Sau quan hệ không an toàn là có ngay biểu hiện nhiễm HIV?

Chào bác sĩ. Tối 27/8 vừa qua em có quan hệ tình dục không an toàn với 1 bạn nữ mới quen( xuất tinh ngoài), nhưng vào chiều tối ngày 28/8 em bị nổi mề day và bị đắng miệng, luỡi em bị dơ có bợn trắng. Nên sáng 29/8 em đi xét nghiệm hiv tại bệnh viện 115 Bình Dân thì kết quả âm tính. Trong sáng đó em có đi lấy máu xét nghiệm tại bệnh viện Nhiệt Đới và Pastuer( kết quả em chưa lấy). khi qua bệnh viện Nhiệt Đới họ có cho em 3 liều thuốc trị phơi nhiễm, em đã uống 1 liều và tối 29/8 tác dụng thuốc làm em không đi làm được và em không uống nữa. Vì mất máu nhiều nên em có mua thuốc sắt và thuốc ăn ngon ngủ ngon, thuốc b6+b3+b12 về uống. Nhưng tận hôm nay 13/9 thì lưỡi em vẫn bị dơ và vẫn đắng miệng, có chút khô ngứa. Vậy bác sĩ cho em hỏi là có phải em bị hiv không ạ?

 

Em có đòi đưa bạn kia đi xét nghiệm nhưng người ta bảo không bị bệnh gi, vẫn đồng ý đi xét nghiệm nhưng vì bận công việc quá nên tận giờ chưa đi, rồi còn la mắng em, giờ thì cắt liên lạc luôn. Bạn kia làm bảo về cho 1 công ty. Tận hôm nay là 14 ngày rồi, liệu đi xét nghiệm có ra bệnh không ạ? Nếu đi xét nghiệm thì em nên xét nghiệm bằng phương pháp nào ạ? Xét nghiệm hiv 1-2 có biết được bệnh không? Em lo lắm quá, sức khỏe em mấy hôm nay cảm thấy bình thường chứ mấy ngày sau khi em đi xét nghiệm về em mệt lã người luôn. Mong bác sỹ đọc và tư vấn giứp em ạ. Em ân hận vì lần sai lầm này. Em lo lắng quá

Chào em!

 

Không rõ sau khi quan hệ không an toàn 2 ngày em đi xét nghiệm HIV thì em xét  nghiệm bằng phương pháp gì? Thông thường thì thời gian này vẫn chưa thể phát hiện sự có mặt của viruts HIV, do đó em nên kiểm tra sau khi đủ thời gian, ví dụ như HIV-PCR  thì khoảng sau 10 ngày có thể tìm ra, HIV ag/ab com bo sau khoảng 22 ngày, tức 3 tuần, còn với test nhanh thì thời gian tối thiểu cần đến 12 tuần kể từ ngày có hành vi nguy cơ. Thời gain càng lâu lượng viruts nhân lên càng nhiều, xét nghiệm càng cho kết quả chính xác cao. Em có thể liên hệ với bệnh viện mà mình muốn làm xét nghiệm để được tư vấn thêm phương pháp phù hợp cho mình.

 

Trong thời gian 72h đầu em có thể sử dụng thuốc chống phơi nhiễm ARV theo chỉ định của bác sỹ, và nếu gặp tác dụng phụ mạnh em cũng nên phản ánh với bác sỹ để có phương pháp xử lý phù  hợp. Những biểu hiện của HIV giai đoạn đầu thì thường xuất hiện trong thời gian từ 3-6 tháng sau khi có hành vi nguy cơ. Có thể là sốt, viêm học, phát ban, nổi hạch...Tuy nhiên 80% người mắc không có biểu hiện gì. Hoặc đó là những biểu hiện là của bệnh khác. Do đó không dựa vào các triệu chứng để kết luận HIV được em nhé nhất là biểu hiện đó xuất hiện ngay sau khi em quan hệ.

 

Việc em bảo bạn kia đi xét nghiệm thì cũng không phải là cơ sở để kết luận em có nhiễm hay không. Bởi vì có thể bạn ấy đang trong thời gian cửa sổ nên xét nghiệm âm tính mà vẫn có khả năng lây nhiễm thì em cũng có thể bị dương tính mặc dù thời điểm bạn ấy đi khám thì bạn ấy âm tính. Hoặc bạn ấy có thể bị nhiễm nhưng không lây cho em vì mỗi lần quan hệ thì cần có nhưng vết xây xước niêm mạc, nên cũng có thể bạn ấy dương tính nhưng lại không lây cho em.

 

Chúc em may mắn.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
10.10.2020 - Chiều ngày 07/10, em có đi nhậu cùng các bạn. Trong qua trình đi chơi cùng các bạn,...
09.10.2020 - Hôm qua em có qhtd với " gái ngành ". Chúng em có qh bằng miệng và lúc này em không...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
20.10 : 11am - Em chào chuyên gia, em xin trình bày thẳng luôn ạ. Mấy ngày trước em...
20.10 : 11am - Thưa bác sĩ,Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo...
20.10 : 10am - Chào bác sĩ, Em là Q. Thời gian gần đây mỗi lần dv của em cương cứng trong...
20.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Hiện cháu đang mang thai 29 tuần nhưng vì gia đình xảy ra nhiều...
20.10 : 8am - Xin chào năm nay em 2002 ! Em không biết nên bắt đầu từ đâu, mọi người bảo em còn...
Có thể bạn quan tâm