Sử dụng 1 viên "kẹo" có ảnh hưởng gì không?

Dạ cách đây 6 tháng em có sử dụng “kẹo” trong một lần đi sinh nhật nhưng chỉ một lượng nhỏ và cách đây 1 tháng em cũng có sử dụng nhưng cũng 1 lượng nhỏ. Như vậy em có bị sao không ạ?

Chào em,

 

Thuốc lắc, gọi đầy đủ là thuốc lắc MDMA, được chế xuất từ nhiều hóa chất khác nhau. Đây là loại ma túy tổng hợp bao gồm cả các chất dạng amphetamine và một số các chất gây ảo giác. Amphetamine là các chất kích thích hoạt động của não bộ và hệ thần kinh trung ương. Các chất này gây ảo giác, làm cho người sử dụng nhìn thấy, nghe thấy, cảm thấy hoặc ngửi thấy những gì không tồn tại trên thực tế. Ngoài tên “thuốc lắc”, loại ma túy này còn được gọi là “bướm đêm”, “bay”, “bánh”, “kẹo”, “nốt nhạc”, “vương miện”, “tim lồng”, hay “chó dại”… tùy thuộc vào hình ảnh in trên viên thuốc. Thuốc lắc có thể có trên thị trường dưới dạng viên màu trắng, đỏ, xanh…

 

Khi sử dụng thuốc lắc ở liều lượng nhỏ, chất gây nghiện này phát huy tác dụng trong vòng 1 giờ và kéo dài khoảng 6 giờ. Một số tác dụng của thuốc có thể kéo dài đến 32 giờ. Thường sau khi sử dụng thuốc người sử dụng có những cảm giác sau đây:thư thái và tự tin, gần gũi và cảm thấy yêu mến mọi người hơn, tăng năng lượng và sinh lực, lo lắng, khát nước. Bên cạnh đó còn có các tác động của thuốc lắc đối với người sử dụng: tăng nhịp tim, huyết áp tăng, hay đổ mồ hôi, cơ thể mất nước, nghiến răng, hàm, buồn nôn.

 

Độc tính của ecstasy tùy theo người, do cơ địa khác nhau và cũng do cấu trúc các thành phần phối hợp với thuốc khác nhau. Có đến 250 loại ecstasy, vậy nên khi sử dụng, người dùng sẽ không thể biết hàm lượng mỗi viên mình dùng. Việc sử dụng nhiều hay ít đều có những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể vậy nên em nên tiếp tục theo dõi trong những ngày tiếp theo, tuy dùng thuốc với số lượng ít những cũng không thể chủ quan với nó vậy nên nếu cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì nên đi khám ngay để được điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bản thân em cũng nên rút kinh nghiệm, từ sau đi chơi nên cẩn thận, tránh xa những nơi có nguy cơ tiềm ẩn chứa những loại thuốc cấm trong quy định của pháp luật. Ở Việt Nam, sử dụng, tổ chức sử dụng, sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ thuốc lắc là bất hợp pháp. Người vi phạm có thể bị bắt giữ và xét xử theo quy định của pháp luật.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.01.2021 - Hiện em đang có một vấn đề rất mong được bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp đỡ ạ. Chuyện...
19.01.2021 - Cháu năm nay 15 tuổi và đang bị trứng cá ở mặt. Cháu ra ngoài hiệu thuốc thì người...
13.01.2021 - Em năm nay 32 tuổi và vừa bị tai nạn gãy xương cẳng chân vào mấy tháng trước. Vết...
11.01.2021 - Em có 1 câu hỏi về sức khỏe muốn hỏi các bác sĩ ạ. Em là nam năm nay 20 tuổi. Thời...
10.01.2021 - Thời gian trước em có bị áp xe và đã rạch dẫn mủ. Lúc rạch bác sĩ đã tiến hành lấy...
09.01.2021 - Khoảng 1 tháng trước em có bị bạn cắn vào tay nhưng không thấy chảy máu mà chỉ thấy...
19.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có...
19.01 : 4pm - Em chào anh/chị. Em với bạn ấy yêu nhau cũng hơn 1 năm rồi, bọn em học cùng...
19.01 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đang có vấn đề cần thắc mắc ạ. Con em năm nay được 1 tuổi và...
19.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Hiện em đang có một vấn đề rất mong được bác sĩ tư vấn và giải...
19.01 : 12pm - Em năm nay đã tốt nghiệp cấp 3 và đang học Cao đẳng, còn người em yêu đơn phương...
19.01 : 11am - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 15 tuổi và đang bị trứng cá ở mặt. Cháu ra ngoài...
Có thể bạn quan tâm