Táo bón và đau thắt lưng có liên quan đến nhau không

Xin chào chương trình. Cho em hỏi Bác Sĩ một chút nhé:

 

Cháu tên Vxxx năm nay 32 tuổi ở Hải Dương. Từ năm 2012 đến nay Cháu cứ 2 đến 3 ngày đi 1 lần. Và thương xuyên bị táo bón đi đại tiện chảy máu khó khăn rất khó chịu trong người,và lại còn hay bị đau mỏi lưng thường xuyên. Cả đến tối đi ngủ cũng có chịu Cứ phải kê gối hay chăn ở 2 thắt lưng và cột sống lưng.

 

Bác sĩ cho cháu hỏi hai bệnh của em có liên quan đến nhau gây ra không và cháu bị làm sao? Cách chữa trị dứt điểm chứ cháu lúc nào cũng khó chịu làm rồi. Có thuốc nào uống ở nhà chữa được không bác sĩ chứ công việc của cháu bận ? Thuốc nào hả bác sĩ?

Chào cháu!

 

Hiện tại cháu có hai vấn đề bất thường đó là táo bón, đại tiện ra máu, đồng thời cháu bị đau mỏi vùng thắt lưng. Bình thường ruột luôn có sự co bóp lượn sóng đi dọc theo các quai ruột , sự co bóp này trộn thức ăn và đẩy chúng dọc theo ruột. Chúng được tạo ra do sự co rút và thư giãn luân phiên, lan truyền một cách nhịp nhàng và liên tục của cơ trơn trong ống tiêu hóa nhằm đẩy thức ăn từ trên xuống, làm quá trình hấp thu và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Các nhu động ruột được điều khiển bởi đám rối thần kinh cơ ruột (hay đám rối thần kinh Auerbach) chứ không phải do đám rối thắt lưng, do đó nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón thường tách biệt với việc em bị đau mỏi thắt lưng em nhé.

 

Về vấn đề em bị táo bón và đại tiện ra máu thì có thể do táo bón gây ra bệnh trĩ, và em nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để xem có phải bị trĩ hay không, mức độ nào, có cần cắt trĩ hay không hay sử dụng thuốc điều trị? Vấn đề đó phải thăm khám mới có thể đưa ra phương án phù hợp. Đồng thời thay đổi chế độ ăn uống, ăn nhiều rau ,uống nhiều nước, không nên ngồi quá nhiều hay lối sống ít vận động sẽ khiến tình trạng của em diễn biến nặng nề hơn.

 

Việc em bị đau mỏi vùng cột sống thắt lưng thì có thể do nhiều nguyên nhân như thoái hóa cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm, loãng xương...Em nên đi khám chuyên khoa xương khớp để được bác sỹ thăm khám chụp chiếu và làm các xét nghiệm khác để chẩn đoán bệnh của em và đưa ra các phương hướng điều trị phù hợp em nhé. Hiện nay em đã có bệnh cũng đã rất lâu rồi, em nên tạo điều kiện để đi khám và điều trị tại bệnh viện. Nếu không thăm khám và làm xét nghiệm thì không thể chẩn đoán chính xác bệnh của cháu và sử dụng thuốc khi đó sẽ không cho hiệu quả tốt được, cháu nên thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ cháu nhé.

 

Chúc cháu sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.01.2021 - Em năm nay 32 tuổi và vừa bị tai nạn gãy xương cẳng chân vào mấy tháng trước. Vết...
11.01.2021 - Em có 1 câu hỏi về sức khỏe muốn hỏi các bác sĩ ạ. Em là nam năm nay 20 tuổi. Thời...
10.01.2021 - Thời gian trước em có bị áp xe và đã rạch dẫn mủ. Lúc rạch bác sĩ đã tiến hành lấy...
09.01.2021 - Khoảng 1 tháng trước em có bị bạn cắn vào tay nhưng không thấy chảy máu mà chỉ thấy...
07.01.2021 - Năm nay em đã ngoài 20 tuổi và bị dị tật lưỡi gà chẻ làm đôi từ hồi sinh ra. Em đang...
06.01.2021 - Em có cho chó con ăn, lúc lấy chén ra có vô tình bị nó cắn nhẹ 1 chấm nhỏ. Vài ngày...
16.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Em với bạn gái em có quan hệ vài ngày gần đây. Hôm nay không biết...
16.01 : 2pm - Thưa bác sĩ, Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7...
16.01 : 10am - Kính chào bác sỹ! Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa...
16.01 : 9am - Chào bác sĩ, Em lập gia đình đến nay đã được 3 năm nhưng chưa có bé nào. Vợ...
16.01 : 8am - Chào bác sĩ ạ, Em bị trễ kinh đến nay khoảng 1 tuần. Em đi khám, bác sĩ bảo là...
15.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Tháng trước em có đi đến phòng khám để cắt bao qui đầu. Sau khi...
Có thể bạn quan tâm