Sùi mào gà cắt bao quy đầu có khỏi không?

Cửa sổ tình yêu cho em hỏi là cách đây 1 năm em có biểu hiện hay ngứa dương vật. Em có đi khám ở bệnh viện đa khoa hiện đại ( người trung quốc thăm khám) thì bảo em bị sùi mào gà phải cắt bao quy đầu mới khỏi. Chữa trị 10 ngày hết hơn 20 triệu bác sỹ cho xét nghiệm kết quả âm tính HPV. Đến nay em thấy thời sự nói nhiều về vấn đề này và cũng tìm hiểu kĩ mới biết phòng khám này không có bệnh cũng nói có bệnh để chuộc lợi. Em có khám lại tháng 12/2016 ở bệnh viện thì bác sỹ bảo em không phải bị Sùi mào gà nhưng đó mới là khám bằng mắt thường. Em có xem lại vết cắt của em thì các vết sẹo như kiểu sẹo lồi từng mảng xung quanh vết khâu. Em thắc mắc không biết mình có bị sùi mào gà thật không? Nếu trường hợp bị thật thì em phải khắc phục làm sao? Làm sao để không lây cho gia đình mà vẫn sinh hoạt được bình thường? Ở HẢi Phòng thì đi xét nghiệm ở đâu để biết chắc chắn mình có bị hay không?

Chào em!

 

Khi em đi khám bác sỹ bảo em bị sùi mào gà điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu thì có nghĩa em đã " bị lừa", bởi cắt bao quy đầu là thủ thuật để điều trị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, chứ nó không điều trị được sùi mào gà em ạ. Nếu sùi mào gà thì em phải có các u nhú nổi lên trên da, và điều trị bằng cách đốt laser, đốt điện, chấm nito,áp lạnh, acid acetic...để loại bỏ các u nhú chứ không loại trừ hoàn toàn được virut ra khỏi cơ thể, sau đốt có thể sẽ bị tái lại hoặc ổn định hoàn toàn do virut tồn tại dưới dạng bất hoạt. Sau đốt 6 tháng không xuất hiện u nhú mới thì có khả năng virut đã bị bất hoạt, khi đó cần xét nghiệm máu để kiểm tra, nếu đươc các bác sỹ chứng nhận là an toàn thì em có thể quan hệ mà không phải sử dụng bao cao su cũng không lây nhiễm cho vợ và gia đình.

 

Hiện tại nếu em không có các hành vi nguy cơ và cũng không có biểu hiện sùi mào gà(các u nhú) thì em không có nguy cơ mắc bệnh em nhé. Tuy nhiên nếu để yên tâm hơn về việc phòng khám cắt bao quy đầu cho em có đảm bảo hay không, có bị lây sùi mào gà hay không thì em có thể đi khám lại tại bệnh viện Da liễu trung ương, địa chỉ 15A - Phương Mai - Quận Đống Đa - Hà Nội để được làm xét nghiệm. Trong thời gian đầu chưa có biểu hiện u nhú thì dùng phương pháp xét nghiệm máu HPV-PCR để kiểm tra, nếu đã có u nhú rồi thì có thể sinh thiết tế bào hoặc lấy dịch tiết từ u nhú để xét nghiệm. Em có thể kiểm tra chính xác khi đi khám tại đây em nhé. Còn về việc cắt bao quy đầu xong có để lại sẹo xấu mất thẩm mỹ thì đó là điều thường gặp không phải sùi mào gà cũng không ảnh hưởng nhiều đến khả năng tình dục của mình đâu, em không nên quá lo lắng nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
25.09.2020 - Em và bạn gái có qh không an toàn vào cách đây 1 tháng. Trước đó bạn gái có qh với...
31.08.2020 - Em có qh không an toàn khoảng 1 tháng trước. Thời gian gần đây thì có nổi dải mụn...
22.08.2020 - Em từng bị sùi mào gà và đã đi đốt. Sau khi đốt, khi tắm em có lấy khăn lau vào chỗ...
08.08.2020 - Mẹ em bị sùi mào gà. Mẹ có sử dụng cục xà phòng để rửa vùng kín. Em vô tình cũng...
31.07.2020 - Lúc trước em có qh không an toàn cách đây 1 tháng. Nhưng trước đó em có xuất hiện...
02.07.2020 - Bác sĩ cho em hỏi nếu bị sùi mào gà thì thời gian phát triển của những hạt li ti...
26.09 : 4pm - Cho em hỏi bé nhà em khi sanh ra đã có bàn tay bị thắt chặt ngay khuyủ tay nên dẫn...
26.09 : 4pm - Hiện tại cậu nhỏ của em thường xuyên bị chảy chất dịch màu trắng. Ngay cả những lúc...
26.09 : 10am - Cháu chào bác sĩ ạ,  Đợt tháng 7 năm ngoái cháu có đi khám ở bệnh viện...
26.09 : 9am - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 25 tuổi và đang tiến hành tiêm phòng ngừa ung thư...
26.09 : 8am - Em xin chào bác sĩ ạ, Em năm nay 21 tuổi. Vừa rồi em có đi khám và soi cổ tử...
25.09 : 5pm - Chào Cửa sổ tình yêu! Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện...
Có thể bạn quan tâm