy cơ nhiễm HIV cao không ạ ? Em rất lo lắng vì có khá nhiều biểu hiện giống với HIV. 4 tuần sau đó thì em có làm xét nghiệm combo HIV và tất cả các bệnh xã hội nhưng đều âm tính. Em muốn hỏi những dấu hiệu giai đoạn đầu của HIV có những biểu hiện như thế nào và hạch của HIV có đặc điểm ra sao. Mong các anh chị tư vấn giúp em.

Chào em,

 

Giai đoạn đầu tiên là nhiễm trùng cấp tính, thường từ 2-6 tuần sau khi tiếp xúc hoặc bị lây nhiễm. Lúc này, người bệnh có một vài triệu chứng sớm để nhận biết. Dấu hiệu đầu tiên của giai đoạn 1 diễn biến của HIV có thể là sốt nhẹ, khoảng 38,8 độ C. Đau họng, đau đầu, mệt mỏi, đau nhức người là triệu chứng sớm hoặc muộn của HIV. Phản ứng của hệ miễn dịch cũng có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và buồn ngủ. Người bị nhiễm virus HIV thường cảm thấy đau cơ, khớp, sưng hạch bạch huyết hoặc buồn nôn, tiêu chảy. Các triệu chứng và dấu hiệu này tương tự như các bệnh thông thường khác và giai đoạn này, các xét nghiệm sàng lọc thông thường cũng không xác định được bệnh nên được gọi là giai đoạn “cửa sổ”.

 

Tâm lý chung của cánh mày râu sau khi quan hệ "ngoài luồng" đều rất lo lắng nhưng trong trường hợp của em, em đã có sử dụng bao cao su khi quan hệ như vậy là đã bảo vệ được gần như tuyệt đối các nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội rồi. Mặc dù sau đó cô ấy có lấy khăn giấy lau dương vật và em có nghi ngờ mình bi phơi nhiễm trong trường hợp này, nên em có đi xét nghiệm combo HIV kết quả là âm tính. Tức là mình đã có thể yên tâm 95% rồi em nhé. Xét nghiệm conbo HIV là xét nghiệm HIV sớm và cho ra kết quả 90-95% sau 21-28 ngày phơi nhiễm. Để có thể khẳng định chắc chắn thì sau 6 tháng mình có thể làm lại một xét nghiệm nữa. Còn việc nổi hạch, ngoài việc nó là biểu hiện của HIV ra thì nó còn rất nhiều nguyên nhân gây nên. Khuyên em nên đi khám chuyên khoa ung bướu để xác định chính xác nguyên nhân. Tránh tình trạng lo lắng quá độ ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe hiện tại em nhé.

 

Chúc em sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
10.10.2020 - Chiều ngày 07/10, em có đi nhậu cùng các bạn. Trong qua trình đi chơi cùng các bạn,...
09.10.2020 - Hôm qua em có qhtd với " gái ngành ". Chúng em có qh bằng miệng và lúc này em không...
21.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Tháng trước, em bị rong kinh và đã đi khám. Sau khi khám xong thì...
20.10 : 5pm - Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30...
20.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
20.10 : 11am - Em chào chuyên gia, em xin trình bày thẳng luôn ạ. Mấy ngày trước em...
Có thể bạn quan tâm