Test nhanh HIV sau 3 tháng có nguy cơ ra âm tính thì có lây cho vợ được nữa không?

Xin chào trương trình.

 

Mình muốn hỏi trương trình cách đây 5 tháng em có nguy cơ với gái mại dâm say rượu và dùng ngược bao cao su khi bao cao su đã đuợc dùng trước đó ạ và em cũng đã sài thuốc phơi nhiễm viên chữ t của cipla sau 23 giờ ạ. Và trong khoảng thời gian 3 tháng ý, em đã xét nghiệm nhiều lần đều âm tính ạ.

 

Và sau 3 tháng em đã quan hệ mới vợ không dùng bao cao su và bây giờ đã 5 tháng em xét nghiệm âm tính nhưng em vẫn lo cho vợ con sợ sau 3 tháng mình quan hệ liệu có an toàn với vợ em không ạ? Hay là mình âm tính vợ em cũng âm tính có phải không ạ? Mình lo sợ thuốc chữ t đào thải hiv lại đúng lúc em quan hệ ạ tại vì mình hơi cẩn thận và lo xa mong trương trình tư vấn giúp em ạ. Tất cả em đều test nhanh ạ!

Chào em,

 

Thuốc dự phòng phơi nhiễm mà em đã dùng là thuốc kháng vi-rút ARV đối với người chưa nhiễm HIV để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm. Thuốc ARV có hiệu quả rất cao trong phòng lây nhiễm HIV và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo sử dụng trong dự phòng lây nhiễm HIV cho những nhóm có nguy cơ cao lây nhiễm căn bệnh này. ARV được khuyến cáo sử dụng càng sớm càng tốt sau khi thực hiện hành vi nguy cơ, thời điểm dự phòng tốt nhất là sau khoảng 72 giờ có hành vi nguy cơ. Loại thuốc này sẽ làm giảm nguy cơ phơi nhiễm HIV lên đến 92% nếu sử dụng sớm, đúng cách và theo đúng của chỉ định của bác sĩ trong 28 ngày liên tục.

 

Tại thời điểm 3 tháng, nếu em có kết quả xét nghiệm HIV test nhanh âm tính, với kết quả xét nghiệm này, khẳng định bạn không bị lây nhiễm HIV với xác suất đúng trên 99% rồi. Trên thực tế có thể coi là 100% chính xác bởi vì với những phương pháp và kỹ thuật xét nghiệm mới hiện nay đang áp dụng thì thời gian cửa sổ của HIV đã giảm xuống thời gian còn 3 tháng, do đó em có thể hoàn toàn yên tâm. Bên cạnh đó em cũng làm thêm 1 xét nghiệm nữa vào thời điểm 5 tháng mà kết quả vẫn trả về âm tính là em có thể yên tâm được rồi.

 

Sau 3 tháng thực hiện hành vi nguy cơ em mới quan hệ tình dục lại với vợ, trong trường hợp này kết quả em đã đảm bảo an toàn rồi cho nên vợ em cũng sẽ không có nguy cơ lây nhiễm nữa cho nên em không cần quá lo lắng. Qua đây mong rằng em cũng sẽ rút được bài học cho mình, nên hạn chế tiếp xúc tình dục tối đa với những người có nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này, đặc biết các cô gái làm nghề mại dâm. Nếu em vẫn còn tiếp tục, có thể may mắn không “dính” lần đầu nhưng chưa thể khẳng định em có thể may mắn ở những lần tiếp theo không. HIV là bệnh xã hội nguy hiểm, chưa có loại thuốc nào có thể điều trị và tiêu diệt được loại virus này, do đó để đảm bảo sức khỏe cho mình và những người xung quanh, em hãy suy nghĩ mọi việc kỹ càng trước khi hành động.

 

Chúc em sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
15.10.2020 - Em là sinh viên đang thực tập tại bệnh viện. Trong quá trình thực tập, vô tình trong...
15.10.2020 - Em và chồng em lấy nhau được 3 tháng thì có thai. Trước khi lấy nhau chồng em rất...
14.10.2020 - Trong thời gian gần đây, em có vô tình có qh với gái " ngành ". Sau khi qh xong em...
10.10.2020 - Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề như thế này ạ : Hai người đồng tính nam có qh không bao...
10.10.2020 - Chiều ngày 07/10, em có đi nhậu cùng các bạn. Trong qua trình đi chơi cùng các bạn,...
09.10.2020 - Hôm qua em có qhtd với " gái ngành ". Chúng em có qh bằng miệng và lúc này em không...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm