Thuốc đông y có chữa khỏi sùi mào gà?

Chào bác sĩ, Bạn gái em đi xét nghiệm thì mắc virus hpv 6 va 58 ở họng và âm đạo, theo em tìm hiểu thì 6 chỉ gây u nhú, nhưng 58 thi nguy cơ ung thư cao. Hiện bạn gái em rất lo lắng và stress, có tìm hiểu phương pháp đốt nhưng có thể phát đi phát lại nhiều lần Và nhiều người điều trị thành công phuong phap khac la bôi thuốc cho rụng mào gà rồi uống thuốc đông y.

 

Bác sĩ có thể tư vấn cho em cách nào tốt nhất cho virus cua bạn gái em và bệnh viện nào chuyên điều trị ở tại sài gòn hoặc hà nội được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn chương trình

Chào em!

 

Có hơn 100 típ HPV trong đó có khoảng 30 típ gây bệnh u nhú, mụn cóc sinh dục cả nam và nữ. Viruts HPV típ 6, 11, 16 và 18 là những tuyp nguy hiểm có khả năng gây ung thư nên nếu bạn gái em đang bị sùi mào gà tuyp 6 thì cũng nên đi xét nghiệm pap-smear định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện những dấu hiệu tiền ung thư cổ tử cung và điều trị kịp thời tránh để biến chứng muộn.

 

Việc đốt điện, đốt laser, áp lạnh (chấm ni- tơ lỏng),chấm dung dịch trichloacetic acid, hoặc phẫu thuật xâm lấn...đó là những cách hữu hiệu nhất để điều trị mục đích làm rụng nốt sùi, một cách nhanh chóng và đảm bảo thành công. Sau khi làm rụng nốt sùi bác sỹ có thể cho thên một trong số các loại thuốc bôi để hạn chế tái phát như Imiquimod 5% là thuốc dạng kem bôi giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại virus gây bệnh.Tiêm, bôi interferon được cho là ức chế sao chép virus, tăng sinh tế bào, tăng cường hoạt động thực bào và độc tế bào.Hoặc điều trị bằng cách bôi dung dịch podophyllin 20-25%. Em có thể đưa bạn gái đến các cơ sở y tế uy tín như bệnh viện Da liễu Trung ương để thực hiện bằng các biện pháp phù hợp, bất cứ phương pháp nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó em nhé.

 

Quan trọng nhất là hệ miễn dịch của bạn gái em sau khi điều trị cho rụng các nốt sùi phải thực sự mạnh mẽ thì sau đó nốt sùi mới không tái phát nữa. Bởi vì điều trị cho dù tốt đến đâu hay bất cứ phương pháp nào cũng không đảm bảo khỏi hoàn toàn được mà cần chăm sóc sau đó sao cho sức đề kháng, miễn dịch của cơ thể thực sự tốt em ạ. Em nên khuyên bạn gái nếu muốn điều trị dứt điểm được sùi mào gà không tái phát nữa thì sau khi điều trị cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, thiết lập chế độ nghỉ ngơi và tập luyện thể dục thể thao để có được sức khỏe tốt, hệ miễn dịch tốt thì khi đó virut sẽ bị khống chế.

 

Chúc em hạnh phúc.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
20.11.2020 - Chuyện là em có 1 ông chú 2 tháng trước có quan hệ với bạn gái và nhiễm virus sùi...
19.11.2020 - Em năm nay 25 tuổi và đang bị sùi mào gà. Em phát hiện ra mình bị sùi mào gà từ...
22.10.2020 - Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ không qh. Gần đây...
25.09.2020 - Em và bạn gái có qh không an toàn vào cách đây 1 tháng. Trước đó bạn gái có qh với...
31.08.2020 - Em có qh không an toàn khoảng 1 tháng trước. Thời gian gần đây thì có nổi dải mụn...
22.08.2020 - Em từng bị sùi mào gà và đã đi đốt. Sau khi đốt, khi tắm em có lấy khăn lau vào chỗ...
24.11 : 4pm - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi và mới tự lột bao quy đầu ạ. Nhưng khi lột...
24.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu đã được 18 tuổi. Thời gian vừa rồi cháu và bạn trại...
24.11 : 2pm - Tôi là nữ, 62 tuổi, đã ly hôn 30 năm và không có con, sống một mình trong nhà riêng...
24.11 : 11am - Chào các bác sĩ, Con em hiện được 5 tháng tuổi, bé vẫn bú và ngủ bình thường...
24.11 : 10am - Chào bác sĩ, Em là nam. Em vừa mới phẫu thuật nội soi cắt niệu quản do bị hẹp...
24.11 : 9am - Thưa bác sĩ, Em vừa bị tai nạn lao động và phải tháo 4 ngón tay mỗi ngón một...
Có thể bạn quan tâm