Sợ nhiễm HIV vì bạn gái đã từng "ân ái" với người khác.

Chào bác sĩ!


Cách đây 1 tuần lễ em có quan hệ tình dục với bạn gái không an toàn. Vì bạn gái em thấy đau nên em chỉ đưa vào rồi lấy ra ngay. Em xin bác sĩ tư vấn là em có nguy cơ bị HIV không ạ? Và bây giờ em phải làm gì? Mong bác sĩ tư vấn. Em cũng hơi lo, em không biết bạn gái em có bị HIV hay không nữa. Nhưng em cũng lo vì bạn gái em đã từng quan hệ tình dục với người khác. Bây giờ em nên làm gì ạ?

Chào em,

 

Thường virus HIV lây nhiễm qua 3 con đường chính: đường máu, từ mẹ sang con, quan hệ tình dục. Hiện tại ở Việt Nam, con đường lây nhiễm HIV chiếm tỷ lệ cao nhất là quan hệ tình dục. Vấn đề em lo lắng mình có nguy cơ lây nhiễm HIV từ bạn gái khi có quan hệ tình dục không an toàn tôi có thể hiểu, nếu bạn gái em đã bị lây nhiễm HIV thì khả năng lây nhiễm HIV là hoàn toàn có thể xảy ra, còn cô ấy không bị lây nhiễm HIV thì sẽ không có nguy cơ lây nhiễm cho em.

 

Trong trường hợp của mình, không biết được chắc chắn cô ấy đã bị lây nhiễm HIV hay chưa nên xác định khả năng lây nhiễm của em là rất khó, mà khi đưa dương vật vào bên trong và đã dính dịch sinh dục của cô ấy rồi thì vẫn được xác định là có quan hệ tình dục không an toàn. Nếu nguy cơ lây nhiễm HIV của em cao thì trong khoảng 72 giờ đầu thực hiện hành vi nguy cơ em có thể đến trung tâm y tế dự phòng để các bác sỹ cho chỉ định dùng thuốc kháng virus HIV, khi dùng kháng sinh kháng virus này tuy là sẽ ức chế và kìm hãm sự nhân lên của virus nhưng thuốc lại có hại cho gan và thận nên khi dùng phải dùng theo chỉ định của bác sỹ.

 

Trường hợp của em nguy cơ lây nhiễm là không cao vì mình chỉ mới đang là phỏng đoán, không xác định chính xác nên sau khoảng 3 tuần thực hiện hành vi nguy cơ em nên đến đi làm xét nghiệm combo tìm virus HIV trên cả kháng nguyên và kháng thể để có biết bản thân có bị lây nhiễm hay không. Thông thường kết quả của phường pháp này trong thời điểm sau 3 tuần thực hiện hành vi nguy cơ có chỉ chính xác lên đến 95% rồi. Sau thời điểm 3 tháng và 6 tháng nên đi làm test nhanh 1 lần nữa để khẳng định kết quả chính xác nhất.

 

Có 1 số trường hợp khi quan hệ tình dục với người bị lây nhiễm HIV mà đối tượng quan hệ lại không bị lây nhiễm, em đừng quá lo lắng. Nếu em thực sự yêu cô ấy thì đừng để cô ấy biết được nỗi nghi hoặc này trong lòng em, nếu như vậy tình cảm của em và cô ấy sẽ có 1 khoảng trống nhất định, 2 người sẽ không còn niềm tin cho nhau nữa. Yêu nhau thì hãy tôn trọng và đặt niềm tin cho nhau, không phải đã từng quan hệ với người khác là sẽ bị lây nhiễm HIV đâu em nhé.

 

Chúc em may mắn và có nhiều sức khỏe!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.01.2021 - Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với 3 người và đều...
14.01.2021 - Cách đây khoảng hơn 2 tuần em có quan hệ với một người bạn của em không rõ tình...
12.01.2021 - Em có trót qhtd với gái md và bị rách bao cao su. Sau đó vì lo bị nhiễm bệnh nên em...
11.01.2021 - Em năm nay 26 tuổi. Em có tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến HIV nhưng vẫn...
11.01.2021 - Hai tháng trước em đi hớt tóc và người thợ có vô tình cạo trúng cái mụn đỏ sau gáy...
08.01.2021 - Cách đây 1 năm em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với gái m.ạ.i d.â.m không an toàn. Sau đó...
15.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi...
15.01 : 4pm - Tôi và anh sống với nhau đã 20 năm. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu mà mọi...
15.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Thời gian vừa rồi, trong vòng 15 ngày em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c...
15.01 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em vừa đi khám về và biết được mình đã có thai. Em có một câu hỏi...
15.01 : 12pm - Xin chào ban biên tập chương trình Cửa Sổ Tình yêu. Em đang bế tắc trong chuyện...
15.01 : 11am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay mới bước sang lứa tuổi 16. Nhưng ngày 9/1 em và...
Có thể bạn quan tâm