Sau hành vi nguy cơ bao lâu thì nên đi xét nghiệm tầm soát STDs ?

Em chào bác sĩ !

 

Ngày 9/10 em có lỡ đi mát xa không lành mạnh. Bạn nữ ở đó có dùng miệng để kích thích dv của em. Lúc đó em không x.tinh. Giờ em đang rất lo sợ mình có thể bị nhiễm bệnh lây qua đường td. Khi đó em cũng không để ý miệng bạn ấy có bị gì không ? " Cậu nhỏ " của em thì không có vết thương hay trầy xuớc gì cả. Em đang nóng lòng muốn đi khám tầm soát bệnh xã hội. Vậy bác sĩ  cho em hỏi trường hợp của em có nguy cơ bị lây nhiễm cao không ạ? Khi nào em có thể đi làm xét nghiệm tầm soát STDs được ạ? Trong thời gian từ giờ đến lúc xét nghiệm em qh với vợ thì có bị lây nhiễm không ạ? Vợ em có tiêm phòng HPV năm ngoái rồi ạ.

 

Em xin chân thành cảm ơn.

Chào em,

 

STDs là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những bệnh nhiễm trùng mắc phải khi qhtd.Các bệnh lý trong nhóm STDs thường sẽ bao gồm chlamydia, HPV, HIV, giang mai, lậu, mụn rộp... STDs có thể được truyền từ bộ phận sinh dục của một người sang một người khác bằng miệng hoặc cổ họng và ngược lại. Do đó, việc qh bằng miệng khi không đeo bao hoàn toàn có thể trở con đường lây nhiễm của các bệnh lý này, dù cho là trên bộ phận sinh dục không có vết xước. Bởi chỉ cần có sự tiếp xúc da với da hoặc dịch tiết sinh dục với da là đã có thể có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lý xã hội.

 


Hầu hết các bệnh lây truyền qua đường td là những bệnh lý nguy hiểm. Một số bệnh xã hội thường gặp như sùi mào gà, giang mai, lậu, viêm gan B... mỗi loại bệnh đều có thời gian ủ bệnh khá lâu mới xuất hiện các triệu chứng đầu tiên của bệnh. Vì thế, để phát hiện sớm thì sẽ cần phải tiến hành biện pháp xét nghiệm. Về thời gian có thể thực hiện xét nghiệm tầm soát STDs sau khi có hành vi nguy cơ thì thường không có mốc thời gian cụ thể . Bởi  mỗi bệnh lý sẽ có thời gian ủ bệnh, phát bệnh và triệu chứng khác nhau. Hơn nữa, độ chính xác của kết quả xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, C, Giang mai, Chlamydia phụ thuộc khá nhiều vào thời điểm làm xét nghiệm, tức là phải qua thời gian cửa sổ của các bệnh này thì kết quả mới được xem là chính xác. Giai đoạn cửa sổ của HIV là từ 3 đến 6 tháng, trong khi ở viêm gan B là 2-3 tháng, viêm gan C là 45-68 ngày, giang mai, chlamydia là 01 tháng.

 

 

Do vậy, để biết mình có mắc bệnh lý xã hội nào hay không thì sau khi có hành vì nguy cơ khoảng 1 tháng thì em nên đến cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra. Tại đây, dựa vào tiền sử về chuyện qhtd của em bác sĩ sẽ đưa ra các xét nghiệm phù hợp nhất cho em. Sau đó, để chắc chắn với kết quả xét nghiệm ở thời điểm này, em nên xét nghiệm sau 3 tháng và 6 tháng từ khi có hành vi nguy cơ. Và trong thời gian này để đảm bảo an toàn nhất cho em và vợ em thì em nên dùng bao cao su khi qhtd. Bởi việc vợ em đã tiêm phòng ngừa HPV không thể giúp cô ấy tránh khỏi hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội.

 

Chúc em và gia đình khỏe mạnh !

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
30.10.2020 - Em là nữ năm nay 19 tuổi. Em cao 1m53, từ năm 14 tuổi đến giờ em không cao lên nữa....
29.10.2020 - Nếu 1 người có sử dụng ketamin thì trong vòng 2 tháng xét nghiệm tóc có biết được...
28.10.2020 - Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt khạc có lẫn ít máu...
27.10.2020 - Mới đây vợ em bị tai nạn nên bị đứt gân tay và đã được phẫu thuật được 1 tuần nay...
26.10.2020 - Thời gian trước, em có thói quen dùng ma túy thường xuyên, trung bình sẽ là 2 ngày 1...
23.10.2020 - Em đã có mua 1 sản phẩm lột da, thay da sinh học đó ạ. Từ lúc tiến hành lột cho tới...
30.10 : 5pm - Thưa bác sĩ,Em có theo dõi kì kinh nguyệt và ngày rụng trứng trên app Flo thì app...
30.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em là nữ năm nay 19 tuổi. Em cao 1m53, từ năm 14 tuổi đến giờ em...
30.10 : 2pm - Chào bác sĩ!Vợ chồng cháu khám sức khoẻ sinh sản của cả 2 đều bình thường.Cháu có...
30.10 : 12pm - Chào chương trình ạ, xin góp ý giúp mình với.Vợ chồng mình cưới nhau được 5 năm,...
30.10 : 11am - Em chào bác sĩ ạ, Em mới sinh thường được một bé gái ạ. Sau sinh em thấy phía...
30.10 : 10am - Em nhờ chuyên gia tư vấn giúp em ạ.Em năm nay 17 tuổi và đang học lớp 11. Dạo này...
Có thể bạn quan tâm